Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái PDF

Warren Buffett và tất cả phụ nữ trên thế giới đều có một điểm chung: Họ là những nhà đầu tư giỏi hơn những người đàn ông bình thường. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà tâm lý học và nhà khoa học, và những thảm họa thị trường chỉ cung cấp thêm bằng chứng thống kê và giai thoại về điều tương tự. Bạn thấy lý thú chứ? Hãy cùng Eccthai tìm hiểu về điều này qua cuốn sách Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái ở bài viết này.

warren buffett dau tu nhu mot co gai pdf

Review sách Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Nội dung chính của Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái PDF bắt đầu bằng việc phân tích sự khác nhau trong phong cách đầu tư của nam giới và nữ giới. Từ đó cho bạn đọc có một hình dung về các nhà đầu tư nữ thường có những đặc điểm nhất định nào.

Phần tiếp theo của cuốn sách, bạn đọc sẽ được biết đến câu chuyện về Warren Buffett từ lần đầu tư đầu tiên của ông năm 11 tuổi tới khi đọc cuốn sách Nhà đầu tư thông minh của thầy Benjamin Graham và ông đã từng bước thành công như thế nào.

Điểm đặc biệt của cuốn sách chính là ở chỗ chỉ ra phong cách đầu tư của nữ giới khá giống với cách đầu tư của Warren Buffett khi đem cả hai vấn đề này ra để phân tích và mổ xẻ.

Và phần cuối cùng là những bài học dành cho các nhà đầu tư dựa trên kiểu đầu tư như một cô gái của Warren Buffett ra sao.

Bạn đọc có thể tải, download Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái tại đây:

>>> Click để tải sách

Louann Lofton
Louann Lofton – Tác giả cuốn sách

Nhà đầu tư nữ thường:

 • Giao dịch ít hơn nam giới
 • Không thể hiện sự tự tin thái quá: Đàn ông nghĩ họ biết nhiều hơn những gì họ thực sự biết, trong khi phụ nữ lại luôn biết mình không biết những gì.
 • Tránh rủi ro giỏi hơn nhà đầu tư nam
 • Ít lạc quan hơn, do đó, thực tế hơn so với đồng nghiệp nam
 • Dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn để nghiên cứu các khoản đầu tư, cân nhắc mọi chi tiết và góc cạnh, đồng thời cân nhắc mọi quan điểm thay thế.
 • Miễn dịch tốt hơn đối với áp lực xung quanh, và có xu hướng đưa ra quyết định mà không bị ảnh hưởng bởi quan điểm/ý kiến của người xung quanh.
 • Học từ chính sai lầm của bản thân
 • Có ít hoóc-môn nam tính hơn nam giới nên ít mạo hiểm hơn, điều này dẫn tới những vòng quay thị trường bớt cực đoan.

Một số lời khuyên từ Warren Buffett

 • Đầu tư vào các công ty mà bạn hiểu là điều rất quan trọng
 • Tránh hành động chỉ vì “cần phải làm gì đó”.
 • Tận dụng tối đa khoảng thời gian dành cho việc nghiên cứu (điều thực sự cần thiết để trở thành một nhà đầu tư vĩ đại), hãy: đọc và sử dụng vòng tròn năng lực của mình.
 • Tránh thiên kiến xác nhận – hãy chủ động tìm kiếm thông tin ngược với kết luận của bạn, chứ đừng tìm kiếm những thông tin củng cố cho chúng.
 • Nhận sai lầm của bản thân, và nỗ lực để những sai lầm đó không lặp lại, hãy nhớ: Bạn sẽ mắc sai lầm. Tất cả chúng ta đều thế. Vậy nên đừng gục ngã khi bạn vấp ngã.
 • Phòng thủ tốt cũng giá trị như tấn công giỏi.
 • Hãy trung thành với một hệ thống hiệu quả và lô-gic, bạn cũng có thể tạo ra một bảng doanh thu dài ấn tượng.

warren buffett invests like a girl

Mục lục sách Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

 1. Tại sao bây giờ khí chất lại quan trọng hơn bao giờ hết?
 2. Khoa học ẩn sau con gái
 3. Giới thiệu nhanh về “Thánh nhân”
 4. Giao dịch ít, kiếm nhiều
 5. Kiểm soát sự tự tin thái quá
 6. Tránh rủi ro
 7. Tập trung vào mặt tích cực của sự bi quan
 8. Nghiên cứu bao quát
 9. Phớt lờ áp lực xung quanh
 10. Học từ sai lầm
 11. Tiếp nhận ảnh hưởng của phái nữ
 12. Duy trì kết quả liên tục, nhất quán
 13. Coi trọng con người và các mối quan hệ
 14. Hãy hỏi các bậc thầy
 15. Hành động công bằng và có đạo đức
 16. 101 nguyên tắc đầu tư cho người mới bắt đầu

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – Tên tiếng anh: Warren Buffett Invests Like a Girl: And Why You Should Too

Tác giả: LouAnn Lofton

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

louann lofton tac gia

LouAnn Lofton đã tự hào đầu tư “như con gái” từ khi còn là một cô gái. Sau khi mất cha ở tuổi 14, cô quyết tâm tự kiểm soát tương lai tài chính của mình và bị ám ảnh bởi việc học cách đầu tư. Nhiệm vụ này đã đưa cô đến với Warren Buffett vào năm 1994 và The Motley Fool vào năm 2000, nơi cô vươn lên vị trí quản lý biên tập viên của Fool.com – một trang web giáo dục tài chính từng đoạt giải thưởng được hơn năm triệu người truy cập mỗi tháng.

“Warren Buffett Invests Like A Girl”: là cuốn sách đầu tiên của LouAnn Lofton – và là cuốn sách cho phép cô cuối cùng cũng được gặp thần tượng đầu tư của mình.

Lời kết cho Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Với những quan sát, phân tích sâu sắc bí quyết thành công của Warren Buffett, tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên cương vị một nhà đầu tư – khối óc, cảm xúc, cá tính con người bạn. Hãy đọc Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái và bạn sẽ nhận được hơn 100 lời khuyên kinh nghiệm dành cho mình. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và đầu tư thành công.