Sách Quy Tắc 5 Giây – Mel Robbins

Dưới đây là một ví dụ rất hay được tác giả đưa ra trong cuốn sách Quy Tắc 5 Giây, như tác giả Mel Robbins đã nói: “bí mật không phải là biết điều gì phải làm, mà là biết cách khiến bản thân làm điều đó.”

“Bạn đang ngồi gần bể bơi và thấy một em bé chơi gần bể bơi. Em bé bị ngã xuống nước và vùng vẫy la hét. Bạn không bơi giỏi, và không đủ thời gian để nhận biết nước sâu như thế nào. Bạn sẽ quyết định như thế nào?”

Cuốn sách Quy Tắc 5 Giây của tác giả Mel Robbins là một chiếc chìa khóa giải đáp cho chúng ta về sự trì hoãn bằng những phân tích thuyết phục đồng thời gợi ý một phương pháp khiến bạn có thể thay đổi nhanh chóng ngay từ bước đầu tiên. Cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết dưới đây.

quy tac 5 giay

Đặt mua Quy tắc 5 giây Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung sách Quy Tắc 5 Giây

Sách nói về điều gì?

Cuốn sách giới thiệu quy tắc thúc đẩy bản thân để biến chuyển cuộc đời, sự nghiệp và sự tự tin chỉ trong 5 giây.

Thông qua cuốn sách này, tác giả nổi tiếng, diễn giả nổi tiếng của chương trình TED, doanh nhân thành đạt Mel Robbins sẽ lý giải về Quy tắc 5 giây mà cô sáng tạo ra, đồng thời chỉ ra cho chúng ta cách chỉ tốn 5 giây để:

 • Trở nên tự tin
 • Phá vỡ thói quen chần chừ và nghi ngờ bản thân
 • Đánh bại nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn
 • Ngừng lo lắng và cảm thấy hạnh phúc hơn
 • Chia sẻ ý tưởng với lòng can đảm

Cốt lõi quan trọng nhất mà Mel Robbins đã tìm ra trước khi phát triển “Quy tắc 5 giây” thành một cuốn sách đó là:

“Nếu bạn bị thôi thúc để thực hiện một mục tiêu, bạn phải di chuyển vật lý trong vòng 5 giây nếu không bộ não của bạn sẽ giết chết ý tưởng đó.”

Khi chúng ta vận động, cơ chế hoạt động của não bộ sẽ bắt đầu xây dựng những thói quen mới ngay lập tức. Khi làm điều gì đó mà không quen làm, bạn đang thực hiện hành động xây dựng những thói quen mới và xóa bỏ những thói quen hiện có.

Tóm tắt nội dung:

Cuốn sách gồm 6 phần phần chính:

 • Quy tắc 5 giây là gì?
 • Khơi gợi lòng can đảm trong 5 giây
 • Ngừng chờ đợi
 • Kiểm soát điều bạn có thể kiểm soát
 • Ngừng trì hoãn sau 5 giây
 • Chuyển hướng cảm xúc

Tác giả giải thích vấn đề cốt lõi của việc trì hoãn là vì chúng ta không hiểu bản chất của sự trì hoãn. Bản chất của nó là cơ chế tự vệ, giúp chúng ta chống lại stress. Cái mà chúng ta lảng tránh không phải là công việc cần làm, mà là lảng tránh stress do công việc đó gây ra.

Sự trì hoãn không liên quan tới đạo đức công việc, năng lực hay thái độ, mà là một phản ứng tự vệ giúp loài người kháng cự lại áp lực.

Cuối cùng chúng ta còn lại hai việc để làm: Nhận ra chúng ta đang stress và Quyết định dũng cảm trong 5 giây! Cuộc đời sẽ thay đổi ngay từ thời khắc đó!

Thông tin sách và đôi nét về tác giả

Về tác giả

Mel Robbins

Mel Robbins hiện đang làm việc tại CNN, đồng thời cô cũng là người dẫn chương trình, tác giả và diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Vào năm 2013, cô đã có bài phát biểu trên sân khấu TEDx về “Quy tắc 5 giây”, cho tới nay bài phát biểu đứng trong top 20 những bài nói chuyện hàng đầu thế giới với 14 triệu lượt xem từ 37 quốc gia. Năm 2017, cô cho xuất bản cuốn sách “Quy tắc 5 giây”, rất nhanh chóng cuốn sách được quan tâm lớn từ độc giả và được vinh danh “Cuốn sách của năm”.

Các nghiên cứu về xây dựng sự tự tin và loại bỏ sợ hãi của Mel được đăng tải trên rất nhiều chương trình truyền hình như Goodmorning America, Fox New, Oprah Winfrey, Dr.Phil, vầ trên các tạp chí như USA Today, The New York Times…

Ngoài ra các bài báo, bài phát biểu, videos của cô được đăng tải trên vlog cá nhân và website thu hút số lượng lớn độc giả mà bạn có thể tham khảo thêm tại https://melrobbins.com/.

Thông tin sách

Tên sách: Quy tắc 5 giây (The 5 Second Rule)

Tác giả: Mel Robbins

Dịch giả: Tương Phùng

Thể loại: Phát triển bản thân

Năm xuất bản: 2017

Đọc sách Quy Tắc 5 Giây online

Tôi cũng như bạn đều là nạn nhân của sự trì hoãn. Dù là những người kiên định nhất cũng phải trì hoãn ở những thời điểm nhất định khi đối mặt với những công việc khó khăn.

Những việc đòi hỏi sự tập trung, những việc khối lượng lớn lặp đi lặp lại, hay những việc khó giải quyết luôn ngốn nhiều thời gian, tâm trí và sức lực. Thật tự nhiên làm sao, chúng ta sẽ tìm mọi cách, dù muốn hay không, để làm chúng sau cùng.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn thoát khỏi sức ỳ của bản thân, vượt qua cú sốc cá nhân để sống bình thường, cân bằng cuộc sống.

Tải Sách Quy Tắc 5 Giây PDF miễn phí

>>> Click để tải sách

Nếu đã đọc bài viết này tới đây, tôi thấy bạn đã có mục đích tìm hiểu về cuốn sách. Không có lý do gì để bạn trì hoãn việc ấy bằng việc thực hành ngay quy tắc 5 giây đầu tiên của mình. Đọc sách Quy Tắc 5 giây online, tải sách Quy Tắc 5 giây PDF, Quy Tắc 5 Giây Ebook TẠI ECCthai.com – Blog số 1 về sách phát triển bản thân, sách phát triển kinh doanh!