Review sách Mô Hình Kinh Doanh Nhóm

Sở hữu một đội ngũ tinh gọn, linh hoạt, sáng tạo và cực kỳ gắn kết. Đó là ước mơ và cũng chính là tài sản quý giá nhất của bất kỳ tổ chức nào. Trong một đội nhóm, để tất cả thành viên “ăn rơ” với nhau quả là không dễ dàng. Vậy nên, cuốn sách Mô Hình Kinh Doanh Nhóm ra đời sẽ giải quyết vấn đề hóc búa này. Một cuốn sách được viết bởi những chuyên gia tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Và tất nhiên nó đã được áp dụng bởi những công ty top đầu. Vậy nên giá trị của cuốn sách đã được khẳng định. Bây giờ, mời bạn cùng Eccthai khám phá thế giới kỳ diệu bên trong cuốn sách này nhé!

mo hinh kinh doanh nhom

Đặt mua Mô Hình Kinh Doanh Nhóm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Mô Hình Kinh Doanh Nhóm

Mô Hình Kinh Doanh Nhóm của Tim Clark, Bruce Hazen sẽ giúp những nhà quản lý giải quyết 99% những khó khăn xảy đến khi làm việc nhóm. Bằng những công cụ trực quan được chỉ dẫn trong cuốn sách này, doanh nghiệp của bạn sẽ:

  • Phát huy tối đa 200% hiệu suất ở tất cả các cá nhân, phòng ban, đội nhóm.
  • Nhà quản lý và mỗi nhân viên không còn cần giải thích nhiều lần cho người khác về hành động của mình.
  • Mỗi người tự hoàn thành nhiệm vụ của chính mình. Vậy nên không ai gồng gánh hoặc phải giải quyết những vấn đề không phải của mình.
  • Nhà quản lý/lãnh đạo có thời gian để tập trung vào việc lãnh đạo và thiết lập chiến lược. Không còn phải kè kè giám sát những chuyện nhỏ nhặt trong công ty.

review mo hinh kinh doanh nhom

Với bất kỳ cá nhân, nhà lãnh đạo, nhân viên hay doanh nghiệp nào đang cảm thấy “tuyệt vọng”. Mô Hình Kinh Doanh Nhóm là cuốn sách cứu cánh dành cho bạn. Những bí quyết trong sách sẽ trợ giúp đắc lực để gắn kết giữa các cá nhân, tạo dựng quy trình thống nhất, năng suất, hiệu quả.

Cuốn sách này cũng nằm trong series sách Business Models – Những cuốn sách phân tích mô hình kinh doanh trên thế giới. Sách có trục ngang rất đặc trưng cùng lối thiết kế khá nổi bật. Cuốn sách được công ty 1980 Books phối hợp cùng NXB Lao Động phát hành tại Việt Nam. Một cuốn sách nên đọc dành cho bất cứ một doanh nhân và nhà quản lý nào.

Đánh giá Mô Hình Kinh Doanh Nhóm từ những lãnh đạo cấp cao trên khắp thế giới

sach mo hinh kinh doanh nhom

– GENERAL STANLEY McCHRYSTAL, tác giả của Team of Teams:

“Một bài đọc dễ dàng với một cú đấm mạnh mẽ. Đây là một công cụ cực kỳ thiết thực và sâu sắc dành cho các nhà lãnh đạo đang tìm cách khai thác tiềm năng chưa được khai thác trong nhóm của họ”.

– BRIAN K. HANEY, giám đốc chương trình, Nhóm hỗ trợ Google Cloud Platform:

“Mô hình kinh doanh cho nhóm trình bày cách tôi đã huấn luyện bên trong Google bằng Canvas — và hơn thế nữa”.

– SCOTT BELSKY, doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả của cuốn sách Thực hiện ý tưởng:

“Một bản tóm tắt tuyệt vời về các mẹo hữu ích cho bất kỳ ai muốn củng cố nhóm của mình”.

– NICOLAS BURKHARDT, Giám đốc điều hành, Kopfspringer GmbH, Đức:

“Đây là những gì đòi hỏi sự đổi mới: cách để khiến các thành viên trong nhóm nhiệt tình xác định và thực hiện các mô hình kinh doanh.”

– JAIME SCHETTINI, huấn luyện viên lãnh đạo và sự nghiệp, Brazil:

“Cuối cùng! Một cách thiết thực để liên kết các hành động cá nhân với mục tiêu của doanh nghiệp. ”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mô Hình Kinh Doanh Nhóm – tên tiếng Anh: Business Models for Teams

Tác giả: Tim Clark, Bruce Hazen

Dịch giả: Diệp Ngô

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Mô Hình Kinh Doanh Nhóm là một cuốn sách đồ sộ, độc đáo và là thành quả của một hoạt động nhóm tuyệt vời. Bao gồm:

– 2 tác  giả chính Tim Clark và Brucen Hazen.

– Lời tựa được viết bởi Yves Pigneur – Đồng tác giả cuốn Business Model Generation (Tạo lập mô hình kinh doanh), người sáng lập Business Model Canvas.

– Đồng sáng tạo mô hình: 225 cố vấn, doanh nhân đến từ 38 quốc gia.

tim clark
Tác giả Tim Clark

Tim Clark là một doanh nhân, tác giả, diễn giả, nhà huấn luyện, người dẫn đầu phong trào kinh doanh cá nhân. Ông là người sáng lập BusinessModelYou.com. Sau này ông bán lại công ty khởi nghiệp của mình, tập trung nghiên cứu sinh tiến sĩ. Ông cũng tiếp tục viết sách về mô hình kinh doanh quốc tế và đã có 5 cuốn sách bán chạy. Bao gồm Business Model You and Business Model Generation (Tim là người biên tập cuốn sách này). Sách của Tim Clark đã bán được 1 triệu bản bằng 26 ngôn ngữ.

Bruce Hazen
Tác giả Bruce Hazen

Bruce Hazen là một nhà tư vấn quản lý và nghề nghiệp, đồng thời là chủ tịch của Công ty Tư vấn Three Questions Consulting. Những giải pháp của ông có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm trong hệ thống kinh doanh và tâm lý học lâm sàng. Khách hàng của Bruce Hazen đến từ những công ty khởi nghiệp cho đến những tập đoàn lớn. Chẳng hạn như: Adidas America, Knowledge Universe, Hewlett Packard, PacifiCorp và Wells Fargo Bank.

Lời kết cho Mô Hình Kinh Doanh Nhóm

Nguồn nhân lực – tài sản vô giá của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, đội nhóm nào. Nếu một nhóm có những cá nhân hoạt động với tinh thần gắn kết, hết mình, sáng tạo, đột phá. Tổ chức đó sẽ không ngừng phát triển lên những tầm cao mới. Làm sao để giải quyết trơn tru những vấn đề thường gặp trong làm việc nhóm? Mô Hình Kinh Doanh Nhóm sẽ giúp bạn có câu trả lời.