Mel Robbins – Tác giả sách Quy Tắc 5 Giây

Melanie Robbins là một luật sư, người dẫn chương trình truyền hình, tác giả và diễn giả người Mỹ. Cô nổi tiếng vì đã sáng tạo ra Quy tắc 5 giây, và có một bài nói chuyện trên TED có số lượt xem cao nhất, cô cũng là một chuyên gia tư vấn cho các thương hiệu hàng đầu thế giới về các vấn đề như sự thay đổi, sự tự tin và ra quyết định; đồng thời là nữ diễn giả nổi tiếng trên toàn cầu.

Mel Robbins
Melanie Robbins là ai?

Tiểu sử và sự nghiệp của nữ tác giả Mel Robbins

Robbins có tên khai sinh là Schneeberger sinh ngày 6 tháng 10 năm 1968 tại thành phố Kansas, Missouri, và lớn lên ở Bắc Muskegon, Michigan. Cô theo học Đại học Dartmouth. Cô nhận bằng J.D. từ Trường Luật Cao đẳng Boston vào năm 1994.

Trước khi gia nhập CNN với tư cách là một nhà phân tích pháp lý, Robbins làm luật sư bào chữa tội phạm  và tổ chức The Mel Robbins Show của Cox Media Group, A&E’s Monster In-Laws, và Someone’s Gotta Go của Fox.

Các nghiên cứu về xây dựng sự tự tin cùng những kỹ thuật loại bỏ nỗi sợ hãi của Mel đã được đăng tải rất nhiều trong nhiều chương trình truyền hình như Good Morning America, Fox News, Chương trình của Oprah Winfrey và của Dr. Phil, trên các tờ báo như USA Today, The New York Times…

Trang vlogs nổi tiếng cùng những bài báo của cô viết cho các đối tác truyền thông khác đạt hơn 10 triệu người xem mỗi tháng.

Vào năm 2011, Robbins đã xuất bản “Hãy ngừng nói rằng bạn vẫn ổn: Khám phá một bạn mạnh mẽ hơn”.

Cô ấy đã nói chuyện tại TEDx San Francisco về một thủ thuật tâm lý mà cô ấy gọi là “quy tắc năm giây”. Bài nói chuyện này được xem hơn 20 triệu lần trên YouTube tính đến tháng 8 năm 2019, và khởi đầu sự nghiệp diễn thuyết trước công chúng của cô. Theo Speaking.com, Robbins là người phụ nữ được “đặt lịch trước” nhiều nhất trên chương trình diễn thuyết.

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2017, Robbins đã phát hành cuốn sách thứ hai của cô “Quy Tắc 5 Giây”: Thay đổi cuộc sống, công việc và sự tự tin của bạn với lòng dũng cảm mỗi ngày. Đây là cuốn sách phi hư cấu đứng đầu trên Audible và được đọc nhiều thứ sáu trên Amazon vào năm 2017, Audible đã vinh danh đây là “Cuốn sách của năm 2017” trong hạng mục sách Phát triển bản thân.

Cô hợp tác với Audible để phát hành các chương trình Audible Original như Kick Ass with Mel Robbins vào tháng 6 năm 2018 và Take Control of Your Life vào năm 2019.

Chương trình trò chuyện mỗi ngày do cô hợp tác với Sony Pictures Television: The Mel Robbins Show, được công chiếu vào ngày 16 tháng 9 năm 2019.

Năm 2014, Robbins nhận được Giải thưởng Gracie cho Người dẫn chương trình xuất sắc.

Cuốn sách bán chạy nhất của cô ấy là Stop Say You’re Fine: The No BS Guide to Getting What You Want (2012) đã được dịch sang năm thứ tiếng.

Video trên TED talk

Nếu bạn có quan tâm đến bài phát biểu của nữ tác giả này, hãy xem nó ngay tại ECCthai với video dưới đây:

Cuộc nói chuyện này của Mel Robbins diễn ra từ tháng 6 năm 2011 nhưng thông tin mà nó mang lại luôn có giá trị to lớn cho đến ngày nay.