Mark Victor Hansen – Cha đẻ của sách “Hạt giống tâm hồn”

Sự nghiệp đáng nể phục cùng với hàng loạt công nhận và giải thưởng danh giá đã chứng minh tài năng của đồng tác giả cuốn “Hạt giống tâm hồn” nổi tiếng toàn thế giới – Mark Victor Hansen. Hãy cùng Eccthai tìm hiểu kỹ hơn về tác giả tài hoa này nhé!

Tiểu sử và sự nghiệp của Mark Victor Hansen

Mark Victor Hansen thuyet trinh

Đời tư và sự nghiệp

Mark Victor Hansen sinh năm 1948 tại Waukegan, Illinois, Hoa Kỳ. Năm 1970, ông tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân về truyền thông diễn thuyết tại Đại học Nam Illinois.

Hansen được biết đến với vai trò là diễn giả, tác giả, nhà đào tạo truyền động lực nổi tiếng tại Mỹ. Và thường được biết đến nhiều với vai trò là đồng sáng lập của Chicken Soup For the Soul cực kỳ nổi tiếng.

Ông là khách mời thường xuyên trên The Today Show, CNN và Oprah. Tên của ông cũng được nhắc đến nhiều trên những Tạp chí lớn như Time, The New York Times, USA Today, US News & World Report và Tạp chí Doanh nhân.

Ngoài ra, Hansen cũng xuất hiện trên truyền hình với chương trình của Anthony Morrison.

Yêu thích từ thiện

Mark Victor Hansen tham gia và hỗ trợ rất lớn cho nhiều tổ chức thiện nguyện như Habitat for Humanity, American Red Cross, Oceana, Operation Smile, Covenant House, Childhelp, March of Dimes, Horatio Alger Scholarships.

Giải thưởng & Công nhận:

 • Năm 2000: Được vinh danh Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp Xuất sắc của năm bởi Đại học Nortwood.
 • Năm 2000: Được nhận Giải thưởng Horatio Alger danh giá do Hội những người Mỹ xuất sắc ở Horatio Alger trao tặng.
 • Năm 2002: Nhận bằng Tiến sĩ Danh dự về Quản trị Kinh doanh và thành lập Quỹ Mark Victor Hansen Doanh nhân xuất sắc bởi Đại học Toledo.
 • Năm 2004: Tên của ông được giới thiệu trên Đại lộ danh vọng bởi Sales & Marketing Executive International;
 • Năm 2004: Giải thưởng Đại sứ Doanh nghiệp Tự do;
 • Năm 2004: Giải thưởng Nhà từ thiện có tầm nhìn cho thanh niên năm 2004 do Covenant House of CA trao tặng.

Mark Victor Hansen

Sách hay của Mark Victor Hansen

 • Hansen cùng với Jack Canfield và Les Hewitt đã viết nên cuốn Chicken Soup For the Soul – ấn phẩm được Tạp chí Time đánh giá “hiện tượng xuất bản của thập kỷ” khi nó nổi tiếng đến mức bán được 500 triệu bản trên khắp thế giới, dịch ra 54 ngôn ngữ và kèm theo đó là hơn 100 sản phẩm có liên quan.
 • Năm 2001, bộ ba tác giả này cho ra mắt cuốn Sức Mạnh Của Tập Trung và tiếp tục gây tiếng vang lớn khi nhanh chóng vào top sách bán chạy trên New York Times.
 • Năm 2005, Hansen xuất bản cuốn sách Cracking the Millionaire Code đồng tác giả với Robert Allen, nói về mật mã của sự giàu có thông qua câu chuyện của những triệu phú tự thân nổi tiếng như Alexander Graham Bell, Bob Circosta, Bill Gates, Michael Dell, Oprah Winfrey.
 • Năm 2006, Hansen xuất bản cuốn How to Make the Rest of your Life The Best of your Life, đồng tác giả với Art Linkletter.
 • Năm 2010, Hansen tiếp tục cộng tác cùng Robert Allen cho ra cuốn sách Cash in a Flash, là phần 2 của cuốn The One Minute Millionaire – Top sách bán chạy trên New York Times.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm vài điều thú vị về tác giả Mark Victor Hansen nổi tiếng.