Mauro F. Guillén – Người dự báo xu hướng thế giới tương lai

Bằng sự kết hợp giao hòa giữa xã hội học, kinh tế học và công nghệ hiện đại tương lai, Mauro F. Guillen đã đưa ra một phương pháp xác định xu hướng được thế giới đón nhận và quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác giả cuốn sách 2030: Những Xu Hướng Lớn Sẽ Định Hình Thế Giới Tương Lai qua bài viết sau.

Mauro F. Guillén

Khái quát sự nghiệp của Mauro F. Guillen

Mauro F. Guillen (1964) là nhà xã hội học, nhà kinh tế chính trị, nhà giáo dục quản lý người Tây Ban Nha/ Mỹ.

Mauro F. Guillén là Giáo sư về quản lý Quốc tế giảng dạy Chương trình quản lý nâng cao hàng đầu của Trường Wharton. Bên cạnh đó, ông là Giám đốc Trường kinh doanh Cambridge Judge và thành viên của Queen’s College của Đại học Cambridge.

Ông là một chuyên gia về xu hướng thị trường toàn cầu, là diễn giả và nhà tư vấn được săn đón trên toàn thế giới. Tại Yale, Mauro hoạt động như một nhà xã hội học, kinh tế học. Ông dùng phương pháp định lượng và xác định các cơ hội hứa hẹn cũng như xu hướng dựa trên giao điểm của sự phát triển nhân khẩu học, kinh tế và công nghệ.

Nghiên cứu của Mauro Guillen mang lại nhiều sự khác biệt như làm sáng tỏ xu hướng từ các ví dụ cụ thể trong kinh doanh, chính trị và cuộc sống hàng ngày. Với thuật ngữ dễ hiểu, ông cho thấy người ta có thể dự báo chính xác các xu hướng bằng cách theo dõi trẻ sơ sinh một cách có hệ thống hay tiền tệ trong tương lai…

Thành công trong sự nghiệp tác giả

Các nghiên cứu này đã mang lại cho Mauro nhiều giải thưởng từ Viện nghiên cứu cao cấp Princeton, Học viện Quản Lý, Hiệp hội xã hội học Hoa Kỳ, Hiệp hội Lịch sử Khoa học xã hội…

Gần đây, Mauro Guillen dành phần lớn thời gian nghiên cứu và giảng dạy của mình cho chủ đề toàn cầu hóa và sự trỗi dậy của các thị trường đa quốc gia mới nổi.

Phương pháp của Guillen được biên tập và đăng trên nhiều tạp chí từ New York Times, Wall Street Journal, The Economist, đến Financial Times. Đồng thời, Mauro cũng trở thành nhân vật thường xuyên xuất hiện trên truyền hình như NPR’s Marketplace, Radio Times, CNBC, Bloomberg TV, CNN, BBC Radio…

Các khóa học trực tuyến của Mauro F. Guillen trên Coursera và edX thu hút hơn 100k người tham gia từ khắp nơi trên thế giới trong đó có rất nhiều nhà điều hành.

Sách của Mauro F. Guillen

sach 2030 nhung xu huong lon se dinh hinh the gioi tuong lai

Mauro là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn 30 bài báo học thuật. Cuốn sách 2030: Những Xu Hướng Lớn Sẽ Định Hình Thế Giới Tương Lai của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Hiện tại, sách đứng trong top 10 sách kinh tế bán chạy nhất của TIKI với bản dịch Việt ngữ.

Ngoài ra, hai cuốn sách mới nổi gần đây mà ông là đồng tác giả còn có:

Global Turning Points: Understanding the Challenges for Business in the Twenty-First Century Và Emerging Markets Rule: Growth Strategies of the New Global Giants.