Review sách Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị

Bất cứ ai muốn bước chân vào con đường quản trị kinh doanh, làm chủ, làm giàu chính đáng. Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị xứng đáng là cuốn sách gối đầu. Vì sao lại có thể nhận định như vậy? Cuốn sách này có những quan điểm nào nổi bật? Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

ky nguyen moi cua quan tri

Đặt mua Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị

Tóm tắt nhanh

Một kỷ nguyên hoàn toàn mới đã mở ra, người quản trị không thể giữ khư khư đường lối cũ. Ngày nay là thời đại của quản trị sáng tạo trong một thế giới đầy những đổi thay và biến động.

Một nhà lãnh đạo còn tin tưởng và con đường ổn định một cách hoang tưởng trong thời cuộc này. Sẽ cầm chắc thất bại. Y hệt cái cách mà những công ty hàng đầu thế giới lần lượt sụp đổ. Từ sự thất bại của những tổ chức tài chính hàng đầu Hoa Kỳ cho đến sự sụp đổ của những hãng sản xuất xe hơi đầu tiên. Sự sụp đổ của thị trường bất động sản và tài chính châu Âu trước những cuộc đại khủng hoảng tài chính chưa có hồi kết… Bây giờ là thời đại của những chuyển biến khôn lường có thể xảy ra nay mai. Mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát là một minh chứng rõ rệt nhất.

Sách Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị giải quyết những vấn đề liên quan đến việc quản trị, trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, tính bằng ngày.

Sách cũng đề cập đến quản trị trong thời kỳ bất ổn, lý thuyết cho đến bài tập thực hành. Dẫn chứng từ những sự kiện kinh tế có thật trong lịch sử. Đồng thời còn đả động đến văn hóa công ty và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả cũng khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, đạo đức và trách nhiệm xã hội là kim chỉ nam cho một công ty không ngừng lớn mạnh.

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị – Những điểm quan trọng

ky nguyen moi cua quan tri pdf

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị gồm 16 chương trình bày, phân tích, bài tập chi tiết về những vấn đề thường gặp của một nhà quản trị hiện đại. Cụ thể:

 • Chương 1: Đề cập đến những sự kiện và thay đổi khiến cho quản trị sáng tạo trở thành yếu tố then chốt cho sự phát triển.
 • Chương 2: Lịch sử phát triển của quản trị và tổ chức. Bao gồm mặt tích cực và tiêu cực của các hệ thống quản trị đã từng được biết đến cho đến nay.
 • Chương 3: Những góc nhìn mới về môi trường, văn hóa tổ chức, tầm quan trọng của môi trường quốc tế, các môi trường văn hóa – xã hội,…
 • Chương 4: Những góc nhìn sâu rộng về sự thay đổi trong bối cảnh quốc tế qua những sự kiện: Mùa xuân Ả Rập, những quyền lực kinh tế đang trỗi dậy ở Trung Quốc, Ấn Độ, Brasil…
 • Chương 5: Những tình huống quản trị doanh nghiệp có liên quan đến giá trị đạo đức.
 • Chương 6: Cập nhật sâu rộng những tư duy về khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ.
 • Chương 7: Chương này của Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị tập trung vào nội dung hoạch định, thiết lập mục tiêu, sử dụng bản đồ để liên kết cách mục tiêu.
 • Chương 8: Tập trung vào xây dựng và thực hiện chiến lược quản trị. Và chiến lược cạnh tranh của Porter.
 • Chương 9: Một cái nhìn tổng quát về quá trình ra quyết định quản trị.

Xem thêm: Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh 

sach ky nguyen moi cua quan tri

 • Chương 10: Những nguyên tắc và hoạt động tổ chức cơ bản của hai mô hình quản trị truyền thống và hiện đại
 • Chương 11: Vai trò của hoạt động quản trị sự thay đổi và đổi mới.
 • Chương 12: Sự chuyển dịch về vai trò quản trị nguồn nhân lực trong bối cảnh môi trường đầy bất ổn ngày nay
 • Chương 13: Thể hiện tốt nhất những tư tưởng hiện đại liên quan đến vấn đề đa dạng trong tổ chức
 • Chương 14: Những yếu tố nền tảng cần nắm bắt để thấu hiểu hành vi cá nhân. Bao gồm: tính cách, thái độ, nhận thức, cảm xúc.
 • Chương 15: Khảo sát cách tiếp cận hiện đại về lãnh đạo. Ví dụ: Khái niệm 5 cấp độ của lãnh đạo. Lãnh đạo đích thực. Lãnh đạo là người phục vụ.
 • Chương 16: Những điều cơ bản và quan trọng về nghệ thuật động viên người lao động trong thời đại mới

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị – tên tiếng Anh: New Era of Management

Tác giả: Richard L. Daft

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

Richard L. Daft

Richard L. Daft là nhà lý thuyết tổ chức người Mỹ và là Giáo sư quản lý Brownlee O. Currey, Jr. tại Trường Quản lý Sau đại học Owen, Đại học Vanderbilt. Ông có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu hành vi của tổ chức và thiết kế tổ chức. Ông cũng viết 13 cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực tổ chức, quản trị doanh nghiệp. Ông cũng tham gia phát triển và tư vấn quản lý cho nhiều tổ chức quan trọng tại Hoa Kỳ. Như: Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ, AutoZone, Nortel, Bridgestone, TVA, Pratt & Whitney, Allstate Insurance, State Farm Insurance, United States Air Force, US Army, JC Bradford & Co.,…

Lời kết

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị – Một cuốn sách gối đầu giường của bất kỳ ai từ sinh viên, doanh nhân, nhà giáo dục liên quan đến quản trị. Những lý thuyết và bài tập thực hành trong cuốn sách này sẽ cực kỳ hữu ích trong bối cách môi trường kinh doanh biến động từng ngày như hiện nay.