Top sách Quản Trị Kinh Doanh tổng quát hay nhất

Quản Trị Kinh Doanh là một ngành có tính chất tổng quát cao và bao hàm nhiều lĩnh vực. Trong đó lại chia ra rất nhiều chuyên ngành quản trị về Marketing, Kinh doanh tổng hợp, Tổ chức doanh nghiệp, Khởi nghiệp hay quản trị Logistic…Ở bài viết này, Eccthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách quản trị kinh doanh mang tính khái quát nhất về tính đặc thù của nghệ thuật quản trị.  Để đi sâu vào từng nhóm ngành chúng mình có series bài sách dành cho lãnh đạo, quản trị nhân sự hay chiến lược kinh doanh…Trước hết, chúng ta cùng điểm qua những cuốn sách kinh điển này để nắm bắt tổng thể về câu chuyện Quản Trị nhé!

sach quan tri kinh doanh

Những cuốn sách Quản Trị Kinh Doanh tổng hợp nên đọc

Sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

de xay dung doanh nghiep hieu qua

Tác giả cuốn sách xuất sắc về quản trị này là Michael E. Gerber, ông được mệnh danh là “người có ảnh hưởng nhiều nhất tới những doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ”. Điểm nổi bật trong nội dung của sách là chia sẻ về 4 ý tưởng để vận dụng trong chèo lái doanh nghiệp trở nên lớn mạnh và bền vững. Từ đó xác định vai trò của người làm chủ trong tư duy trước khi đi vào các chiến lược thành phần. Có thể nói đó là kỹ năng đi tìm câu trả lời về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, xác định xương sống trụ cột khỏe và vững chắc.

Sách Từ tốt đến vĩ đại

sach tu tot den vi dai

Bất kể một kế hoạch kinh doanh nào cũng có chu kỳ của nó. Tuy vậy, chu kỳ ấy kéo dài bao lâu và tại sao nhiều doanh nghiệp chỉ dừng chân ở mức độ tốt. Mà bên cạnh đó lại có những cái tên đi đến sự vĩ đại vì sự trường tồn của nó? Một cuốn sách dẫn đầu về phát triển tư duy quản trị kinh doanh ở một tầm cao mới mà không phải quá khó để thực hiện. Bạn đọc sẽ được tiếp cận bức tranh toàn cảnh về kinh doanh từ nền tảng tới quá trình đột phá đầy đủ và chi tiết. Nội dung sách rất hữu ích, sát sao, logic và trực quan với ví dụ, số liệu, biểu đồ và những kiến giải giá trị.

Sách Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị

ky nguyen moi cua quan tri

Đây là cuốn sách Quản Trị Kinh Doanh hấp dẫn bởi tính hợp thời trong nội dung của nó. Kỹ năng quản trị không nằm ngoài quy luật của chân lý về sự thay đổi. Một phương pháp quản trị cổ điển thành công đến mấy cũng phải đối diện với tốc độ chuyển đổi xu hướng toàn cầu. Sách sẽ kiến giải cho bạn vì sao nhiều thương hiệu lớn rồi thất bại, các thị trường tài chính lớn cũng sụp đổ. Cho đến những bất ổn bất ngờ gặp phải như Đại dịch Covid…Lý thuyết kinh tế mới và những bài tập thực hành trong sách sẽ giải quyết vấn đề về quản trị trong môi trường biến động đa dạng bối cảnh.

Sách Vị Giám Đốc 1 Phút

vi giam doc mot phut

Cuốn sách quản trị kinh doanh được áp dụng và mang tới thành công cho rất nhiều thương hiệu lớn như Toyota, Victoria’s Secret, Hilton Hotels…Sách không ám chỉ về thời gian nhà quản lý làm việc siêu trí tuệ trong 1 phút. Tác giả đưa đến thông điệp qua cuốn sách mang tính tinh gọn về quản trị kinh doanh.  Đó là cách quản trị với những ý tưởng quản lý độc đáo dựa trên nền tảng của việc “bỏ ra một ít thời gian để có được kết quả lớn”. Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc thì không nên bỏ qua bí quyết trong cuốn sách này.

Sách Một Đời Quản Trị

mot doi quan tri

Giáo sư Phan Văn Trường sẽ dẫn dắt bạn tới bộ môn nghệ thuật quản trị rất thú vị và tâm huyết qua cuốn sách này. Đó là cuốn nhật ký chứa đựng tâm sức một đời lãnh đạo của doanh nhân gốc Việt tầm cỡ thế giới. Sự khác nhau giữa công việc của quản lý và quản trị là gì? Làm thế nào để doanh nghiệp phát triển trường tồn? Nghệ thuật và bí quyết quản trị với hơi hướng đi sâu vào lòng người được ông sử dụng thế nào? Những câu hỏi này sẽ được gợi mở qua các chương sách với sự khích lệ thực thụ từ một người quản trị với tất cả cái tâm và cái tầm đáng để học hỏi.

Lời Kết cho sách Quản Trị Kinh Doanh

Công việc và tính chất của ngành Quản Trị là cái gì đó tưởng chừng rất rộng lớn và mơ hồ. Nhưng những cuốn sách Quản Trị Kinh Doanh này sẽ giúp bạn hiểu rõ quản trị là gì và công việc của người quản trị cụ thể là như thế nào. Khi thấu đáo được những điều này, thì có vẻ như lộ trình sẽ được mở ra rõ ràng để thực hiện cho dù bạn bắt đầu từ bất kể vị trí nào. Hy vọng bài viết mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: