Top sách về Sự Tập Trung giúp nâng cao khả năng tập trung

Kỹ năng tập trung là yếu tố có thể rèn luyện được, không phải do bản năng mà bạn mất tập trung. Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sức mạnh của sự tập trung mang lại trong bất kỳ hoạt động nào. Thậm chí, nó còn đóng góp phần lớn quyết định thành công hay thất bại cũng như quyết định cuộc sống của mình. Eccthai ở bài viết này giới thiệu những cuốn sách về Sự Tập Trung hay nhất, qua đó giúp bạn đọc hiểu được sự tập trung là gì? Từ đó áp dụng rèn luyện để cải thiện khả năng tập trung, thay đổi bản thân và tiến tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

sach ve su tap trung

 Những cuốn sách nâng cao khả năng tập trung

Sách Sức Mạnh Của Tập Trung – Jack Canfield, Les Hewitt, Mark Victor Hansen

suc manh cua tap trung

Cuốn sách viết bởi bộ 3 tác giả nổi tiếng của Hạt giống tâm hồn. Sức mạnh của tập trung giải quyết những bế tắc mọi người hay gặp phải thông qua 3 vấn đề chính. Đó là: áp lực thời gian, tự do tài chính và sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Sách cung cấp cho bạn 10 chiến thuật thực tế và hữu dụng để tránh những sai lầm, tiết kiệm thời gian và công sứ, đạt được cuộc sống mong ước.

Sách Nghệ Thuật Tập Trung – Daigo

nghe thuat tap trung

Sách Nghệ Thuật Tập Trung giải thích cho bạn đọc hiểu được cách thức đánh lừa của não bộ khiến ta hay thỏa hiệp và trì hoãn. Từ đó học cách kiểm soát năng lực tập trung của bản thân. Các phương pháp rèn luyện sự tập trung được triển khai rõ ràng, có mục tiêu và từng bước thực hiện vô cùng dễ áp dụng. Bạn đọc được tiếp cận 7 động cơ tạo sự tập trung cao độ, 3 phương pháp phục hồi reset mệt mỏi và 5 kỹ thuật thời gian biểu tự động để tạo ra sự tập trung.

Sách Tập Trung Thần Tốc – Damon Zahariades

Damon Zahariades là một chuyên gia về năng suất, ông đã xuất bản hàng loạt sách best-seller. Tập trung thần tốc là một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông. Sách giải thích các nguyên nhân gây ra sự mất tập trung và chỉ ra 23 nguyên tắc giúp bạn dễ dàng tập trung hơn trong bất cứ việc gì. Phong cách viết của Damon là những chiến thuật tinh gọn, cắt đứt ngay sự xao nhãng và thực hành rất đơn giản.

Sách tuần làm việc 4 giờ (Timothy Ferriss)

tuan lam viec 4 gio

Một phong cách viết về sự tập trung khác từ tác giả Timothy Ferriss đó là sách Tuần làm việc 4 giờ gây chấn động thế giới. Bí mật chữ DEAL được Tim tập hợp và chắt lọc từ những học thuyết về quản lý thời gian và năng suất lao động. Chữ DEAL đó là xác định, loại bỏ, tự động hóa và tự do. Kết hợp với một vài quy tắc như 80/20, quy luật Parkinson…Tim đã tối ưu và áp dụng rất thành công. Bạn đọc trẻ tuổi có thể sẽ hứng thú và phù hợp với phong cách này.

Sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

nguyen ly 80/20

Nguyên lý 80/20 quá nổi tiếng vì chúng thực sự mang lại lợi ích rất lớn cho những người biết cách sử dụng đúng. Cuốn sách này sẽ đánh bay sự ngụy biện rằng chúng ta không có đủ thời gian, thậm chí bạn có thể nhận ra chúng ta thừa thãi thời gian và đôi khi đã “trác táng” trong việc sử dụng nó. Sử dụng 80% năng lượng vào 20% những việc quan trọng nhất, đó chính là việc thực hiện sự tập trung cao độ. Áp dụng nguyên tắc này, cũng là bạn đã rèn luyện để nâng cao sự tập trung đúng mục đích của mình.

Dọn Cho Gọn Tâm Trí – Một cuốn sách về nghệ thuật sắp xếp và buông bỏ

sach don cho gon tam tri

Một cuốn sách khác mà ECCthai đưa vào trong bài tổng hợp những cuốn sách về sự tập trung là Dọn cho gọn tâm trí. Tâm trí chính là nơi phát xuất cho những hành động của bạn, nếu chúng rối bời và lộn xộn thì hẳn bạn cũng không thể tập trung vào việc gì. Sách hơi khác so với những cách thức và phương pháp triển khai để rèn luyện não bộ như ở trên. Phong cách nhẹ nhàng, mang hơi hướng Nhật Bản, là một góc nhìn và cách thực hành rất thú vị mà bạn có thể trải nghiệm. Biết đâu, đây là cuốn sách phù hợp với bạn.

Sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

minh la ca viec cua minh la boi

Cuốn sách thú vị từ cái tên, và rất rõ ràng một quan điểm: cuộc đời không bao giờ trao cho ta những nhiệm vụ vượt quá khả năng. Có chăng chúng ta vật lộn trong cuộc sống của mình vì chưa có một nhận thức đúng với bản thân mà thôi. Việc của cá là bơi, và việc của mình là tập trung vào việc mình có thể làm và làm nó một cách tốt nhất. Sách cung cấp 9 thói quen về tư duy một cách gần gũi và dễ đọc cũng như áp dụng. Hãy đơn giản và tập trung đúng, mọi vướng mắc đều được tháo gỡ.

Lời kết

Eccthai đã cố gắng chắt lọc và lựa chọn một vài phong cách sách khác nhau đều hướng về rèn luyện sự tập trung. Mong rằng, bạn đọc sẽ tìm được một cuốn sách phù hợp với tính cách, hay đủ cảm hứng để có động lực quyết định thay đổi bản thân. Nhân gian như một cái chớp mắt, hãy tập trung vào những điều có ý nghĩa và sống hết mình bạn nhé!

Xem thêm:

Top sách Rèn Luyện Thói Quen tốt nên đọc

Top những cuốn sách Tư Duy giúp thay đổi bản thân