Review Sách Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê – Cal Newport

Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn! Một câu nói đầy ảo tưởng vẫn được rao nhan nhản trên mạng xã hội hay từ những tác giả truyền động lực “nửa mùa”. Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê – Cal Newport sẽ đánh bật ảo tưởng đó và giúp bạn sống tốt hơn và yêu thích công việc mình đang làm hơn bao giờ hết.

ky nang di truoc dam me

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê – Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê sẽ bóc trần niềm tin “theo đuổi đam mê” và khuyến khích bạn đọc nhìn nhận lại công việc của mình đang làm. Thực tế là phần lớn trong chúng ta thích việc mình đang làm mà không liên quan đến đam mê. Vậy nên đọc cuốn sách này bạn sẽ sớm nhận ra chân lý cách bạn làm việc quan trọng hơn công việc bạn làm. Để có thể xác định lại bước đi, có kế hoạch phát triển sự nghiệp rõ ràng nhất và đạt được thành tựu theo cách của riêng bạn, mà không cần đam mê hay sở thích.

Tóm tắt nội dung sách

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê được triển khai thành 4 bộ quy tắc với 15 chương sách nói về sự chống lại niềm tin vào đam mê, rằng đam mê có hại như thế nào, nguy hiểm như thế nào, đam mê cực kỳ hiếm hoi,…

Tiếp đó, tác giả sẽ dẫn dắt người đọc tiếp xúc với những ngành nghề cụ thể và những con người cụ thể như người thợ lành nghề, người nông dân trên nông trại, người viết kịch bản, những lập trình viên máy tính làm tự do…Họ luôn biết cách biến công việc thành niềm vui và sở hữu một sự nghiệp rực rỡ cho riêng họ dù ban đầu nó không liên quan gì đến đam mê. Thứ họ làm trong hàng chục năm là có chiến lược rành mạch và những tuyệt chiêu để né tránh cạm bẫy trong sự nghiệp.

ky-nang-di-truoc-dam-me-ebook

Quy tắc 1: Đừng theo đuổi đam mê của bạn

 • Chương 1: Đam mê của Steve Jobs
 • Chương 2: Đam mê là rất hiếm hoi
 • Chương 3: Đam mê rất nguy hiểm

Quy tắc 2: Hãy trở nên giỏi đến mức họ không thể phớt lờ bạn

 • Chương 4: Sự rõ ràng của một người thợ
 • Chương 5: Sức mạnh của vốn liếng sự nghiệp
 • Chương 6: Những nhà tư bản sự nghiệp
 • Chương 7: Trở thành một người thợ lành nghề

Quy tắc 3: Từ chối cơ hội thăng tiến (hay tầm quan trọng của sự kiểm soát)

 • Chương 8: Liều thuốc tiên công việc mơ ước
 • Chương 9: Bẫy kiểm soát thứ nhất
 • Chương 10: Bẫy kiểm soát thứ hai
 • Chương 11: Tránh bẫy kiểm soát

Quy tắc 4: Nghĩ nhỏ làm lớn (hay tầm quan trọng của sứ mệnh)

 • Chương 12: Cuộc sống đầy ý nghĩa của Padis Sabeti
 • Chương 13: Sức mạnh đòi hỏi của vốn liếng sự nghiệp
 • Chương 14: Sứ mệnh cần đánh cược chút ít
 • Chương 15: Sứ mệnh cũng cần tiếp thị

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê PDF

>>> Click để tải sách

ky-nang-di-truoc-dam-me-pdf

Thông qua những câu chuyện quen của những người nổi tiếng quen thuộc như Tỷ phú Steve Jobs hay của những người bình thường như sinh viên mới ra trường trở thành chủ trang trại, nhà viết kịch bản vô danh trở thành nhà sản xuất chương trình truyền hình nổi tiếng Hollywood…Tác giả dẫn chứng một tư duy thực tế và nên có của tất cả chúng ta, đặc biệt là những bạn trẻ vừa bước vào đời:

“Tư duy thợ lành nghề mới là thứ giúp chúng ta hái ra tiền chứ không phải đam mê đơn thuần”.

Đúng vậy, chỉ cần chăm chỉ làm việc và làm cho nó trở nên xuất sắc nhất, đem lại nhiều lợi ích nhất thì đam mê sẽ theo sau bạn. Vậy nên không quan trọng bạn tìm việc đúng mà hãy chú trọng làm đúng việc, làm hết sức mình và bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê, sống hạnh phúc với nó.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy quá bế tắc trong công việc và có ý định bỏ việc thì hãy cân nhắc thật kỹ và đọc qua cuốn sách này để có định hướng đúng đắn nhất. Bởi vì chỉ cần trở thành kẻ giỏi nhất trong công việc của bạn, giỏi đến mức không ai dám ngó lơ bạn, bạn sẽ cực kỳ yêu thích và đam mê nghề nghiệp của mình dù trước đó thì không.

Mời quý bạn đọc tải, download Ebook Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê (tên tiếng Anh: So Good They Can’t Ignore You)

Tác giả: Cal Newport

Dịch giả: Uông Xuân Vy, Trần Đăng Khoa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

tac gia cal newport

Cal Newport là Phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Georgetown đồng thời cũng là tác giả trẻ với 6 cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Sách của ông chủ yếu hướng bạn đọc tiếp cận lối sống và làm việc tối giản nhưng cực kỳ hiệu quả, có nhiều bài viết nói về sự giao thoa giữa công nghệ số và văn hóa, được dịch ra 25 ngôn ngữ.

Lời kết cho Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp với quan điểm của bạn hãy mua sách ủng hộ tác giả nhé. Hoặc nếu bạn thích trải nghiệm đọc sách trên smartphone, laptop,… đừng quên tải, download Ebook Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY nhé!