Review sách MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều

Nếu là một doanh nhân, bạn có thể biến 680 triệu USD thành 11,5 tỷ USD? Có thể bạn không thể nhưng Masayoshi Son thì có thể! Vị tỷ phú “điên rồ” với triết lý kinh doanh “liều ăn nhiều” đã thành công như thế nào. Câu chuyện về những phi vụ gay cấn đến nghẹt thở của ông được chia sẻ trong cuốn sách: MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều. Eccthai mời bạn cùng đọc review sách ở bài viết sau đây!

masayoshi son ty phu lieu an nhieu

Đặt mua MASAYOSHI SON-Tỷ phú liều ăn nhiều Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung chính của Sách tỷ phú liều ăn nhiều

Masayoshi Son là ai?

Masayoshi Son là Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Softbank, là một tỷ phú nổi tiếng với phong cách “liều ăn nhiều”. Hiện nay, ông được xem là một nhà đầu tư công nghệ quyền lực nhất Nhật Bản.

Trong vòng 3 năm, Vision Fund đã rót hơn 80 khoản đầu tư và ước tính sẽ thu về khoản lợi khổng lồ khi các start-up này tiến hành IPO. Trong đó có cả ByteDance (chủ sở hữu TikTok), Didi và Paytm.

ty phu masayoshi son

Với triết lý kinh doanh điên rồ “liều ăn nhiều” ngay từ khi lập nghiệp. Kết hợp với tham vọng bành trướng và bá chủ, Masayoshi Son đã biến Softbank từ một công ty viễn thông nhỏ đến đế chế truyền thông khổng lồ. Hiện tại, công ty này đang sở hữu hơn 1300 công ty công nghệ như: Yahoo Japan Corp., Alibaba, GungHo Online Entertainment Inc, Zynga Inc, Cheezburger Network, Uber, Grab…

Trong cuốn sách MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều, bạn sẽ hiểu được phần nào về khát vọng “đế vương” của một thiên tài.

MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều – Những phi vụ “điên rồ”

MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều hé lộ những câu chuyện đầy cảm hứng của Masayoshi Son. Sách cũng sẻ chia 7 bí quyết lãnh đạo thời 4.0 của người đàn ông quyền lực nhất Thung lũng Silicon.

Có thể gói gọn lại, cuốn sách này nói về những câu chuyện đầu tư liều lĩnh đã và đang được tiến hành bởi Softbank – dưới bàn tay chỉ huy của vị thiên tài Masayoshi Son.

Dự án Robot của Softbank – đầu tư cho tương lai

masayoshi son la ai

Trong làm ăn ai không muốn mang lại lợi nhuận? Tuy nhiên cái tầm của vị tỷ phú “điên rồ” đã sang giai đoạn mới: Kinh doanh để thay đổi thế giới. Vì vậy, SoftBank đầu tư mạnh mẽ cho việc chế tạo robot. Mặc dù lĩnh vực này đem lại lợi nhuận rất mong manh nhưng vị tỷ phú vẫn tiếp tục. Nếu bạn tò mò về robot tương lai sẽ như thế nào, chiến lược của Son ra sao. Chương 1 của MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều không thể bỏ lỡ.

Hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ

Với việc định nghĩa Mỹ là kinh đô, Son không phải chỉ thống trị nơi đó mà ông lấy Mỹ làm bàn đạp để nhắm vào vị trí số 1 thế giới.

Masayoshi Son tiếp cận xứ cờ hoa bằng thương vụ mua lại Sprint với giá trị hợp đồng 22 tỷ USD. Một trong những thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của vị tỷ phú. Tiếp đến ông dành 20 tỷ USD để mua cổ phần ở T-Mobile.

Sau đó Son tiến hành sáp nhập Sprint và T-mobile để tạo ra thương hiệu viễn thông lớn thứ 3 Hoa Kỳ. Mải mê bành trướng khiến Son bỏ bê Softbank và gần như ông đối mặt với phá sản sau vụ “bong bóng Dot.com”. Cùng với sự đổ bể của gói cước trọn gói dành cho smartphone triển khai tháng 4/2014. Đến năm 2015, Masayoshi Son gặp khủng khoảng chưa từng có, ông mất 70 tỷ usd chỉ trong 1 ngày và thừa nhận gần như mất hết 99% tài sản.

Ở chương này của MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều, tác giả đi sâu phân tích những khó khăn trên hành trình giấc mơ Mỹ. Đồng thời bạn đọc cũng sẽ biết được cách mà Son đã xoay sở như thế nào để tiếp tục tồn tại.

Sơ đồ chiến thuật

masayoshi son

Xem thêm: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

SoftBank được triển khai như một đội bóng, trong đó Masayoshi Son là cầu thủ ngôi sao. Vậy 11 vị trí còn lại là những ai, họ đang nắm giữ vai trò gì? Tác giả đi sâu phân tích chiến thuật, mô hình lãnh đạo của Softbank cũng như chỉ ra điểm yếu của đội bóng này.

Tác giả cũng giúp bạn đọc đặt ra một câu hỏi hết sức trăn trở: “Liệu khi Son rời đi, ai sẽ đủ bản lĩnh để giữ thế cân bằng ở SoftBank?”. SoftBank Academy được Son lập ra như một nơi giảng dạy “Thuật Đế Vương”, truy tìm và nuôi dưỡng một Masayoshi Son kế vị có thể hoàn thành được sứ mạng của mình? Bạn có thể tìm câu trả lời trong cuốn sách MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều – tên tiếng Anh: Masayoshi Son 2.0 New president studies

Tác giả: Satoshi Shima

Dịch giả: Nguyễn Ngọc Anh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

satoshi shima

Satoshi Shima là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tama, giáo sư kiêm nhiệm tại Đại hcj Tokyo. Ông cũng là Cựu Phó chủ tịch cấp cao trước đây của văn phòng CEO của Softbank Corp. Ông cũng từng phục vụ 3 nhiệm kỳ liên tiếp tại hạ viện Nhật Bản. Ông được xem là trí tuệ của Tổng thống Yukio Hatoyama. Ông viết những cuốn sách quản trị kinh doanh liên quan đến vị tỷ phú lừng danh Masayoshi Son và tập đoàn SoftBank.

Lời kết

Bạn đọc sẽ không phải nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn của tác giả Satoshi Shima. Bởi vì phần cuối cùng cuốn sách sẽ có đoạn phỏng vấn Yanai – Thành viên HĐQT không điều hành của SoftBank. Yanai và Son là 2 trong 3 người giàu có nhất Nhật Bản. Ông này thường xuyên có những phê bình và phản đối khả năng tập trung nguồn lực của Son. Chủ yếu tập trung vào dự án năng lượng, thương vụ Sprint và Vodafone, chiến lược để ngăn chặn sự sụp đổ của SoftBank.

Những vấn đề vô cùng thú vị về những dự án khiến dân tình chóng mặt, sẽ được bộc lộ trong MASAYOSHI SON – Tỷ phú liều ăn nhiều. Một cuốn sách thú vị cho những ai đam mê kinh doanh và quản trị.