Review sách Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ

Thị trường bán lẻ của Việt Nam đầy tiềm năng, bằng chứng là từ xưa đã có nhiều “ông lớn” nước ngoài đặt chân vào. Tuy nhiên, khi họ đã áp dụng những mô hình phân phối và kênh bán lẻ đi trước thời đại. Nhìn lại các công ty, đại lý bán lẻ trong nước, dễ thấy thực trạng nhỏ bé – rời rạc – tự phát – dễ bị các nhà bán lẻ nước ngoài “vùi dập”. Trước thời cuộc, các nhà bán lẻ truyền thống, cửa hàng nhỏ, các siêu thị của Việt Nam nên làm gì để tiếp tục đứng vững và tăng trưởng? Câu trả lời có trong cuốn sách Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ của Tiến sĩ Đào Xuân Khương.

mo hinh phan phoi va ban le

Đặt mua Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ

Mô hình phân phối và bán lẻ – Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt Nam được viết từ năm 2012 – 2016. Sách liên tục có những lần tái bản có chỉnh sửa bổ sung, lần tái bản gần đây nhất vào năm 2020. Tiến Sĩ Đào Xuân Khương đã có những điều chỉnh, bổ sung, cập nhật, để phù hợp với bối cảnh mới của nền kinh tế khi đại dịch Covid-19 đang gây áp lực nặng nề lên toàn xã hội.

Cụ thể, bài viết này cập nhập một số nội dung mới được tác giả thêm vào cuốn sách tái bản 2020.

Phần 1: Doanh nghiệp bán lẻ – phân phối và khách hàng

Mua hàng online đã lên ngôi: đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 nghiêm trọng. Mọi người bị hạn chế ra đường, các cửa hàng bị hạn chế mở cửa. Vậy thì chỉ có ngồi nhà mua hàng trực tuyến. 10 năm trước đây, công việc “ship hàng” là cái gì đó rất mơ hồ, giờ thì ở thành phố ai không biết mấy anh shipper chứ.

Trải nghiệm mua sắm của khách hàng: cái người ta đang quan tâm. “Bản đồ trải nghiệm khách hàng” là thứ mà bất cứ doanh nghiệp bán lẻ và nhà phân phối nào cũng phải vẽ được. Đặc biệt, phải xác định được “điểm chạm” (digital touch point) trên không gian online để không bỏ lỡ thị trường trực tuyến đầy tiềm năng.

mo hinh phan phoi va ban le pdf

Phần 2: Mô hình quản trị bán lẻ hiệu quả

Ở phần thứ hai của Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ, tác giả đề cập đến “chuyển đổi số ngành bán lẻ”. Một thuật ngữ xuất hiện và trở nên phổ biến trong vòng 5 năm gần đây.

Bức tranh bán lẻ Việt Nam 5 năm trở lại đây cực kỳ xáo trộn. BigC của người Pháp và Metro của người Đức đã thuộc về người Thái. Trong khi đại gia mới trong nước – Tập đoàn VinGroup – đang chiếm ưu thế về trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Gồm Vincom, Vinmart và Vinmart+ cũng đã bán lại cho Masan.

Song song đó, các chuỗi local – chuỗi bán lẻ mới nổi tại các địa phương đang thực sự bùng nổ. Được xây dựng thương hiệu, hình ảnh và công nghệ. Nhiều công ty công nghệ đã bắt đầu vào sân chơi bán lẻ.

Phần 3: Mô hình kênh phân phối hiệu quả

Ở phần này, Mô Hình Phân Phối và Bán Lẻ tập trung phân tích và xây dựng kênh phân phối vật lý. Nhưng có nhiều đổi mới để tăng điểm bán, tăng doanh số và giảm được chi phí.

Mục lục sách

  • Về tác giả
  • Lời tựa cho tái bản lần 2
  • Lời khen tặng dành cho cuốn sách
  • Lời giới thiệu
  • Phần I: Doanh nghiệp bán lẻ – phân phối và khách hàng
  • Phần II: Mô hình quản trị bán lẻ hiệu quả
  • Phần III: Mô hình kênh phân phối hiệu quả
  • Lời cảm ơn

Xem thêm:

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ PDF

>>> Click để tải sách

kenh phan phoi

Xây dựng kênh phân phối, chiến lược phân phối như thế nào trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với những “gã khổng lồ” ngoại quốc? Là câu hỏi hóc búa dành cho bất cứ một công ty bán lẻ, nhà phân phối nào của nước ta. Thêm một nhát đâm chí mạng từ dịch Covid-19 nữa, có lẽ đã đến lúc “thay da đổi thịt” cuộc chơi bán lẻ trên thị trường. Trước tiên, ta có thể xây dựng hệ thống tiền đồ dày đặc và chắc chắn. Để làm được điều đó, chủ doanh nghiệp đừng bỏ lỡ các phương pháp khoa học, khéo léo và sáng tạo, được hướng dẫn tường tận trong cuốn sách này.

Hãy tải ngay sách Mô Hình Phân Phối Bán Lẻ PDF TẠI ĐÂY để đọc – học – áp dụng bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ

Tác giả: TS Đào Xuân Khương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

ts dao xuan khuong

Tiến Sĩ Đào Xuân Khương là một trong những chuyên gia hàng đầu về phân phối và bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Hiện anh đang là Chủ tịch Học viện bán lẻ và phân phối KCP. Trước đây, anh từng có thời kỳ làm giảng viên thỉnh giảng trong các chương trình cử nhân và thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh ở một số Đại học lớn như: Viện quản trị kinh doanh FSA, Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học FPT…

Lời kết

Tính đến năm 2020, Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ đã tiêu thụ hơn 10.000 bản in bìa cứng. Và hàng trăm ngàn bản PDF được tải xuống. Cuốn sách không ngừng được cập nhật, bổ sung, điều chỉnh, do đó, có thể áp dụng ngay lập tức vào thực tế kinh doanh bán lẻ – phân phối bán lẻ của bạn ở hiện tại. Mời bạn đón đọc!