Sách Năng Đoạn Kim Cương – Geshe Michael Roach

Cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương là câu chuyện về Geshe Michael Roach đã xây dựng đơn vị kinh doanh kim cương Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo. Từ cái không có gì thành một hoạt động khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm. Năng đoạn kim cương là một cuốn kinh của Phật giáo mà trí tuệ ẩn giấu trong đó được áp dụng trong công việc kinh doanh này.

Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau

nang doan kim cuong

Đặt mua Năng Đoạn Kim Cương Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tham khảo Năng Đoạn Kim Cương PDF tại đây!

Năng Đoạn Kim Cương là gì?

Năng Đoạn Kim Cương là bài kinh được ghi chép lại từ lời thuyết pháp của Đức Phật từ hơn 2500 năm về trước tại Ấn Độ. Nội dung của bài kinh nói về trí tuệ vượt thoát trên tất cả, trí tuệ này không ám chỉ về trí tuệ thông thường như chúng ta vẫn hay dùng về sự hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm…

“Năng Đoạn”:  có ý nghĩa là có khả năng đoạn trừ, chặt đứt.

“Kim cương”: Kim cương trong tự nhiên là loại vật chất cứng nhất, khó có khả năng chia chẻ chắt đứt. Chỉ kim cương mới có thể cắt được kim cương.

Năng đoạn kim cương có ý nghĩa: Bài kinh đề cao trí tuệ thâm sâu có thể có khả năng chặt đứt được những dính mắc khó khăn nhất, và chỉ tự thân từng người mới có thể đoạn trừ được dính mắc của mình trong cuộc sống. Nội dung chính nói về “tính không” và “sự thật”.

the diamond sutra

Mục lục sách Năng Đoạn Kim Cương

Trong các chương 1,2,3 cuốn sách giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa tựa đề, và cách mà tác giả tìm gặp, học hỏi được từ Năng Đoạn Kim Cương cho tới khi ông bắt đầu áp dụng nó vào kinh doanh.

Các chương sau là những nguyên tắc kinh doanh và những bài học gieo trồng những hạt giống về lòng tốt, sự cho đi, cách buông bỏ, sự chia sẻ…được diễn giải lồng ghép cùng với nội dung cuốn kinh.

Chương 1: Nơi xuất phát của trí tuệ

Chương 2: Ý nghĩa tựa đề sách

Chương 3: Nguồn gốc kinh Năng đoạn kim cương

Chương 4: Tiềm năng trong mọi sự việc

Chương 5: Những nguyên tắc sử dụng tiềm năng

Chương 6: Sử dụng tiềm năng

Chương 7: Những tương quan, hay những vấn đề chung trong kinh doanh và cách giải quyết thực sự

Chương 8: Hành động của sự thật

Chương 9: Khởi đầu ngày mới bằng thời gian tĩnh lặng

Chương 10: Mỗi năm mỗi sáng suốt khỏe mạnh hơn

Chương 11: Vòng tròn – Hay sự chuẩn bị cho quá trình làm việc lâu dài

Chương 12: Tính không của các vấn đề

Chương 13: Shirley

Chương 14: Công cụ quản trị tối hậu

Chương 15: Suối nguồn thực sự của thịnh vượng hay kinh tế học vô giới hạn

Thông điệp của Năng Đoạn Kim Cương trong kinh doanh

Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công

Tức là nó phải tạo ra tiền. Toàn bộ vấn đề là làm ra tiền một cách trong sạch, hiểu rõ tiền từ đâu và giữ một quan điểm lành mạnh khi ta có tiền, chừng nào ta thực hiện được như thế thì sự làm ra tiền là hoàn toàn thích hợp với một lối sống tâm linh.

Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc

Tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền.

Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại sự nghiệp kinh doanh của mình

Mục đích tối hậu của mọi sự kinh doanh mà chúng ta dấn thân vào, và thực ra là mục đích của đời chúng ta, là khi chúng ta nhìn lại tất cả những gì mình đã đạt được – để thấy rằng chúng ta đã điều hành bản thân và điều hành doanh nghiệp theo một cách có ý nghĩa lâu dài, để lại dấu ấn tốt trong đời.

Tóm lại, mục đích của kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Năng Đoạn Kim Cương (tên tiếng anh The Diamond Cutter): Áp dụng giáo lý Đức Phật vào quản trị doanh nghiệp và đời sống.

Tác giả: Geshe Michael Roach

Dịch giả: Trần Tuấn Mẫn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức

Năm đầu tiên xuất bản: 2000

Về tác giả sách Năng Đoạn Kim Cương

Michael Roach (sinh ngày 17 tháng 12 năm 1952) là một giáo viên Phật giáo Tây Tạng phi truyền thống người Mỹ. Ông đã thành lập một số doanh nghiệp và tổ chức, viết sách về Phật giáo, và dịch các giáo lý Phật giáo Tây Tạng.

Geshe Michael Roach

Michael Roach nhận được bằng Geshe (Cao học Phật học) từ tu viện Tây Tạng Sera Mey sau hai mươi năm tu học. Là một vị thầy môn Phật học từ năm 1981, ông còn là một học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ, và đã có rất nhiều tác phẩm dịch. Ông đã nhận bằng cử nhân tại Đại học Princeton và đã làm việc ở New York với tư cách là Giám đốc một công ty kim cương lớn trong nhiều năm. Ông đã sáng lập và điều hành Viện Cổ học châu Á (Asian Classics Institute) cũng như Dự án Nhập liệu Cổ học châu Á (Asian Classics Input Project) và rất tích cực trong việc trùng tu Tu viện Sera Mey.

Lời kết

Mỗi ngày, chúng ta đang gieo hàng triệu hạt giống, nếu biết “trồng” trên những mảnh đất tươi tốt, kết quả sẽ rất tuyệt vời và ngược lại. Chúng ta gieo hạt hằng ngày bằng cách giúp đỡ, cho đi theo cách mà bạn cảm thấy vui vẻ. Có thể đó là tiền bạc, lời khuyên, sức lực….Tìm đọc sách Năng Đoạn Kim Cương để được truyền cảm hứng làm cho chính chúng mình được phong phú – thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong bạn nhé.