Lynne Twist – Tác giả Linh Hồn Của Tiền

Lynne Twist là một nhà hoạt động xã hội toàn cầu, người sáng lập Viện Linh Hồn Của Tiền cũng như dành cả cuộc đời để cống hiến cho các chương trình xóa đói giảm nghèo, ủng hộ công bằng xã hội và sự bền vững của môi trường. Eccthai mời bạn khám phá tiểu sử và sách hay của tác giả này!

lynne twist

Vài nét về cuộc đời và sự nghiệp của Lynne Twist

Đồng sáng lập The Pachamama Alliance

Năm 1995, bà cùng với John Perkins, Bill sáng lập liên minh này với tư cách là một tổ chức gây quỹ để ủng hộ và viện trợ cho vấn đề bảo vệ đất đai và văn hóa của cộng đồng cư dân sinh sống bên trong rừng Amazon. Thông qua lời kêu gọi của tộc người bản địa Achuar của Ecuador.

Công dân toàn cầu cam kết về sự thịnh vượng, công bằng và bền vững

dien gia lynne twist

Lynne Twist có hơn 40 năm làm việc với vai trò nhà hoạt động toàn cầu, bà từng đi đến nhiều trại tị nạn ở Ethiopia và những khu rừng nhiệt đới bị đe dọa ở Amazon giúp bà có những hiểu biết sâu sắc về xã hội hiện thực. Từ đó, Lynne Twist đặt mục tiêu làm việc hết mình vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường.

Cuộc hành trình của Lynne Twist đã dẫn đến các vai diễn trong hơn 10 bộ phim, bao gồm: “ The Shift ” (Michael Goorjian, 2010), “ Crude Impact ” (James Jandak Wood, 2006) và “ Women of Wisdom and Power ” (Lili Fournier, 2000) và “ Tiền & Cuộc sống ” (Katie Teague).

Là diễn giả nổi tiếng tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới

Lynne thường xuyên đi khắp thế giới với vai trò thuyết trình trong nhiều hội nghị quan trọng như:

  • Hội nghị Phụ nữ Bắc Kinh của Liên Hợp Quốc,
  • Hội nghị Phụ nữ Nobel về Bạo lực Tình dục,
  • Hội nghị Diễn đàn Nhà nước, Hội nghị Liên minh vì một Nhân loại Mới với Deepak Chopra,
  • Tổng hợp Đối thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma
  • Hội nghị Thống đốc về Phụ nữ California, cùng những người khác.

Lynne Twist – Sáng lập Viện nghiên cứu Linh Hồn Của Tiền

linh hon cua tien

Năm 2003, Lynne Twist thành lập The Soul of Money Institute, một trung tâm nghiên cứu mối liên hệ giữa tiền và cuộc sống viên mãn, giúp mọi người có thái độ khôn ngoan, có hiểu biết cặn kẽ về tiền và tác động của nó cũng như học được cách kiểm soát tiền từ việc kiếm tiền – chi tiêu – cho đi để sống hạnh phúc hơn.

Sách hay của tác giả

  • Women of Courage: Những câu chuyện đầy cảm hứng từ những người phụ nữ còn sống, cùng Katherine Martin (1999)
  • Linh hồn của tiền, cùng Teresa Barker (2003)
  • Quản lý tổ chức phi lợi nhuận 101: Hướng dẫn đầy đủ và thiết thực cho các nhà lãnh đạo và chuyên gia, cùng Darian Rodriguez Heyman ( 2011)
  • Kinh doanh của Einstein: Thu hút tâm hồn, trí tưởng tượng và sự xuất sắc vào nơi làm việc , (2007)
  • Sự ra đời của năm 2012 và xa hơn nữa: Sự thay đổi vĩ đại của nhân loại sang thời đại tiến hóa có ý thức, cùng Barbara Marx Hubbard (2012)

Hi vọng một số thông tin trên đây giúp bạn có vài nét khái quát về nữ tác giả và nhà hoạt động toàn cầu nổi tiếng Lynne Twist.