Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi – Cuộc đời không bao giờ trao cho ta những nhiệm vụ vượt quá khả năng của con người. Hãy tập trung vào việc bạn có thể làm và làm nó một cách tốt nhất. Cũng đừng quên triết lý đơn giản, hãy suy nghĩ tích cực mỗi ngày và cuộc đời sẽ cho bạn quả ngọt. Mời bạn cùng Eccthai đọc review cuốn sách này!

minh la ca viec cua minh la boi

Nội dung Sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Trong sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi, tác giả hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện 9 thói quen tích cực mỗi ngày. Đó là những gợi ý, chỉ dẫn, phương pháp đã được chứng minh từ những câu chuyện có thực. Vậy nên bất cứ ai cũng có thể thực hành và cảm nhận một cuộc sống ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn.

Mỗi một thói quen đều đi theo mô tuýp nhất quán: Nói về thói quen – Phương pháp để thực hành thói quen -… mỗi thói quen sẽ có 5 mục nhỏ để lý giải, gợi ý, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.

Thói quen thứ nhất: Chấp nhận toàn bộ con người của mình

Nếu bạn biết đánh giá cao bản thân hơn sự hà khắc vốn có, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn có thể tập thói quen đầu tiên này bằng cách:

  • Nhìn nhận ưu điểm, thế mạnh, sở trường của bản thân.
  • Thử tìm kiếm sự khác biệt của bạn khi so sánh với người khác
  • Coi thất bại là do hành động

“Hãy tạm thời bỏ qua tiếng nói muốn thay đổi, muốn cải thiện trong đầu. Thay vào đó hãy chấp nhận suy nghĩ bao dung rằng “đó cũng là con người của mình mà”, bản thân mình được tạo nên từ nhiều yếu tố rất khác biệt và đa dạng”. Trích dẫn sách Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi.

Thói quen thứ hai: Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác

Mở đầu chương 2 của sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi, tác giả chỉ rõ bạn nên quan sát và tiếp nhận, cũng như có cái nhìn đa chiều về “sự khác biệt”. Tiếp đến sẽ có 5 bước để thực hành thói quen thay đổi cách nhìn.

minh la ca viec cua minh la boi ebook

Thói quen thứ ba: Cụ thể hóa một cách triệt để

Bạn có thể chia nhỏ những khó khăn bằng các phương pháp như:

  • Phân biệt thực tế và suy diễn
  • Quy tắc ngôi nhà ma
  • Phương pháp định lượng

Thói quen thứ tư: Nhìn nhận mọi việc từ nhiều góc độ

Ở chương này, bạn đọc sẽ được biết thêm nhiều phương pháp thú vị để nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Ví dụ như: Phương pháp đặt mình vào vị trí của người bạn kính trọng, phương pháp cân nhắc mọi chuyện sau một quãng thời gian dài;…

Thói quen thứ năm: Tập trung vào những việc có thể làm được

Chương 5 của Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi, tác giả chỉ bạn cách phân loại: Việc làm được – Việc KHÔNG làm được. Bạn cần tập trung vào quá trình, lên kế hoạch khắc phục, tháo phanh trong tâm lý và phương pháp baby steps.

Thói quen thứ sáu: Chấp nhận số phận

Có một số trường hợp bất khả kháng, không thể khác đi được, buộc bạn phải chấp nhận nó. Nếu không bạn sẽ mãi đắm chìm trong quá khứ, thậm chí là phát điên. Chương này sẽ chỉ rõ những phương pháp bạn có thể áp dụng để “chấp nhận số phận”.

Thói quen thứ bảy: Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Chương này giúp bạn hiểu rằng, dù không còn hoàn hảo thì bạn cũng đâu trở nên ngốc nghếch hơn. “Sự hoàn hảo chỉ tồn tại trong trái tim bạn, nó không tồn tại ngoài đời thực”.

Thói quen thứ tám: Nhìn nhận vấn đề một cách tích cực

Bạn có thể học hỏi nhiều phương pháp để hình thành thói quen nhìn nhận vấn đề một cách tích cực. Ví như: 4 câu hỏi giúp chuyển thất bại thành kinh nghiệm, đặt niềm tin tích cực vào những thử thách,…

Thói quen thứ chín: Sống cho phút giây hiện tại

“Hãy bịt kín quá khứ và tương lai bằng cánh cửa sắt, hãy chỉ sống cho một ngày hôm nay”.

Xem thêm: Top sách rèn luyện sự tập trung

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi PDF

>>> Click để tải sách

minh la ca viec cua minh la boi pdf

Sách được viết theo mô tuýp quen thuộc của thể loại sách self-help. Những câu chuyện gần gũi, nội dung dễ đọc, được phân tích dưới góc nhìn của một chuyên gia tâm lý. Giúp độc giả có thể nhìn nhận lại chính mình, vị trí của bản thân mình và cách giải quyết những vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Nếu có thể hình thành 9 thói quen kể trên, tin rằng bạn sẽ tháo gỡ được rất nhiều vướng mắc trong cuộc sống. Hãy TẢI NGAY Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi PDF / EBOOK TẠI ĐÂY bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Tác giả: Takeshi Furukawa

Dịch giả: Như Nữ

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2017 (tiếng Việt)

Về tác giả

Takeshi Furukawa là chuyên gia huấn luyện thói quen tích cực rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông là người chủ trì nhiều khóa học và hội thảo về thói quen tích cực. Điều này giúp hơn 20.000 người phát triển bản thân, thành công hơn trong cuộc sống. Sách của tác giả được dịch ra nhiều thứ tiếng: Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Lời kết

Nhìn chung, mọi thứ trong cuốn sách này khá ổn, gần gũi, logic, dễ đọc. Tuy nhiên cũng vì vậy mà mạch cảm xúc trong sách dường như không rõ ràng, làm người đọc có cảm giác hơi khô khan. Dù sao, nếu bạn đang đi tìm những “gạch đầu dòng” để có thể thay đổi bản thân, sống tích cực và hạnh phúc hơn. Vậy thì Mình là cá là cuốn sách dành cho bạn!