Michael Michalko – Sĩ quan NATO và những Trò Chơi Tư Duy

Michael Michalko (1940) là một trong những chuyên gia sáng tạo được đánh giá cao nhất trên thế giới. Ông làm việc cho NATO và đồng thời là tác giả những cuốn sách phát triển tư duy nổi tiếng. Cùng ECCthai tìm hiểu về ông qua đôi nét thông tin sau.

Michael Michalko

Đôi nét về Michael Michalko

Sĩ quan NATO

Là một sĩ quan trong Quân đội Hoa Kỳ, Michael đã tổ chức một nhóm các chuyên gia tình báo NATO và các học giả quốc tế ở Frankfurt, Đức, để nghiên cứu, thu thập và phân loại tất cả các phương pháp tư duy phát minh đã biết.

Nhóm của ông đã áp dụng các phương pháp này cho các vấn đề quân sự, chính trị và xã hội khác nhau của NATO và đưa ra nhiều ý tưởng đột phá và giải pháp sáng tạo cho các vấn đề mới và cũ.

Michael Michalko sau đó đã áp dụng những kỹ thuật tư duy sáng tạo này vào các vấn đề trong thế giới doanh nghiệp với những thành công vượt trội. Các công ty mà anh làm việc rất vui mừng với những kết quả đột phá mà họ đạt được.

Kể từ đó Michael Michalko đã kinh doanh trong việc phát triển và giảng dạy các hội thảo và hội thảo về tư duy sáng tạo cho các khách hàng doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Viết sách

Ông là tác giả của cuốn sách best-seller THINKERTOYS: Trò Chơi Tư Duy

Michael Michalko cũng là tác giả của Thinkpak (A Brainstorming Card Set), là một công cụ tư duy sáng tạo mới lạ được thiết kế để hỗ trợ các phiên động não.

Cracking Creativity (Bí mật của các thiên tài sáng tạo) mô tả các chiến lược tư duy phổ biến mà các thiên tài sáng tạo đã sử dụng trong khoa học, nghệ thuật và công nghiệp trong suốt lịch sử. Sách chỉ ra cách chúng ta có thể áp dụng chúng để trở nên sáng tạo hơn trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Cuốn Creative Thinkering mô tả cách tổng hợp các chủ đề khác nhau để tạo ra những ý tưởng đột phá.

Sách của Michael Michalko

tro choi tu duy

  • Thinkertoys – Trò Chơi Tư Duy (1991)
  • Cracking Creativity: The Secrets of Creative Genius (1998)
  • Thinkpak: A Brainstorming Card Deck (2004)
  • Creative Thinkering: Putting Your Imagination to Work (2011)

Trên đây là một số thông tin về tác giả Michael Michalko. Bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực sáng tạo, phát triển tư duy có thể truy cập link Twitter của ông để xem chi tiết:

https://twitter.com/MichaelMichalko?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, hãy ủng hộ ECCthai ở các bài viết khác nhé!