Sách Luật Của Warren Buffett – Jeremy C. Miller

Cuốn sách Luật Của Warren Buffett của tác giả Jeremy C. Miller là tổng hợp những lá thư và các nguyên tắc làm việc của Warren Buffett, cũng là phương tiện để Buffett truyền đạt kiến thức nhập môn về đầu tư, bởi chúng mang đến một phương thức tiếp cận cơ bản, hợp lý và dễ hiểu đối với tất cả mọi người.

Cứ như thể ông viết bức thư gửi tới chúng ta và nói rằng: “Đây là cách đầu tư, đây là cách tôi đã làm; đây là lộ trình tôi thực hiện. Giờ, hãy xem liệu mọi người có thể đi cùng tôi trên lộ trình đó không”. Trong khi thị trường đầu tư tài chính đang rất nhộn nhịp tại Việt Nam, Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này hy vọng đem lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc qua bài viết dưới đây:

luat cua warren buffett

Đặt mua Luật Của Warren Buffett Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung Luật Của Warren Buffett

Nội dung Cuốn sách “Luật của Warren Buffett” của Jeremy C. Miller là tuyển tập 33 lá thư và 14 nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày.

Những bức thư này giống như một khóa học được bắt đầu không ngừng nghỉ từ năm 1957 cho tới ngày nay, tức là xuyên suốt sự nghiệp của Warren Buffett. Liên tiếp trong những bức thư, Buffett trở đi trở lại với bản chất bất biến trong những nguyên tắc của ông. Đó là một lối tiếp cận đề cao thái độ hơn là trí thông minh – trung thành với quy trình của riêng mình và không để bị cuốn theo trào lưu là một trong những việc khó khăn nhất đối với cả những nhà đầu tư kỳ cựu nhất. Ai cũng có thể rút ra cho mình bài học từ khả năng làm chủ các cảm xúc trong đầu tư của Buffett.

Bạn đọc sẽ được học phương pháp đầu tư của Buffett đối với các nhóm Tổng quát, Tính toán và Kiểm soát, ba “phương pháp hoạt động” chính của ông – theo thời gian, những phương pháp này được phát triển và biến hóa theo những cách thức rất thú vị và quan trọng sẽ được khám phá trong cuốn sách này.

Mục lục sách Luật Của Warren Buffett

Phần 1: những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.

 • Chương 1: Định hướng
 • Chương 2: Lãi kép
 • Chương 3: Đầu tư theo chỉ số: Lý do để “không làm gì”
 • Chương 4: Đo lường: Chiến lược “không làm gì” so với chiến lược “có làm gì”
 • Chương 5: Công ty Hợp danh: Một cấu trúc thanh lịch

Phần 2: những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.

 • Chương 6: Cổ phiếu Tổng quát
 • Chương 7: Cổ phiếu Tính toán
 • Chương 8: Cổ phiếu Kiểm soát
 • Chương 9: Dempster: Trò chơi chuyển đổi tài sản

Phần 3: những bài học trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối đầu tư quý giá của bạn

 • Chương 10: Thận trọng so với thông thường
 • Chương 11: Thuế
 • Chương 12: Quy mô so với thành tích
 • Chương 13: Đi nhanh hay đi chậm
 • Chương 14: Chia tay Lời kết: Hướng tới loại hình cao hơn

Phụ lục A: Thành tích đầu tư của công ty hợp danh Buffett

Phụ lục B: Thành tích đầu tư của công ty hợp danh Buffett so với các quỹ tín thác và quỹ tương hỗ hàng đầu

Phụ lục C: Thành tích của quỹ Sequoia

Phụ lục D: Dempster Mill

Luật Của Warren Buffett PDF

>>> Click để tải sách tại đây

luat cua warren buffett pdf

Thông điệp qua cuốn sách Luật Của Warren Buffett PDF đó là giá trị to lớn của những bức thư nằm ở chỗ chúng miêu tả được tư duy của một nhà đầu tư trẻ thành công khi khởi sự với khoản tiền hết sức khiêm tốn ban đầu – thứ tư duy mà các nhà đầu tư có thể vận dụng để đạt được thành công lâu dài khi họ dấn thân vào thương trường.

Những bức thư là lời biện hộ mạnh mẽ cho chiến lược dài hạn, hướng đến giá trị – một chiến lược đặc biệt khả thi trong những thời đại đầy biến động như thời đại của chúng ta, khi mà con người ta dễ dàng ngả theo đầu cơ, sử dụng đòn bẩy nợ cao, và chú trọng vào ngắn hạn, những điều vốn hiếm khi mang lại hiệu quả lâu dài. Luật Của Warren Buffett PDF chỉ ra những nguyên tắc có giá trị vượt thời gian về tính cẩn trọng và kỷ luật – những nguyên tắc nền tảng đã và đang kiến tạo nên thành công của Buffett.

Tham khảo: Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái PDF!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Luật Của Warren Buffett (Tên tiếng anh Warren Buffett’s Ground Rules)

Tác giả: Jeremy C. Miller

Dịch giả: Quỳnh Ca

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 7/4/2016

Về tác giả Luật Của Warren Buffett

Jeremy C. Miller

Jeremy C. Miller là một nhà phân tích đầu tư cho công ty quỹ hàng đầu tại New York – Mutual Fund Company. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, cũng như từng làm việc ở các vị trí đặc biệt trong bộ máy Nghiên cứu và Bán hàng tại một số ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới.

Lời kết

Những bài học từ các bức thư này là định hướng có giá trị vượt thời gian cho mọi nhà đầu tư – từ những người mới bắt đầu, những nhà đầu tư nghiệp dư, cho tới những nhà đầu tư lão luyện. Chúng đặt ra một hệ thống những nguyên tắc và phương pháp nhất quán, hiệu quả cao giúp tránh được những cám dỗ mang tính trào lưu và kỹ thuật vốn đầy rẫy trên thị trường thời nay. Bạn đọc hãy tải, download sách Luật Của Warren Buffett PDF, ebook, prc để lắng nghe những lá thư đầy giá trị từ ông, chúc bạn thành công!