Review sách Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi – Cuộc đời 50 năm thăng trầm chìm nổi. Kinh nghiệm quý báu 20 năm khởi nghiệp. Nhìn lại quá khứ, bộc bạch tâm tư. Mã Vân – chính là tỷ phú Jack Ma lừng danh của Trung Quốc. Một vị tỷ phú giản dị chân phương với những bài học tuyệt vời dành cho thế hệ trẻ. Cùng với cuốn Mã Vân giày vải. Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi là một trong những cuốn sách hay nhất về vị tỷ phú này. Ngay bây giờ, Eccthai mời bạn đọc cùng đến với những nét chính của cuốn sách này nhé!

ma van triet ly song cua toi

Nội dung Sách Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

Mã Vân là ai?

Mã Vân – Jack Ma – Người được vinh danh là “Bill Gates Trung Quốc”. Một người sống cuộc đời vang danh khắp nơi. Người sở hữu đế chế thương mại điện tử độc tôn ở đất nước tỷ dân. Một vị tỷ phú giản dị và hành động không giống ai.

Bạn có biết, trông ông ấy có một tướng mạo xấu xí? Dáng người gầy gò. Có một cái gì đó khác xa với những vị tỷ phú usd nổi tiếng khác.

Bạn có biết, trong quá khứ Mã Vân học không tốt môn Toán. Ông ấy cũng 2 lần thi trượt đại học. Cuối cùng ông cũng cố gắng để trở thành một giáo viên tiếng Anh. Ông làm công ăn lương bình thường nhưng chưa bao giờ bằng lòng với thực tại.

ma van triet ly song cua toi pdf

Vô tình tiếp xúc với máy vi tính, internet, tìm hiểu về chúng. Mã Vân quyết định nghỉ việc, bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Bằng đôi bàn tay trắng, cái đầu rỗng về khoa học máy tính – công nghệ. Tuy nhiên, sau cùng bằng một cách nào đó, Mã Vân đã thành công. Ông là người sáng lập nên Alibaba – đế chế thương mại điện tử đầu tiên và cũng là lớn nhất Trung Quốc. Mã Vân cũng trở thành huyền thoại kinh doanh của đất nước này.

Những triết lý tuyệt vời trong Sách Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi – Ghi lại một cách tường tận, chi tiết nhất về hành trình lập nghiệp của Jack Ma. Qua từng câu chuyện nhỏ, độc giả có thể hình dung được trí tuệ phi thường. Quan niệm khác biệt về sự thành bại, những điều tâm đắc trong quá trình lập nghiệp. Và cả những bài học quản lý doanh nghiệp hết sức độc đáo từ vị tỷ phú này.

Cuốn sách gồm có 12 chương. Mỗi chương là một triết lý của Mã Vân về kinh doanh, đời sống,… Ở mỗi chương cũng gồm rất nhiều những câu chuyện của chính vị tỷ phú này. Để càng làm cho bạn đọc thêm thấu hiểu và ngưỡng mộ một vị tỷ phú tuyệt vời.

Bạn đọc sẽ biết được những triết lý sống, triết lý trưởng thành, triết lý cơ hội, triết lý kinh doanh,… từ cuốn sách này. Qua mỗi vấn đề, Mã Vân đều có những hướng giải quyết. Từng đường đi nước bước vô cùng độc đáo. Có lẽ vì vậy ông mới có thể vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn dồn dập lúc mới khởi nghiệp. Để có thể nghỉ hưu sớm và làm được rất nhiều điều trong đời.

sach ma van triet ly song cua toi

Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi – Cuốn sách không thể trực tiếp giúp ai đó thay đổi. Tuy nhiên, bạn đọc có thể quan những triết lý của Mã Vân. Mà bắt đầu có những gợi mở tuyệt vời hơn trên con đường tương lai. Chúng ta có thể nhớ lại những ước mơ đã từng được ấp ủ, để vững tin hơn trong cuộc sống đầy những chông gai.

Mục lục sách Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

 • Lời nói đầu
 • Chương 1: Triết lý trưởng thành: Cần chuẩn bị trước và kiên trì đối mặt với mùa đông
 • Chương 2: Triết lý kiên trì: Hôm nay rất gian khổ, ngày mai nghiệt ngã hơn, nhưng ngày kia sẽ tươi sáng
 • Chương 3: Triết lý khởi nghiệp: Người đi chân đất không bao giờ sợ xỏ giày
 • Chương 4: Triết lý cơ hội: Chưa rõ ràng mới là cơ hội thực sự
 • Chương 5: Triết lý kinh doanh: Càng nhiều mô hình kiếm tiền càng chứng tỏ bạn không có mô hình cụ thể
 • Chương 6: Triết lý lãnh đạo: Đừng gắn động cơ máy bay lên máy kéo
 • Chương 7: Triết lý quản lý: Trách nhiệm nhiều tới đâu, quyền lực lớn tới đó
 • Chương 8: Triết lý sáng tạo: Có đam mê bền bỉ mới có thể kiếm tiền
 • Chương 9: Triết lý cạnh tranh: Thương trường như chiến trường, nhưng thương trường không phải chiến trường
 • Chương 10: Triết lý chiến lược: Hãy làm đúng việc, rồi sau đó hãy làm đúng cách
 • Chương 11: Triết lý làm giàu: Muốn kiếm được tiền, trước tiên hãy coi nhẹ nó
 • Chương 12: Triết lý sống: Đừng bao giờ chìm đắm trong cái gọi là thành công

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

Tác giả: Trương Yến

Dịch giả: Nguyễn Tiến Đạt

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017 (tiếng Việt)

Về tác giả

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Trương Yến – một tác giả người Trung Quốc. Cuốn sách lấy tư liệu từ những bài phỏng vấn tỷ phú Jack Ma.

Lời kết

Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi. Cuốn sách hay tuyệt về triết lý sống – kinh doanh của tỷ phú Jack Ma. Bạn đọc yêu thích và mến mộ tài năng của vị tỷ phú này. Nhất định đừng nên bỏ lỡ một trong những cuốn sách hay nhất viết về ông.