Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!

Thời gian là thứ phũ phàng nhất bởi một khi đi qua là không lần ngoảnh lại. Vậy nên cuộc đời này không có nếu như. Vậy mà vẫn có một chút đầy tiếc nuối trong cuộc đời của bất cứ ai cũng như của chính tác giả. Cái nuối tiếc lớn nhất, dở dang và đau đớn nhất có lẽ là bỏ qua cái tuổi 20 đầy đẹp đẽ cho những điều không đâu hay cho những sai lầm không đáng có thậm chí có những sai trái một lần sai hỏng cả đời người. Làm thế nào để bạn trẻ có thể sớm nhận ra chính mình ở độ tuổi thanh xuân tươi mới nhất, đi đúng hướng, chọn đúng đường và dùng sức trẻ, tài năng cùng nhiệt huyết để tung cánh lên trời xanh dũng mãnh như những con đại bàng? Eccthai mời bạn cùng đọc và chiêm nghiệm những lời chia sẻ đầy triết lý từ một người đi trước qua cuốn sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 của nữ văn sĩ nổi danh Tina Seelig.

neu toi biet duoc khi con 20

Đặt mua Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt Sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 gồm có 10 chương sách nhắc đến rất nhiều khía cạnh khác nhau của tuổi trẻ, sự lựa chọn, cơ hội nghề nghiệp,… và quan trọng nhất là những kiến thức rất bổ ích về xây dựng mối quan hệ, tư duy và quản trị.

Cuốn sách được triển khai một cách rất độc đáo từ những tình huống thực tế đầy thách thức, chẳng hạn như: Khi còn 20 tuổi, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu có 5 đô la và 2 giờ đồng hồ, hay bạn sẽ tạo ra được những gì từ một chiếc kẹp giấy?…. Có rất nhiều những ví dụ nhỏ nhỏ như thế nhưng lại chứa đựng những bài học, những triết lý sâu sắc về tuổi xuân thì để bạn nếu đọc được khi đương còn trẻ sẽ sớm ngày thành công, ít va vấp hơn hàng ngàn lần.

Có thể nhận xét cuốn sách này trao cho độc giả một nhãn quan mới, tầm nhìn mới đầy sáng suốt và vượt tầm thời đại để có thể nhận ra đâu là con đường tốt nhất cho chính mình, đâu là cơ hội và đâu là cạm bẫy cần vượt qua.

xin chao toi 20

Chẳng hạn như:

Cách bạn sẽ đối diện với khó khăn:

“Về cơ bản, chúng ta không được dạy để nắm lấy các khó khăn. Chúng ta được dạy khó khăn là những thứ cần phải tránh hoặc là những điều để phàn nàn”.

Theo tác giả giữa việc không làm gì cả và chỉ làm một điều nhỏ nào đó chỉ có khoảng cách cực kỳ nhỏ nhưng kết quả lại hoàn toàn khác biệt. Vậy nên bạn trẻ à, thay vì ngồi than vãn, oán trách hay đổ lỗi, hay im lặng, học và làm hết sức có thể ngay ở độ tuổi còn rất trẻ bạn sẽ biết ơn chính mình vào 10 năm sau này.

Tự tin luôn là thế mạnh

Bạn có biết ở Thung lũng công nghệ Silicon thành công và thất bại đều được hoan nghênh như nhau? Bởi vì “Điều quan trọng nhất chính là thái độ mà mỗi người nhìn nhận vấn đề. Bạn cần trang bị cho mình sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thách thức thành cơ hội”.

Danh tiếng là tài sản giá trị nhất của mỗi cá nhân

“Quả đất rất tròn, nên đừng dại gì mà đi gây chuyện với người lạ, thay vào đó hãy giúp đỡ họ, biết đâu họ sẽ cho mình 1 điều gì đấy tuyệt vời sau này?”. Danh tiếng rất quan trọng vì vậy bạn hãy chăm lo cho danh tiếng của bản thân đồng thời cũng biết trân trọng những ai đã từng giúp đỡ bạn, sớm nhận thức được những điều đó thành công cũng đang đến rất gần bạn.

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho tuổi 20

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 Ebook

>>> Click để tải sách

sach neu toi biet duoc khi con 20

Qua từng tình huống, câu chuyện, ví dụ thực tế được dẫn chứng, Tina Seelig mang độc giả đến với thế giới của sự trưởng thành, suy nghĩ chín chắn, tư duy tiến bộ, không ngừng trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho công việc, cuộc sống và để sớm thành công.

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những câu chuyện khởi nghiệp thất bại rồi đến thành công, tỉ như cuộc đời của chính Steve Jobs với cương vị CEO lừng lẫy của Apple khi từng bị chính nơi đây từ chối và ông dũng cảm quay lại, vượt qua khó khăn và thành công.

Quý bạn đọc yêu thích nội dung cuốn sách này, xin mời hãy download Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 Ebook TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Tên tiếng Anh: What I Wish I Knew When I was 20

Tác giả: Tina Seelig

Dịch giả: Hồng Nhật

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

tac gia Tina Seelig

Tina Seelig là một doanh nhân, nhà giáo dục người Mỹ, cô cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng New York Times về chủ đề sáng tạo, đổi mới. Điển hình như: Nếu tôi biết được khi còn 20, Khởi nghiệp sáng tạo, Bạn thật sự có tài,…

Lời kết cho Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Khi biết kết hợp tất cả những bài học trong cuốn sách này một cách linh hoạt, thành công và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Một lần nữa, đây là cuốn sách Eccthai rất khuyên đọc dành cho những bạn trẻ còn đang độ tuổi sinh viên, sớm đọc, sớm thực hành và thành công.