Review sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh

Câu hỏi là một trong những động lực mạnh mẽ nhất tạo nên sự đổi mới trong kinh doanh và cả cuộc sống của chúng ta. Đặt câu hỏi sâu sắc, giàu trí tưởng tượng có thể giúp bạn nhận thức đúng vấn đề. Đồng thời cũng dựa vào câu hỏi giá trị đó để tạo ra những ý tưởng đột phá. Thế nhưng càng lớn lên chúng ta càng ngại hỏi “Tại sao”. Đọc cuốn sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh của Warren Berger để nắm chắc kỹ năng đặt câu hỏi tuyệt vời bạn nhé.

nghe thuat dat cau hoi trong kinh doanh

Đặt mua Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh

Thời thơ ấu cùng 10 vạn câu hỏi vì sao

Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh đua bạn trở về góc nhìn của tuổi thơ. Thuở còn bé, chúng ta được cha mẹ hướng dẫn cách tìm hiểu thế giới bằng những câu hỏi. Chúng ta được kích thích sự tò mò và luôn nghiền ngẫm, quan sát để tìm được câu trả lời. “10 vạn câu hỏi vì sao” chính là hành trình trưởng thành của trẻ con.

Càng lớn lên, chúng ta càng thu được một ít kiến thức từ sách vở và trải nghiệm cuộc sống. Vậy nên mặc dù lượng câu hỏi càng nhiều hơn nhưng chúng ta cũng có thể có được câu trả lời. Và lẽ dĩ nhiên, chúng ta luôn mặc định đáp án đã được gợi ý sẵn cho một câu hỏi nào đó. Nhiều người trong chúng ta cũng trở nên lười biếng, không chịu suy nghĩ, cũng không tìm ra những đáp án khác đi.

sach nghe thuat dat cau hoi trong kinh doanh

Trong khi rất nhiều người ngoài kia vẫn giữ nguyên sự tò mò về thế giới quanh họ. Họ đặt ra những câu hỏi tuyệt vời và đó cũng chính là điểm bắt đầu cho những bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ. Sức mạnh của đặt câu hỏi tập trung xây dựng hành động cho con người, nhìn nhận những vấn đề, cơ hội và cách để nắm bắt nó.

Sức mạnh của việc đặt câu hỏi

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao có những người lại thành công rực rỡ đến như vậy? Tại sao có người lại mở được cả công ty lớn, cả tập đoàn? Còn đa số lại không? Bạn có biết, đó là những người luôn hào hứng trong việc đặt câu hỏi. Họ có thể thắc mắc với bất cứ điều gì, bất cứ ai, bất kỳ nơi đâu. Phần này Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh thuyết phục bạn bởi chính sức mạnh của các câu hỏi.

Hỏi được câu hỏi hay cũng đồng nghĩa với họ đã phát hiện ra điểm mấu chốt của vấn đề. Hoặc là họ đã nhìn ra một thứ gì đó hay ho, đột phá. Chính vì tư duy luôn sẵn sàng tiếp nhận cái mới nên họ cũng luôn đặt ra những câu hỏi tuyệt vời.

Và từ những câu hỏi ý nghĩa đó đã tạo sức mạnh đặc biệt trong việc khơi dậy các tiềm năng và ý tưởng. Đặt câu hỏi là công cụ thúc đẩy mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất dành cho bất kỳ ai. Đôi khi, chỉ một câu hỏi thật-sự-hấp-dẫn sẽ có khả năng thay đổi cả cuộc đời bạn.

Những nội dung cốt lõi trong sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh

review nghe thuat dat cau hoi trong kinh doanh

Sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn về sức mạnh của đặt câu hỏi. Những câu chuyện này là có thật, được lấy tư liệu trong hơn 10 năm sự nghiệp của tác giả Warren Berger. Ông làm việc với nhiều nhà tâm lý học, nhà đổi mới, nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Từ đó, ông đưa ra những câu hỏi thiết yếu – những câu hỏi trọng tâm xoay quanh 4 lĩnh vực chính:

  • Quyết định – making
  • Sáng tạo
  • Lãnh đạo
  • Các mối quan hệ

Tác giả cho rằng, bằng cách đặt câu hỏi chúng ta có thể phân tích, học hỏi, tiến về phía trước khi có sự chần chừ. Tuy nhiên, câu hỏi không phải tùy tiện hỏi. Câu hỏi phải đúng trọng tâm của vấn đề phức tạp, giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề cũ theo góc độ mới mẻ. Câu hỏi như vậy mới thực sự đem lại giá trị.

Những câu hỏi mạnh mẽ trong Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh sẽ giúp độc giả có được những bài học, kỹ năng quan trọng:

  • Xây dựng chiến lược đàm phán
  • Kỹ năng đặt câu hỏi thông minh
  • Hỏi nhiều không bằng hỏi đúng
  • Xác định câu hỏi có trọng tâm
  • Khéo léo trong giao tiếp
  • Kỹ năng lắng nghe khách hàng

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh – tên tiếng Anh: The book of beautiful questions

Tác giả: Warren Berger

Dịch giả: Hoàng Thu Trang

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh

Warren Berger

Warren Berger là một nhà báo và chuyên gia đổi mới người Mỹ. Ông đã dành nhiều năm để nghiên cứu hàng trăm doanh nhân và nhà tư tưởng về cách họ đặt câu hỏi và lần lượt giải quyết chúng. Vì vậy, trong số những cuốn sách của Warren Berger nổi tiếng nhất là sách có nội dung về câu hỏi. Những cuốn sách đặt câu hỏi hay nhất của tác giả: Beautiful question classroom, The book of beautiful questions, A more beautiful question.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Warren Berger và sách của tác giả tại https://AMoreBeautifulQuestion.com và https://WarrenBerger.com

Lời kết

Đọc sách Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Trong Kinh Doanh giúp bạn xác định được cơ hội nghề nghiệp. Đặt câu hỏi giá trị cũng có thể tạo ra những ý tưởng sáng suốt trong kinh doanh, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Câu hỏi đúng trọng tâm, câu hỏi sâu sắc cũng giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm và kết nối với những người xung quanh. Vậy nên đặt câu hỏi như thế nào ở từng tifnhn huống điển hình. Hãy đọc cuốn sách này để có câu trả lời bạn nhé!