Review Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Đôi khi chỉ cần buông bỏ được cũng là một điều hạnh phúc. Nhưng nghẹt nỗi cái xã hội này cứ khiến bạn điên đầu và hay khẩu nghiệp. Vậy thì bạn đã đủ điên để đọc Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm của một tác giả cũng điên không kém bạn đâu! Cùng Eccthai khám phá cuốn sách lạ trong dòng self-help này nhé!

nghe thuat tinh te cua viec dech quan tam

Đặt mua Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm là một tản văn kiểu rao giảng, nói về những chủ đề và suy nghĩ mà tác giả muốn truyền tải theo lối nói chuyện trào phúng nhẹ nhàng, không quá gắt gao nhưng nó sẽ “vả thẳng mặt” với những ai “lạc quan tếu” hay “thích nhắm mắt và tưởng tượng”.

Với bạn trẻ độ tuổi 22 – 27, giai đoạn bạn phải đối mặt với hàng tỷ thứ xung quanh và quá nhiều mối bận tâm không đâu, chạy theo những thứ đâu đâu rồi tự tìm khổ sở. Chính bản thân tác giả cũng từng như vậy nên cuốn sách này rất chân thực, có thể dùng được.

Trích dẫn từ sách:

“Bạn học cách kiếm tiền tốt nhất bởi vì bạn cảm thấy bản thân mình chưa làm ra đủ tiền. Bạn đứng trước gương và nhắc đi nhắc lại những câu khẳng định rằng mình xinh đẹp bởi vì bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ xinh đẹp. Bạn làm theo những lời khuyên về hẹn hò và duy trì mối quan hệ bởi vì bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ đáng yêu và được yêu. Bạn cố gắng thực hiện các bài tập tưởng tượng vớ vẩn về việc trở nên thành công hơn bởi vì bạn cảm thấy mình chưa đủ thành công.”

Bây giờ cùng xem sách nói gì nào!

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm  gồm có 7 chương chính và mỗi chương có mối liên hệ nào đó mà nếu không được chương phía trước sẽ rất khó để hiểu được chương sau nói cái gì. Dưới đây là vài nét về những nội dung đó:

  1. Chấp nhận sự hiện diện của không hoàn thiện: Bởi vì tất cả chúng ta không ai là hoàn thiện cả, nếu bạn ép buộc bản thân phải hoàn thiện thì thật phi lí và bạn nên cải thiện nó một cách dần dần.
  2. Nhầm tưởng về sự tích cực: Tích cực lạc quan không phải là cao siêu, là đao to búa lớn, nó chỉ là một ngưỡng nhất định của mỗi người cần vượt qua.
  3. Vượt qua những trải nghiệm tiêu cực: Đôi khi bạn nên lựa chọn một điều tiêu cực có thể chấp nhận được.
  4. Tiết kiệm sự quan tâm cũng là một cách “đếch” quan tâm.
  5. Những rắc rối dễ thương: Kiểu như cách bạn phải nâng cục tạ nặng trịch mỗi ngày, đâu chỉ 1 cái, phải 2,3,4,5… n cái, nhưng rồi ngày nọ bạn nhận ra cơ bắp của mình cũng to ra. Vậy đấy, giải quyết những rắc rối là cách để làm bạn trở nên tốt hơn.
  6. Nói “KHÔNG” cũng là nghệ thuật đếch quan tâm: Đừng ngại nói KHÔNG với ai đó vì đơn giản là bạn không muốn mà thôi, không sợ mất lòng khi nói không đúng lúc.
  7. Hãy làm gì đó đi: Đừng ngồi một chỗ rồi suy nghĩ “ta sẽ có 1 tỷ đô la”, cứ ngồi im đó đi, rồi bạn sẽ chết đói.

BẤT NGỜ NHỎ:

Có một kiểu định nghĩa và nhìn nhận triết lý nhà Phật theo kiểu không thể New York hơn trong cuốn sách này.

Đừng SỐC nếu bạn là tín đồ đạo Phật nhé! Dù sao thì bạn cũng có thể nhìn nhận những minh triết hàng ngàn năm của nhà Phật theo cái nhìn đa chiều hơn đúng không nào?

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm PDF

>>> Click để tải sách tại đây!

nghe thuat tinh te cua viec dech quan tam pdf

Đọc cuốn sách này rồi, xin lưu ý rằng, bạn hoàn toàn có thể bỏ ngoài tai những lời lẽ xấu xa của kẻ khác nhưng cũng xin đừng biến thành kẻ tự phụ. Kiểu như “À, kệ cha chúng mày, tao đếch thèm quan tâm, lũ ngu dốt, bố mày perfect lắm”.

Thực ra thì, nếu bạn không phải là người quá mỏng manh, bạn hoàn toàn có thể để ý người ta đang nói gì mình vậy, cái họ nói có đúng không nhỉ? Hãy nghi ngờ một chút về bản thân cũng là một cách để trưởng thành thêm trong cuộc sống này, để ý chút đi vì thật ra bạn cũng chẳng đặc biệt lắm đâu!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm (tên tiếng Anh: The Subtle Art Of Not Giving A F*ck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life)

Tác giả: Mark Manson

Dịch giả: Thanh Hương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn học

Năm đầu tiên xuất bản: 13 tháng 9, 2016

Về tác giả

Từng mắc chứng sợ kết nối thời trung học, lúc tốt nghiệp đại học lại rơi ngay vào giai đoạn không thể F*ck hơn – Đại khủng hoảng tài chính 2008 (ông này tốt nghiệp năm 2007). Mất một quãng thời gian tìm việc không thành công, Mark mặc kệ đời, bỏ tất cả và đi lòng vòng thế giới để hoàn thành việc viết sách về tư vấn tình cảm.

Mark Manson

Thực ra, trong dòng sách self-help đầy tranh cãi, Mark Manson không phải là kẻ cao siêu gì cho lắm so với những tác giả nổi tiếng khác. Nhưng với một sự “bình thường” đến “bất thường” của một anh chàng blogger trẻ trung đi chu du thế giới, có hàng tá người tình và cuối cùng quay về an phận bên cô vợ xinh đẹp tại New York lại đưa chúng ta đến với những góc nhìn thật sự thú vị.

Lời kết cho Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Nếu bạn cảm thấy nội dung cuốn sách thú vị và phù hợp với quan điểm đọc của bạn thì hãy nhớ MUA SÁCH BẢN QUYỀN để ủng hộ tác giả nhé! Hoặc bạn có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm PDF / Ebook TẠI ĐÂY. Cảm ơn bạn đã đọc review này, chúc ngày mới tốt lành!