Tiểu sử và sự nghiệp tác giả Martin D. Weiss

Martin D. Weiss là một trong những tác giả hay nhất trong thể loại tài chính – đầu tư với đầu sách “Kiếm tiền thời khủng hoảng” rất thu hút độc giả. Nếu bạn băn khoăn Martin D. Weiss là ai? Hãy cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tiểu sử Martin D. Weiss

Martin D. Weiss

Thành tích học tập

Martin D. Weiss sinh ra và lớn lên tại Mỹ, và sở hữu một thành tích học tập đáng nể với bằng cử nhân tại Đại học New York chuyên ngành về khoa học chính trị tại, bằng tiến sĩ từ Đại học Colombia chuyên ngành nhân học văn hóa và chứng nhận ngôn ngữ từ trường Berlitz với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Quảng Đông, Pháp, Đức, Nhật,…

Chuyên gia đánh giá về sự an toàn của các tổ chức tài chính và các khoản đầu tư

Martin D. Weiss sáng lập và chủ tịch của Weiss Research Inc (thành lập năm 1971), gồm có 4 công ty riêng biệt hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và đưa ra những báo cáo, đánh giá, phân tích độ mạnh yếu của các loại cổ phiếu, công ty bảo hiểm, HMO, ngân hàng và S & Ls. Chính vì vậy, công ty của Martin D. Weiss đã giúp hàng nghìn cá nhân có quyết định đầu tư sáng suốt.

Cụ thể:

  • Năm 1980: Quay lại Mỹ sau 2 năm làm việc và nghiên cứu các kỹ thuật quản lý tại các công ty tài chính Nhật Bản, Martin ban hành xếp hạng an toàn chính thức đối với các ngân hàng và tổ chức tiết kiệm.
  • Năm 1989: Ban hành bảng xếp hạng bảo hiểm độc lập.
  • Năm 1992: Bảng xếp hạng đầu tiên của các công ty môi giới
  • Năm 1994: Xếp hạng HMO.

Một nhân vật nổi tiếng về lĩnh vực đầu tư tài chính

Chính nhờ những đánh giá và phân tích khách quan của mình, Tiến sĩ Martin D. Weiss đã được xuất hiện trên CBS, ABC, CNBC NBC và các chương trình tin tức mạng, bao gồm The Today Show.

Cùng nhiều tờ báo và Tạp chí lớn như The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today, The Los Angeles Times…

Sách và bài báo của Martin cũng được dịch sang tiếng Nhật và đăng trên những ấn phẩm nổi tiếng ở Nhật Bản như Economisto và Japan Economic Journal.

Đồng thời bài báo của ông cũng xuất hiện trên London Spectator và các tạp chí kinh tế châu Âu khác.

Sự nghiệp viết lách rực rỡ

Ngoài ra, Martin D. Weiss còn là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy về lĩnh vực tài chính & đầu tư, biên tập viên của nhiều tờ báo lớn và được xem là một trong những nhà tư vấn quan trọng trong việc chọn ra những bước ngoặt lớn trong lái suất kép. Ông cũng là khách mời thường xuyên và diễn giả của nhiều hội thảo đầu tư lớn không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều quốc gia trên thế giới.

Sách của Martin D. Weiss

  • The Ultimate Money Guide for Bubbles, Busts, Recession and Depression, 2011
  • Crash Profits: Make Money When Stocks Sink AND Soar, 2008
  • The Ultimate Depression Survival Guide: Protect Your Savings, Boost Your Income, and Grow Wealthy Even in the Worst of Times, 2009

Cảm ơn bạn đã cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả Martin D. Weiss. Hy vọng đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.