Tiểu sử và sự nghiệp của Mark Manson

Mark Manson đến nay đã xuất bản 3 cuốn sách, 2 trong số đó trở thành sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn. Sách của nhà văn trẻ cừ khôi này đã bán được 13 triệu bản trên thế giới. Cùng Eccthai tìm hiểu đôi nét về tác giả Mark Manson qua bài viết dưới đây nhé!

Mark Manson là ai?

Mark Manson

Hành trình vòng quanh thế giới

Mark Manson sinh năm 1984 tại Texas, Hoa Kỳ. Anh tốt nghiệp Đại học Boston năm 2007 – 1 năm trước thời kỳ khủng hoảng tài chính nghiêm trọng bùng nổ tại Hoa Kỳ. Không xin được việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là một trong những lý do khơi mào cho hành trình vi vu vòng quanh thế giới và trở thành nhà văn nổi tiếng của Manson.

Hiện tại, Manson được biết đến với vai trò là một blogger nổi tiếng và một nhà văn ăn khách trên New York Times.

Mark Manson Blog

Mark bắt đầu sự nghiệp blog của mình vào năm 2008 với trang blog cho lời khuyên về hẹn hò.

Năm 2010, Mark Manson thành lập một blog mới có tên Post Masculine chuyên bàn về các vấn đề chung cho nam giới nhưng ít lâu sau anh đã chuyển nó thành markmanson.net và điều hành nó như một blog cá nhân.

Ngay trước khi xuất bản những cuốn sách đầu tiên và lập tức gây ấn tượng với công chúng, blog cá nhân của Mark đã thể hiện rõ phong cách viết văn đầy độc đáo, lạ và cực kỳ cuốn hút của mình.

Và khi cuốn The Subtle Art of Not Giving a Fuck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life ra đời đã lập tức gây tiếng vang, nhanh chóng vào top bán chạy nhất thời báo New York, giữ kỷ lục trong 179 tuần liên tục, đạt doanh số 13 triệu bản đã thêm một lần nữa khẳng định tài năng của nhà văn trẻ Mark Manson.

Sách của Mark Manson

  • Manson xuất bản cuốn sách đầu tiên có tên Models: Attract Women Through Honesty, 2011.
  • Cuốn sách thứ hai là Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm 2016. Đây là cuốn sách bán chạy nhất của Mark Manson khi nhanh chóng vào top best-seller của New York Times 179 tuần liên tiếp giữ top 10. Tính đến năm 2020, cuốn sách đã bán được 12 triệu bản trên thế giới và được dịch ra nhiều thứ tiếng.
  • Everything Is Fucked: A Book About Hope, 2019
  • Tháng 10/2018, một trang tin uy tín đã đưa tin Manson sẽ hợp tác cùng Will Smith để viết cuốn tự truyện cho nam diễn viên.
  • Tháng 12/2020, Love is Not Enough.

Để có những góc nhìn thật lạ đời về những chuyện rất quen thuộc trong cuộc sống, bạn nên tìm đọc những cuốn sách nổi tiếng nhất của Mark Manson, chẳng hạn như Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm (The Subtle Art of Not Giving a Fuck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life).