Review sách Nghệ Thuật Ẩn Mình – Kevin Mitnick

Trong thời đại của kỷ nguyên Thế Giới Phẳng nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, có lẽ chúng ta đều lầm tưởng về thứ gọi là quyền riêng tư. Thế giới Internet mang lại bao nhiêu lợi ích thì cũng tồn tại bấy nhiêu những hiểm nguy mà ta không lường được và thiếu sự cảnh giác. Mọi dữ liệu hay dấu vết bạn để lại trong môi trường trực tuyến dù nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường đánh vào danh tính của chính bạn. Cuốn sách Nghệ Thuật Ẩn Mình viết bởi hacker nổi tiếng Kevin Mitnick sẽ giúp chúng ta thấy rõ điều đó và bắt đầu tự bảo vệ mình là điều cấp bách hơn bao giờ hết. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu qua về cuốn sách qua bài viết sau.

nghe thuat an minh

Đặt mua Nghệ Thuật Ẩn Mình Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Tóm tắt nội dung sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Online mà không để lại dấu vết

Nội dung sách Nghệ Thuật Ẩn Mình nói về sự nguy hiểm cũng như cách thức mà hacker có thể chiếm đoạt danh tính hay pháp lý của một người, một công ty. Mọi bước đi của bạn đều đang được theo dõi và lưu trữ cho đến khi chúng ta bị tấn công. Cuốn sách cũng đưa ra biện pháp để tự bảo vệ cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, tổ chức trong mối liên quan giữa thế giới thực và ảo.

Kinh nghiệm của hacker nổi tiếng thế giới đã từng đánh cắp nhân dạng của vô số người phục vụ cho mục đích riêng của mình – Kevin Mitnick. Tác giả là người biết chính xác các lỗ hổng có thể bị khai thác như thế nào và chúng ta cần làm gì để ngăn chặn điều đó.

Đừng trở thành nạn nhân công nghệ

Nội dung sách là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho cả nhân loại trong thời đại Big Brother và Big Data. Quyền riêng tư là điều xứng đáng mà bạn cần phải bảo vệ và gìn giữ. Mặc dù là những dữ liệu nhỏ như số điện thoại, mật khẩu wifi cho tới email…đều có thể được hacker sử dụng để thu thập thông tin cá nhân và theo dõi đời sống của bạn. Cho tới khi cuộc sống ở thế giới thực của bạn bị tấn công từ quyền làm người và tất cả mọi rắc rối kéo theo khác.

hacker tan cong

Ý nghĩa của Nghệ Thuật Ẩn Mình

Nghệ Thuật Ẩn Mình nhắc nhở bạn một thông điệp: “Bạn không có gì phải giấu diếm, nhưng ắt hẳn bạn có rất nhiều thứ cần bảo vệ”. Sách kể lại vô số các câu chuyện có thật làm ví dụ để minh chứng và giúp bạn đọc hình dung về mức độ nguy hiểm khi chúng ta online.

Thế giới loài người đang trải qua một cuộc giao thoa của thời đại. Đứng trước chân trời bao la mà công nghệ mang đến, chúng ta rất dễ để thấy những điều mới mẻ, vui thú, những cơ hội kiếm tiền. Những mênh mông ấy hoàn toàn che lấp đi những nguy hiểm ẩn giấu, cũng như chúng ta chưa đủ chiều sâu tư duy để thấy được điều đó. Cuốn sách Nghệ Thuật Ẩn Mình có giá trị nhân văn cao đẹp khi đề cao quyền tự do cá nhân của con người. Đặc biệt hơn nữa, nó đưa ra giải pháp giúp đỡ cụ thể và dễ dàng thực hiện.

bao mat du lieu ca nhan

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Ẩn Mình – Bảo mật cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn. Tên tiếng anh: The Art Of Invisibility – The World’s Most Famous Hacker Teaches You How to be Safe In the Age of Big Brother and Big Data

Tác giả: Kevin Mitnick

Dịch giả: Thu Giang

Thể loại: Sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

truy na kevin mitnick

Kevin Mitnick (6/8/1963) có một quá khứ nổi tiếng là hacker khủng nhất thế kỷ 20. Từ tuổi 13 Kevin đã qua mặt hệ thống bán vé xe bus tới dịch vụ điện thoại để sử dụng miễn phí. Kỹ năng tin học xuất chúng với đam mê lạc lối kèm chút rối loạn tâm thần nghiện cảm giác ly kỳ, anh đã thực hiện hàng loạt phi vụ hack hệ thống máy tính Liên bang và các công ty lớn.

Sau thời gian ngồi tù 6 năm bị bắt và kết án bởi FBI, Kevin Mitnick hồi đầu và đem tài năng của mình phụng sự xã hội. Hiện Kevin là giám đốc công ty bảo mật Mitnick Security, cũng như tham gia giúp đỡ FBI và cơ quan chức năng truy bắt các tội phạm máy tính.

Ngoài cuốn sách The Art Of Invisibility, Mitnick còn xuất bản hai cuốn The Art Of Deception (2002) và The Art Of Intrusion (2003).

Lời Kết

Nghệ Thuật Ẩn Mình là cuốn sách dành cho không chỉ các cá nhân đơn lẻ mà rất cần thiết cho các cá nhân và tổ chức. Những gì bạn đang làm, những gì bạn cần bảo mật, làm những điều ấy như thế nào? Hãy đọc sách và để Hacker hoàn lương Kevin Mitnick giúp bạn việc đó. Chúc bạn đọc sách có được kiến thức hữu ích!