Review sách Một Đời Quản Trị – Giáo sư Phan Văn Trường

Cả một đời theo đuổi sự nghiệp quản trị với vai trò lãnh đạo hàng trăm, hàng ngàn nhân viên từ khắp các quốc gia, doanh nhân – giáo sư Phan Văn Trường có những chia sẻ chân thực và sâu sắc về người lãnh đạo trong cuốn sách Một Đời Quản Trị. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc chiêm ngưỡng bộ môn nghệ thuật quản trị thú vị đầy màu sắc và tâm huyết qua những bài biểu diễn đặc sắc của người nghệ sĩ gốc Việt lừng danh tại nước Pháp.

mot doi quan tri

Một Đời Quản Trị – Cuốn nhật ký tinh túy của một doanh nhân tầm cỡ Global

Một Đời Quản Trị không đơn thuần là một cuốn sách mà như một cuốn nhật ký đầy hoài niệm, chứa đựng tâm sức cả một đời lãnh đạo của một doanh nhân tầm cỡ thế giới. Qua từng trang sách bạn đọc – nhất là những ai đang nắm giữ cương vị lãnh đạo sẽ phải trăn trở trước những bài học sâu sắc được tác giả đúc kết cũng như học hỏi được nhiều điều ở lối hành xử chuyên nghiệp, quyết định sáng suốt và sự thành công tầm cỡ toàn cầu của một doanh nhân từng đứng đầu tập đoàn lớn với doanh thu 60 – 70 tỷ đô la Mỹ.

Nội dung chính Một Đời Quản Trị

Cuốn sách xoay quanh những nội dung lớn mà tác giả rất tâm đắc về nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật quản trị:

– Phân biệt giữa quản lý và quản trị, người lãnh đạo phải là người quản trị và họ sẽ phải biết nên làm gì, làm thế nào qua những kinh nghiệm thực tế từ chính cuộc đời lãnh đạo của tác giả.

– Nhân sự là cốt lõi của doanh nghiệp và người lãnh đạo cần biết làm gì để phát huy tối đa vai trò của nhân sự trong doanh nghiệp mình.

– Làm thế nào để doanh nghiệp phát triển trường tồn.

sach mot doi quan tri

Các chương trong sách Một Đời Quản Trị

Chương 1: Trời phú hay học tập – Lầu năm góc hay câu chuyện của chú bé Ben

Chương 2: Đường vào quản trị

Chương 3: Những quý nhân, những người mẫu của tôi

Chương 4: “Đố ai?” – Ca dao Việt Nam và Triết lý quản trị

Chương 5: Văn hóa doanh nghiệp: “nice & professional”

Chương 6: Khám và chữa bệnh trong doanh nghiệp

Chương 7: Gia nhập và chia tay

Chương 8: Tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài

Chương 9: Những trụ cột của đội tôi

Chương 10: Công dân toàn cầu

Chương 11: Những mẩu chuyện vui về sơ đồ tổ chức doanh nghiệp

Chương 12: Lãnh đạo xấu – đẹp, sai – đúng

Chương 13: Nghề lãnh đạo

Chương 14: Môi trường kinh doanh

Chương 15: Đại chiến để tranh quyền trong doanh nghiệp trận Tuxban – Mexico

Chương 16: Vài ý nghĩa về khởi nghiệp

Chương 17: Xây dựng chiến lược đa dạng hóa – quốc tế hóa – sáp nhập – sáng tạo

Chương 18: Khai phóng óc sáng tạo

Chương 19: Thời gian của cá nhân, thời gian của hệ thống

Chương 20: Những nana tác chiến của đời tôi

Chương 21: Kế thừa

Chương 22: Một ngàn lý do để lạc quan

Một Đời Quản Trị PDF

Đặt mua Một Đời Quản Trị Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 15%)

mot doi quan tri pdf

“Hầu hết lãnh đạo của các công ty ở Việt Nam đều chỉ biết quản lý mà không biết quản trị. Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người. Đây là điều được tôi chứng minh xuyên suốt cuốn sách.”

Bằng giọng văn gần gũi, chân thành và có cả những lời khuyên sâu sắc dành cho độc giả, cầm cuốn sách lên bạn cảm nhận được sự khích lệ để có thể trưởng thành từ một nhà quản lý thành một nhà quản trị thực thụ với tất cả cái tâm cái tầm của người đứng đầu.

Cuốn sách ghi lại tất cả những gì tinh túy nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ Global nhưng vẫn đậm chất Việt, đậm chất nhân văn. Bạn yêu mến cuốn sách này, đừng bỏ lỡ download Một Đời Quản Trị PDF/ Ebook TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh 

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Một Đời Quản Trị

Tác giả: Phan Văn Trường

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 11-2019

Về tác giả

giao su phan van truong

Phan Văn Trường là giáo sư, doanh nhân, nhà thương thuyết tài ba và cũng là một tác giả, diễn giả đầy tâm huyết được nhiều thế hệ lãnh đạo tại Việt Nam yêu mến. Ông từng lãnh đạo những tập đoàn toàn cầu với hàng ngàn nhân viên trên khắp thế giới, một doanh nhân thành công của những công ty doanh thu tỷ đô. Và ông không ngừng chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thực tế, những câu chuyện xảy ra với chính mình trong hơn 40 năm sự nghiệp doanh nhân và đàm phán cho thế hệ trẻ.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh giản dị, chân phương và gần gũi của ông qua những cuốn sách nổi tiếng như Một Đời Thương Thuyết, Một Đời Quản Trị, Một Đời Như Kẻ Tìm Đường,…

Trích dẫn trong sách Một Đời Quản Trị

“Có thể nói chắc chắn rằng sự cộng tác của nhân viên trong những năm làm việc với công ty thành công hay thất bại, tốt hay xấu, hiệu quả hay vô nghĩa, chân thành hay giả dối đều tùy thuộc vào cách cư xử từ công ty khi họ được công ty tuyển vào hoặc mời ra…”

“Hãy làm cho nhân viên cảm nhận rằng họ là thành viên của gia đình doanh nghiệp, không hơn không kém, mỗi người một việc, mỗi người một vị trí, mỗi cá nhân một trách nhiệm, nhưng người nào cũng là thành viên quý của đại gia đình!…Có ngày vào thì có ngày chia tay, theo quy luật tự nhiên của hệ thống. Nhưng đã là thành viên trong gia đình thì là thành viên vĩnh viễn. Đến ngày ra đi, công ty sẽ chuẩn bị hành trang cho bạn từ trước, không những bạn sẽ bỏ một việc có thể đã chán ngán, mà bạn sẽ nắm được cơ hội mới để tiến theo sở trường mới.”  Cùng đón đọc Một Đời Quản Trị và một tấm lòng lớn.