Review sách Lãnh Đạo Tỉnh Thức – Michael Bunting

“Cuốn sách này cho thấy rằng chúng ta thực sự có thể vừa là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, vừa là một con người hiểu biết và đầy lòng trắc ẩn. Nếu bạn đang muốn tìm cách để đạt đến hạnh phúc đích thực và lãnh đạo hiệu quả thì đây là một cuốn sách tuyệt vời’”_Theo Gordon Cairns, Chủ tịch, Woolworths Limited và Origin Energy. Đó là một trong những lời khen có cánh dành cho Lãnh Đạo Tỉnh Thức – The Mindful Leader. Eccthai mời bạn cùng đến với một trong những tư tưởng lãnh đạo tuyệt vời nhất trong thế kỷ 21.

lanh dao tinh thuc

Đặt mua Lãnh Đạo Tỉnh Thức Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Lãnh Đạo Tỉnh Thức

Tầm quan trọng của sự tự nhận thức ở người lãnh đạo

The Mindful Leader – Lãnh Đạo Tỉnh Thức – giới thiệu đến độc giả 7 thực hành thiết yếu để cải biến năng lực lãnh đạo, thay đổi tổ chức và cuộc sống của bạn. Lãnh đạo ngày nay không còn như ngày xưa, người lãnh đạo – nhà quản lý không phải ngồi một chỗ “sai việc tùy hứng” nữa. Bản thân nhà lãnh đạo phải là người có tâm thế lãnh đạo thức tỉnh mới có thể hoàn thành tốt vai trò của mình trong tổ chức.

Cuốn sách của Michael Bunting cung cấp cho bạn đọc chiếc chìa khóa phi thường để bước đến cảnh giới Mindfulness – Lãnh đạo chánh niệm. Mức độ lãnh đạo của một người có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của người đó. Khi họ càng nhận thức được sức mạnh của bản thân, trí tuệ, sự khôn ngoan và lòng tốt trên hành trình dẫn dắt người khác. Họ mới thực sự mở ra sự tự nhận thức đạt được kỹ năng lãnh đạo toàn tài và đưa đội ngũ bước lên tầm cao mới.

Lãnh Đạo Tỉnh Thức – Những thực hành thiết yếu dành cho người lãnh đạo hiện đại

mindfulness

Lãnh Đạo Tỉnh Thức ra đời dựa trên rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các cuộc phỏng vấn và bài tập thực hành. Đã được sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu về huấn luyện lãnh đạo và những nhà lãnh đạo hoặc quản lý ở những công ty lớn trên thế giới. Qua đó chứng minh tính hiệu quả của phương pháp lãnh đạo chánh niệm – Nghệ thuật lãnh đạo có khả năng cải thiện kỹ năng lãnh đạo và cuộc sống của bất cứ ai.

Những bài tập Mindfulness được đưa ra dựa trên những nghiên cứu hành vi lãnh đạo đã được kiểm chứng trong thời gian dài. Chúng trở thành hình mẫu lý tưởng để một người lãnh đạo bắt đầu tập luyện kỹ năng lãnh đạo – tỉnh thức quan trọng này.

Cuốn sách không chỉ có lý thuyết, phương pháp lãnh đạo – tỉnh thức. Mà còn dẫn dắt bạn đọc đến với hành trình tập luyện thực tế của những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới.

sach lanh dao tinh thuc

Học được gì từ một Lãnh Đạo Tỉnh Thức?

Qua cuốn sách lãnh đạo tuyệt vời này, độc giả, nhất là những ai đã – đang – sắp làm công việc lãnh đạo, học được:

–          Phát triển khả năng tự nhận thức trong thời gian thực và làm chủ cuộc đời

–          Quản lý sự phức tạp và áp lực bằng trí tuệ và trí thông minh

–          Nâng cao khả năng học hỏi và sáng tạo

–          Làm cho người khác trở nên tốt nhất có thể, và làm cho cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn

Trong thời đại mà mọi thứ thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, bản thân mỗi người phải có sự tự nhận thức sâu sắc. Lãnh đạo tốt chính mình, hoàn thiện kỹ năng, tỉnh thức để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Chỉ có như vậy mới có thể trao đi sức mạnh và truyền động lực, cảm hứng cho những người họ dẫn dắt. Bản thân mỗi người làm được như vậy, cuộc sống này cũng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Sách chủ đề lãnh đạo hay nhất nên đọc

 Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lãnh Đạo Tỉnh Thức – tên tiếng Anh: The Mindful Leader

Tác giả: Michael Bunting

Dịch giả: Hoàng Mạnh Hải

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả sách Lãnh Đạo Tỉnh Thức

Michael Bunting

Michael Bunting là người sáng lập và điều hành WorkSmart Australia, một công ty tư vấn lãnh đạo. Công việc quan trọng nhất của ông – chuyên gia tư vấn hàng đầu trong định hướng và phát triển lãnh đạo cao cấp. Cuốn sách The Mindful Leader ra đời trở thành hướng dẫn quan trọng về kỹ năng lãnh đạo chánh niệm trong bản thân mỗi con người. Sự thức tỉnh bằng cách thực hành chánh niệm và lãnh đạo có tâm được hướng dẫn bởi Bunting nhanh chóng lan tỏa.

Ông cũng có một trang web trực tuyến về chủ đề lãnh đạo có tâm và tỉnh thức, giúp đỡ hàng trăm ngàn người về nghệ thuật lãnh đạo mindful leader.

Ngoài ra, Michael Bunting còn là diễn giả quốc tế được yêu thích về đề tài huấn luyện lãnh đạo, nghệ thuật lãnh đạo tự nhận thức. Và những bài tập thực hành mindfulness độc đáo.

Lời kết

The Mindful Leader – Không chỉ dành cho những ai đang nắm giữ vị trí lãnh đạo – quản lý trong doanh nghiệp/tổ chức nào đó. Cuốn sách tuyệt vời này là món quà dành cho tất cả chúng ta. Bất cứ ai muốn trở về với chính bản thân mình, với những khát khao sâu thẳm nhất của mình về sự sống, chân lý đích thực, hạnh phúc, ý nghĩa – và sự tuyệt vời của công việc lãnh đạo. Đều là đối tượng độc giả của cuốn sách này. Một cuốn sách cho phép bạn thay đổi kỹ năng lãnh đạo và cuộc sống của chính mình. Trước khi lan tỏa điều tốt đẹp đó ra cộng đồng xung quanh.