Review sách Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo được xuất bản mùa xuân 2021. Giữa thời điểm đại dịch Covid 19 đang đến hồi gay cấn nhất. Lúc này đã rất nhiều doanh nghiệp thấm đòn và dần đi đến hồi rối loạn. Cuốn sách này ra đời như một sự đồng hành cùng những người đang làm lãnh đạo, nhà quản lý. Giúp họ vực dậy tinh thần, củng cố tư duy, để trở thành người thuyền trưởng sáng suốt trong bối cảnh này. Cuốn sách này của Coach Loan Văn Sơn. Eccthai mời bạn cùng đọc sách!

Leader Mindset thay doi tu duy lanh dao

Đặt mua Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo

Tóm tắt nhanh

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo được chắt lọc những tinh hoa trong khóa học cùng tên. Do chính thầy Loan Văn Sơn giảng dạy. Sách được viết riêng dành cho bậc lãnh đạo, quản lý, nhóm trưởng trong doanh nghiệp. Ở đó bạn đọc sẽ được tiếp cận với những chia sẻ tâm tình nhưng đầy tính thuyết phục. Bởi nó được viết dựa trên:

  • Phương pháp dựa trên lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)
  • Và kỹ thuật Coaching theo tiêu chuẩn của mạng lưới Coaching toàn cầu Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching.

Khóa học này đã khiến cho những nhà lãnh đạo hàng đầu Việt Nam trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Tác giả gói ghém tất cả những trải nghiệm vui buồn thú vị đó trong cuốn sách này.

leader mindset la gi

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo được trình bày theo kiểu nêu vấn đề – giải pháp. Ở phần nêu vấn đề là hàng loạt những “điểm mù” trong tư duy lãnh đạo. Ở phần sau sẽ có những giải pháp “khai sáng” cho tư duy lãnh đạo. Từ phần vấn đề đến phần giải pháp là những câu chuyện có thực về những nhà lãn đạo. Những người mà thầy Loan Văn Sơn đã đồng hành trên suốt chặng đường coaching của mình.

Có thể nói, Leader Mindset đã tái hiện một cách sinh động và chân thực cuộc đời của những nhà lãnh đạo. Cuốn sách thấu tâm tư của những người lãnh đạo.

Lãnh đạo tự soi mình

Mở đầu cuốn sách với phần trải nghiệm “Cầu thang cuộc đời”. Tác giả giúp những bậc lãnh đạo tự nhìn nhận, đánh giá lại bản thân mình. Từ chính những thất bại và thành công đã có.

Nói về đời lãnh đạo, tác giả Loan Văn Sơn viết:

  • “Đối với một con người, thường có hằng hà sa số những điểm mù mà ta không nhận biết. Nếu lãnh đạo cứ nhìn về “bốn phương tám hướng” thì sẽ mãi không thấy những điểm mù của mình.”

Một nhà lãnh đạo đọc đến phần này buộc phải nhìn lại, suy ngẫm về trải nghiệm thành bại của mình. Từ đó có thể nhận ra mục đích thực sự, đích đến của bản thân, của doanh nghiệp trong thời gian tới. Và quan trọng nhất hành trình này sẽ giúp họ định vị được bản thân mình đang ở đâu.

sach Leader Mindset thay doi tu duy lanh dao

Tác giả chỉ ra những “điểm mù” trong tư duy lãnh đạo thông qua những câu chuyện đời, chuyện nghề thực tế.

  • “Nên nhớ “cái tôi” nếu được đặt đúng chỗ thì bạn tỏa sáng, còn sai thì rất dễ biến mọi mối quan hệ của bạn thành tập hợp “những đường thẳng song song”. Là một lãnh đạo, hãy xem xét mình có đang có “mối nguy” nào từ bên trong hay không. Nếu có, hãy lập tức thay đổi. Còn nếu bạn cảm thấy mình không có “mối nguy” nào, thì có lẽ bạn “nguy to” rồi.”

Vá lành từ gốc

Với cương vị là một người lãnh đạo, có lẽ nhiều người đã quen “hô mưa gọi gió”. Vậy nên rất khó để họ nhận ra điểm mù trong tư duy của chính mình. Và để sửa chữa, thay đổi lại càng không dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo, chuyên gia Loan Văn Sơn cung cấp:

  • Công cụ mang tính giải pháp,
  • Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề bằng cách “cài đặt” lại những giá trị cốt lõi của người lãnh đạo – tầng sâu xa của cấu tạo tư duy.
  • Lý thuyết và thực tế từ những câu chuyện, những bài học của những đơn vị ông từ đồng hành.
  • Những bài học được rút ra từ những ưu nhược điểm của những tập đoàn trong và ngoài nước.

Bởi vậy, một người lãnh đạo đọc cuốn sách này sẽ thực sự bắt đầu thay đổi tư duy lãnh đạo. Giải quyết tận gốc vấn đê của bản thân và doanh nghiệp.

Xem thêm: Sách chủ đề lãnh đạo hay nhất nên đọc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo

Tác giả: Loan Văn Sơn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản:  2021

Về tác giả sách Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo

loan van son

Tác giả Loan Văn Sơn là Chuyên gia Balanced Scorecard Master Professional. Ông là coach được Hiệp Hội Balanced Scorecard Hoa Kỳ và Đại Học Washington Hoa Kỳ chứng nhận. Chuyên gia huấn luyện thuộc mạng lưới Coaching toàn cầu Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching. Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tư vấn trưởng của Tập đoàn Huấn luyện và Tư vấn triển khai TOPPION.

Lời kết

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo được viết theo lối kể chuyện, nhẹ nhàng, tình cảm, chân thành và thực tế. Những kiến thức về kinh tế và quản trị doanh nghiệp được truyền tải một cách khéo léo. Vậy nên cuốn sách như một lời tâm tình của chuyên gia Loan Văn Sơn dành cho những ai đã làm, đang làm hoặc sắp làm lãnh đạo. sách như một người bạn đồng hành tinh thần cùng nhà lãnh đạo. Lắng nghe và chia sẻ với nhà lãnh đạo về những thăng trầm, với nghề và với những “điểm mù” của họ một cách nhẹ nhàng.