Có nên mua vàng online hay không? App mua bán vàng uy tín

Mua hàng online là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Vàng là hàng hóa đặc biệt và cực kỳ có giá trị. Vậy có nên mua vàng online không? Cùng Eccthai điểm qua những ưu – nhược điểm của hình thức mua bán vàng trực tuyến. Và những app mua vàng online uy tín nhất Việt Nam.

Có nên mua vàng trực tuyến không?

Mua bán vàng online mang đến nhiều lợi ích cho người mua lẫn doanh nghiệp bán ra. Có nên mua bán vàng online hay không, hãy cùng xem những ưu điểm và hạn chế của hình thức này.

mua ban vang online

Ưu điểm

 • Mua bán vàng online diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
 • Hiện nay các app mua bán vàng online được các doanh nghiệp tăng cường bảo mật. Đảm bảo an toàn cho từng giao dịch.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian và các khoản chi phí so với mua bán vàng trực tiếp.
 • Khách hàng dễ dàng mua hoặc bán vàng bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.
 • Dễ dàng theo dõi biến động giá vàng. Sau đó kịp thời thực hiện những giao dịch mua – bán thuận tiện nhất. Tăng cường khả năng đầu tư và sinh lời.
 • Hạn chế các loại rủi ro khi giao dịch trực tiếp. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Codi-19 chưa được kiểm soát.
 • Không cần lo ngại tình trạng gặp vàng kém chất lượng, vàng giả.
 • Việc lưu trữ vàng bằng hình thức mua bán online cũng đỡ tốn phí và an toàn hơn so với mua vàng truyền thống.

Nhược điểm

 • Nếu chọn app mua bán vàng không uy tín. Bạn dễ dàng bị đánh cắp thông tin.
 • Từ ban đầu, ít ai tin tưởng việc mua bán vàng online.

Những app mua bán vàng online uy tín nhất Việt Nam

Tại Việt Nam hiện có nhiều dự án mua bán vàng online đã được ra mắt. Nếu bạn quan tâm và muốn mua bán vàng theo hình thức này. Bạn có thể tham khảo những app mua vàng trực tuyến uy tín nhất dưới đây!

PNJ

Vàng bạc đá quý PNJ không xa lạ gì với người Việt. PNJ hiện đã triển khai bán vàng online. Bạn chỉ cần truy cập website của PNJ và chọn sản phẩm. Sau đó mua sắm như mua bất kỳ món đồ nào trên website thương mại điện tử khác.

PNJ cho phép thanh toán bằng thẻ ATM có internet banking, thẻ Visa, Mastercard,… Và mỗi đơn hàng có giá trị trên 200.000 đồng sẽ được PNJ giao tận nhà.

DOJI

DOJI đã xây dựng kênh mua bán vàng trực tuyến eGold. Với app này bạn có thể thoải mái mua bán vàng DOJI bất cứ khi nào bạn thích. Giá bán vàng trên app eGold được cập nhật liên tục theo giá bán trực tiếp tại các cửa hàng DOJI toàn quốc. Về phí giao dịch mua vàng DOJI online sẽ áp dụng mức phí riêng tùy vào từng thời điểm.

mua vang doji online

ACB

ACB được triển khai dưới dạng sàn giao dịch mua bán vàng trực tuyến. Tại đây, khách hàng có nhiều lựa chọn sản phẩm đến từ: Công ty CP SJC Hà Nội, Công ty TNHH Kim Linh,…

Sàn giao dịch vàng bạc đá quý ACB là sàn đầu tiên tại Hà Nội. Ở đây khối lượng giao dịch tối thiểu là 1 lượng vàng. Vàng SJC được hỗ trợ rất mạnh trên sàn ACB. Để giao dịch vàng bạc trên sàn này bạn cần có tài khoản online ACB.

Tpbank eBank

Ngân hàng TpBank cũng cho phép mua vàng trực tuyến 24/7. App TpBank eBank hỗ trợ mua bán vàng SJC và DOJI. Khối lượng giao dịch tối thiểu 1 lần là 1 lượng vàng. Để tiến hành giao dịch mua bán vàng trên app này bạn cần có: Tài khoản internet banking tại TpBank và có app mobile để giao dịch nhanh chóng.

Sacombank

Trong sân chơi mua bán vàng trực tuyến còn có Sacombank. Đơn vị này hỗ trợ các loại vàng miếng SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu,… App mua vàng trực tuyến của sàn Sacombank hỗ trợ giá cả cạnh tranh, cập nhật giá liên tục. Cách thức thanh toán đa dạng chuyển khoản online, ví điện tử,…

mua vang online

Hũ vàng Finhay

Ứng dụng Hũ vàng Finhay là một trong những địa chỉ mua vàng trực tuyến uy tín hiện nay. APP này cho phép bạn:

 • Mua – bán vàng online nhanh chóng
 • Gửi vàng hoàn toàn miễn phí
 • Rút lại vàng ngay khi cần

Mỗi giao dịch tại Finhay chỉ mất chưa đầy 5 giây đã hoàn thành. Bạn được gửi vàng miễn phí với khối lượng tối thiểu 0,5 chỉ vàng. Thời gian rút vàng cực kỳ nhanh chóng. Chi phí phải chăng.

Lời kết

Eccthai hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về mua bán vàng online. Những ưu điểm, nhược điểm và những app mua bán vàng online uy tín nhất hiện nay. Chúc bạn có những giao dịch sinh lời tốt nhất.

Xem thêm:

Hiểu biết để Đầu Tư Vàng hiệu quả