Review sách Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Bạn có đang trải qua những ngày dây thần kinh căng thẳng như muốn đứt ra? Khi mà khối công việc chồng chất đang bủa vây lấy bạn. Mỗi ngày bạn chỉ ngủ được 3 – 4 tiếng đồng hồ, không kịp cơm nước gì vì quá bận rộn? Nếu bạn đang nghẹt thở với guồng quay đó, hãy thử đọc cuốn sách: Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Biết đâu cuộc sống và công việc của bạn sẽ ổn hơn.

ky nang de can bang giua cong viec va cuoc song

Đặt mua Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung Sách Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Thời đại ngày nay bạn phải biết quản lý căng thẳng

Đã qua rồi cái thời mọi người làm việc đủ 8 tiếng ở văn phòng rồi về nhà hưởng nhàn rỗi. Ngày nay với xu thế toàn cầu hóa, công việc gần như ép chúng ta đến nghẹt thở. Ở Trung Quốc và những quốc gia có tốc độ phát triển thần tốc. Nhiều cao ốc sáng đèn thâu đêm là chuyện rất thường tình. Hoặc nhìn gần như như CEO Vietjet của chúng ta, bà Thảo làm việc đến 2h sáng mỗi ngày là chuyện không xa lạ gì.

Vậy nên, trong thời buổi “của khó người khôn” này chỉ cần bạn lơ là một chút, mất việc như chơi. Ôm việc về nhà, thức thâu đêm hay kiểm tra email, chạy theo khách hàng sau giờ làm để đủ doanh số… Chúng ta dành gần như 80% thời gian mỗi ngày cho công việc. chỗ ít ỏi còn lại cho gia đình và chính bản thân mình.

Những lời khuyên về quản lý thời gian bây giờ có vẻ không còn mới mẻ gì nữa. Bởi dù có sắp xếp tốt đến đâu thì công việc vẫn đầy ắp đang chờ bạn. Vậy nên quản lý căng thẳng mới là mấu chốt. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc cân bằng cuộc sống cho dù bạn đang gặp phải áp lực từ gia đình hay các vấn đề liên quan đến công việc.

Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cuốn sách Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn nhìn nhận lại cuộc sống của mình. Bạn đang lao đi với tốc độ bao nhiêu và bạn cần làm những gì để đỡ căng thẳng hơn.

sach ky nang de can bang giua cong viec va cuoc song

Tác giả sẽ lý giải để bạn đọc hiểu hơn lý do vì sao chúng ta mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Giới thiệu những tấm gương cho sự hòa hợp giữa công việc và cuộc sống. bạn đọc sẽ được gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng như: Tom Tierney, Sheryl Sandberg, Eric Greitens, Michelle Obama, Julie Foudy và Bruce Springsteen.

Tiếp đến, ở phần 2, bạn sẽ học được những kỹ năng quan trọng để: Hòa nhập công việc và phần còn lại của cuộc sống.

  • Hãy vươn lên
  • Hành động chân thật
  • Hành động nhất quán
  • Hành động một cách sáng tạo

Lý do bạn mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Kể từ ngày bạn đi làm, chưa kịp vui mừng bao nhiêu. Bạn đã đối mặt ngay với sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Qua rất nhiều những phỏng vấn với các nhân viên văn phòng, tác giả Stewart D. Friedman chỉ ra nhiều lý do của vấn đề này.

– Gánh nặng thu nhập khiến bạn mất cân bằng cuộc sống. Bạn sẽ còn khá ổn nếu đang độc thân. Nhưng khi đã có gia đình và những đứa con, số tiền thu vào vẫn ổn định. Trong khi những thứ phải chi tiêu cứ tăng dần đều. Áp lực bắt đầu từ đây! Bạn sẽ dành đến 80% sức lực và thời gian cho công việc. Chỉ 20% còn lại cho con, cho gia đình và cho bản thân mình. Không mất cân bằng mới lạ!

– Làm việc không có mục đích rõ ràng cũng khiến bạn mất cân bằng cuộc sống và công việc. Nếu 8h đồng hồ cứ ngáp ngắn ngáp dài mà không làm được gì. Có lẽ bạn chưa xác định rõ mình làm công việc này để làm gì.

– Quan điểm cá nhân của bạn cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng. Nhiều người lấy cái cớ “cân bằng công việc và cuộc sống” để trì hoãn việc họ cần làm. Hoặc lấy cớ vì công việc bận rộn nên không chăm sóc con cái, gia đình… Đó chỉ là ngụy biện cho việc bạn không thể có quyết định đúng đắn cho công việc và cuộc sống cá nhân.

– Bạn không xác định rõ việc cần ưu tiên nên mất cân bằng là chuyện đương nhiên. Thời gian mỗi ngày rất ngắn, vậy nên có những việc quan trọng cần làm thì hãy làm trước. Cứ như vậy thì bạn chẳng cần lo lắng bị mất cân bằng cuộc sống – công việc nữa.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống – tên tiếng Anh: Leading The Life You Want

Tác giả: Stewart D. Friedman

Dịch giả: Phúc Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

Stewart D Friedman

Stewart D. Friedman Stewart D. Friedman là một nhà tâm lý học tổ chức tại Trường Wharton, đã làm việc tại khoa từ năm 1984. Ông đã thành lập dự án Wharton’s Leadership Program and its Work/Life Integration. Ông được mệnh danh là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Ông cũng nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình. Những cuốn sách của ông lọt top bán chạy trên những tạp chí lớn tại Mỹ.

Lời kết

Có hàng trăm cách để thay đổi nhưng nếu bạn không thực sự muốn. Bạn sẽ mãi chẳng bao giờ thay đổi được. cuộc sống luôn có những khó khăn, rào cản, nếu bạn nhụt chí, bạn cũng chỉ đến vậy mà thôi. Nếu bạn cố gắng vươn lên, bạn tìm cách, bạn hành động. Vậy thì không chỉ cân bằng được mọi thứ trong thời đại bận rộn này. Bạn sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc của một con người thành đạt, tự chủ tài chính, có thời gian cho gia đình, con cái và cho chính mình. Những điều bạn cần sẽ có trong cuốn sách Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hãy đọc ngay bạn nhé!

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc