Review sách Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ

Đơn giản và vừa đủ những yếu tố có thể tạo nên những sản phẩm có tầm ảnh hưởng hàng thế kỷ. Đó là triết lý của Muji – Một công ty đa ngành ở Nhật Bản. Công thức này đã mang đến thành công rực rỡ cho thương hiệu. Tạo cảm hứng cho nhiều thương hiệu khác và hàng triệu người trên khắp thế giới. Trong cuốn sách Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ bạn đọc sẽ hiểu được những vấn đề cốt lõi quanh Muji. Cùng Eccthai khám phá ngay tư tưởng vĩ đại này trong bài viết sau đây bạn nhé!

muji don gian la hoan my

Đặt mua Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ

Vài nét về thương hiệu Muji

Muji (tên đầy đủ là Mujirushi Ryohin) là một công ty được thành lập năm 1980 tại Nhật Bản. Sản phẩm chủ lực của Muji bao gồm đồ gia dụng, thời trang và thực phẩm.

Muji trong tiếng Nhật có nghĩa là “sản phẩm chất lượng không thương hiệu”. Muji cho đến ngày nay vẫn duy trì 3 yếu tố cốt lõi trong quá trình hoạt động và phát triển:

 • Lựa chọn nguyên vật liệu
 • Giám sát quy trình
 • Đơn giản hóa bao bì

Ngay từ khi thành lập, Muji chỉ tập trung tối ưu hóa quy trình sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm đơn giản, chi phí hợp lý và chất lượng tốt. “Thế này là đủ” là mục tiêu của tất cả sản phẩm Muji thể hiện.

triet ly muji

Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ mang đến đỉnh cao của “sự vừa đủ” khiến khách hàng thỏa mãn. Sự đơn giản trong thiết kế nhưng lại chinh phục được hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. Bởi tư tưởng vừa đủ tuyệt vời của Muji thực sự chạm đến trái tim của rất nhiều khách hàng.

Ngày nay, MUJI đã phát triển hơn 1000 cửa hàng trên khắp thế giới. Cung cấp hơn 7000 mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, thực phẩm, nhà ở… Nhưng hệ tư tưởng về sự đơn giản vẫn được giữ nguyên vẹn. Có lẽ, đó cũng là lý do để Muji mãi trường tồn với thời gian.

Triết lý Muji

Triết lý thành công của Muji lấy sự đơn giản làm gốc. Mọi sản phẩm đề đơn giản từ thiết kế đến màu sắc. Không rườm rà, phức tạp, bóng bẩy. Muji không hướng đến xa xỉ phẩm nhưng cũng không thiết kế sản phẩm kém chất lượng.

Đơn giản luôn là tiêu chí hàng đầu để thương hiệu này lựa chọn nguyên liệu, loại bỏ những thứ không cần thiết trong quá trình sản xuất. Từ đó giúp hạ giá thành. Thông điệp ý nghĩa mà Muji muốn nhắn gửi đến khách hàng: Hãy cảm nhận cái đẹp và giá trị trong chính sự tĩnh lặng.

Thân thiện môi trường, gần gũi thiên nhiên cũng là một trong những tiêu chí quan trọng làm nên mỗi sản phẩm của Muji. Một quan điểm thiết thực góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ nói gì?

sach muji don gian la hoan my

Xem thêm: Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ là cuốn sách kinh doanh tuyệt vời được chắp bút bởi nhóm tác giả Nikkei Design. Cuốn sách này ra đời dựa trên sự quan sát tỉ mỉ của tác giả về triết lý Muji ở góc nhìn thiết kế. Độc giả sẽ được chiêm ngưỡng triết lý Muji ở những khía cạnh cụ thể của thiết kế, bao gồm:

 • Thiết kế sản phẩm
 • Thiết kế trong truyền thông
 • Thiết kế cửa hàng

Và đặc biệt quan điểm tư tưởng làm nền tảng cho thương hiệu – Sự đơn giản – sẽ được khai thác sâu sắc trong cuốn sách này.

Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ – cũng gồm những câu chuyện kể về thành công của Muji. Chúng được bật mí bởi 4 vị chuyên gia trong hội đồng cố vấn của Muji. Đã được tác giả phỏng vấn độc quyền. Qua cuốn sách này, độc giả sẽ ngỡ ngàng nhận ra nhiều điều ý nghĩa.

Về thành công của thương hiệu Muji

Tại sao Muji lại được yêu thích trên toàn thế giời? Mỗi người một câu trả lời nhưng tựu trung lại vẫn là triết lý cốt lõi đã được xây dựng từ những ngày đầu tiên của thương hiệu này.

 • Thiết kế đơn giản
 • Tiết kiệm tài nguyên
 • Giá thấp
 • Ẩn danh
 • Hướng tới thiên nhiên

Về triết lý Muji

Sự đơn giản – không chỉ trong công việc, thiết kế mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là giá trị lớn lao mà cuốn sách mang lại. Cuộc sống này đã quá phức tạp, khiến con người ngợp thở. Hãy dùng lại đôi chút, nhìn nhận lại chính mình và cuộc đời. Sống đơn giản một chút, nghĩ đơn giản một chút, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng, thanh thản và thành công hơn rất nhiều.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ

Tác giả: Nikkei Design

Dịch giả: Thanh Huyền

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2020 (tiếng Việt)

Về tác giả

Nikkei Design là một tạp chí thiết kế hàng tháng được xuất bản lần đầu vào năm 1987. Tạp chí này cung cấp những nghiên cứu điển hình và chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế. Một tạp chí hữu ích dành cho các nhà thiết kế, quản lý công ty và doanh nhân tham gia phát triển sản phẩm. Đơn vị này cũng là tác giả của một số ẩn phẩm nổi tiếng để chia sẻ về các triết lý thiết kế nổi bật, trong đó có Muji – sự vừa đủ.

Lời kết cho Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ

Muji – Đơn Giản Là Hoàn Mỹ – câu chuyện về sự chinh phục và giữ chân khách hàng của Muji. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ học được nhiều bài học thú vị từ cuốn sách này. Đâu chỉ là triết lý kinh doanh độc lạ mà còn cách làm thương hiệu và cách mà Muji lan tỏa lối sống đơn giản đến khắp mọi ngóc ngách.