Review sách Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ – Ts Đào Xuân Khương

Cuốn sách Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ của Ts Đào Xuân Khương không chỉ dành cho những người đang kinh doanh. Với những nghiên cứu về chất lượng dịch vụ trong nền kinh tế thị trường, tác giả sẽ cho bạn đọc một góc nhìn gắn liền với trải nghiệm người tiêu dùng. Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ có chất lượng xứng đáng, và làm thế nào để tinh gọn mô hình tốt nhất cho nhà cung cấp. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung sách qua bài viết sau.

mo hinh chat luong dich vu trong ban le

Đặt mua Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ

Sách có nội dung dựa trên các nghiên cứu về bán lẻ và chất lượng dịch vụ với 4 phần chính:

Phần 1 giúp độc giả biết được quá trình phát triển và các loại hình bán lẻ tại Việt Nam, xu hướng nào đang thịnh hành. Từ đó, ta biết được loại hình của mình có phù hợp với xu hướng chưa và cần điều chỉnh những gì.

Phần 2 nhấn mạnh vào chất lượng dịch vụ: chất lượng dịch vụ là gì? Sự khác nhau giữa chất lượng phục vụ và chất lượng hàng hóa. Các yếu tố tác động tới chất lượng dịch vụ.

Phần 3 được xây dựng một cách sống động với các kiểm định trực tiếp tại các doanh nghiệp tại Việt Nam. Qua đó, bạn đọc sẽ thấy rõ hơn mong đợi của bản thân và thực tế chất lượng dịch vụ chênh lệch nhau như thế nào theo cả hai chiều hơn và kém.

Phần 4 sách Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ đưa ra những gợi ý để cá nhân biết đánh giá chất lượng dịch vụ tốt. Đồng thời giúp doanh nghiệp ứng dụng phương pháp này vào thực tiễn.

cham soc khach hang

Khách hàng cảm nhận chất lượng dịch vụ

Qua cuốn sách, Ts Đào Xuân Khương nhấn mạnh về trải nghiệm của khách hàng là yếu tố quan trọng. Bạn đọc sẽ phân biệt được chi tiết hơn thế nào là chất lượng, thế nào là chất lượng dịch vụ và thế nào là chất lượng phực vụ với khách hàng.

Một người tiêu dùng thông minh nên nắm được những kiến thức này để đánh giá được chất lượng dịch vụ mà mình đang sử dụng của mô hình đó. Từ đó, có những lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm tối ưu cho bản thân.

Lấy ví dụ: Nếu văn phòng của bạn cần chuyển địa điểm, bạn chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của bên làm dịch vụ chuyên nghiệp. Việc lựa chọn các mô hình dịch vụ của các công ty khác nhau sẽ đem đến hiệu quả khác nhau. Chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng là một công ty có uy tín bạn được giới thiệu chẳng hạn, bạn sẽ tự đánh giá được ngay chất lượng dịch vụ qua mô hình của họ. Lựa chọn và sử dụng dịch vụ thông minh là một trong những thông điệp tác giả gửi đến bạn đọc.

Tham khảo đánh giá mô hình dịch vụ ví dụ: https://chuyennhacucre.com/

Doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ

trai nghiem dich vu tot

Cuốn sách có một lối tiếp cận không theo truyền thống là cung cấp dịch vụ theo quan điểm của nhà cung cấp mà theo quan điểm của khách hàng.

Một doanh nghiệp có thể sử dụng nghiên cứu này để chỉnh sửa, bổ sung mô hình mà mình đang làm dịch vụ. Có rất nhiều mô hình được giới thiệu trong cuốn sách như Dabholka, RSQS, hay thang đo kiểm định SERVQUAL… Lịch sử hình thành và phát triển qua các nghiên cứu này sẽ giúp phía nhà cung cấp so sánh và tinh gọn lại chất lượng của mình.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ

Tác giả: Ts Đào Xuân Khương

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

ts dao xuan khuong

Ts Đào Xuân Khương hiện đang là chủ tịch Học viện Bán lẻ và phân phối KCP. Anh là một trong những người thuộc thế hệ 8X có kinh nghiệm làm việc và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Là người quản lý xuất sắc của P&G Việt Nam, danh hiệu cá nhân xuất sắc năm 2007 do Eurowindow trao tặng, cá nhân xuất sắc Tập đoàn Phú Thái…

Ts Đào Xuân Khương xuất bản hai cuốn sách viết về kinh nghiệm trong bán lẻ và dịch vụ được độc giả quan tâm lớn: Mô hình phân phối và bán lẻ và Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ.

Lời Kết

Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ không chỉ như cuốn cẩm nang kiến thức về kinh doanh. Nó gợi mở một lối sống có ý thức hơn đối với mỗi cá nhân khi trở thành một khách hàng. Cũng như, sự tinh tế hơn từ phía người cung cấp dịch vụ. Đó cũng chính là nền tảng cho một sự phát triển bền vững từ kinh doanh đi vào cuộc sống.