Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh

Kinh doanh là nơi sự thay đổi diễn ra từng phút giây. Không có một trào lưu, xu hướng hay hành vi tiêu dùng nào là mãi mãi. Vậy nên bất kể ai tham gia lĩnh vực kinh doanh cũng đều phải vận động, sáng tạo không ngừng nghỉ. Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh là cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn. Eccthai mời bạn cùng đọc qua cuốn sách ý nghĩa này.

nghe thuat tu duy chien luoc trong kinh doanh

Đặt mua Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh

Tư duy chiến lược là gì?

Tư duy chiến lược (Tiếng Anh: Strategic thinking) là tố chất, năng lực và hoạt động đặc trưng của người lãnh đạo. Đó là tư duy tầm vĩ mô, cái nhìn tổng hợp, mục tiêu chiến lược. Đó còn là tư duy về vị trí hiện tại của bản thân còn cách mục tiêu bao xa. Tư duy về không gian, phân tích so sánh lợi thế và bất lợi. Tư duy về phương pháp, lộ trình, kế hoạch thực hiện. Phân công trách nhiệm trong một tổ chức hoặc một dự án…

Tư duy chiến lược bao gồm nhiều yếu tố tạo thành:

 • Mục tiêu chiến lược: Gắn liền với sứ mệnh của tổ chức, ảnh hưởng đến sự sống còn của tổ chức đó trong một giai đoạn nhất định.
 • Phương châm chiến lược: Hướng đi, cách thức hoạt động, chỉ đạo,… trong quá trình triển khai chiến lược
 • Lộ trình chiến lược: Các giai đoạn, cột mốc quan trọng đã được lên kế hoạch. Từ đó có thể ưu tiên những nhiệm vụ làm trước, làm sau…
 • Các nguồn lực thực hiện chiến lược: Nguồn lực về tài chính, vật chất, con người, tinh thần,…

sach nghe thuat tu duy chien luoc trong kinh doanh

Đặc trưng của tư duy chiến lược

 • Là tư duy vượt trước của lãnh đạo cấp cao, trước hết là người đứng đầu.
 • Tư duy chiến lược có quy mô đại cục, vĩ mô.
 • Tư duy chiến lược thể hiện rõ những lợi thế, ưu thế; xác định rõ những ưu tiên; và chủ động được trước những rủi ro.

Hình thành tư duy chiến lược trong kinh doanh

Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh được hình thành trên cơ sở tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố cơ bản gồm:

 • Năng lực bẩm sinh: Đó là đặc trưng riêng của mỗi người. Thể hiện qua phong cách, cá tính, tài năng, ngoại hình, trí thông minh,…
 • Trải nghiệm thực tế: Bản thân con người cảm nhận, đánh giá, chiêm nghiệm. Từ những việc mình đã làm, đã trải qua,… đúc kết thành tri thức.
 • Đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện: Trang bị kiến thức, thực hành, thực nghiệm kỹ năng lãnh đạo,…

Như vậy, tư duy chiến lược là tư duy có thể tập luyện mà thành. Tư duy này đặc biệt quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Vậy nên bất kỳ người lãnh đạo nào cũng cần nắm bắt và nhuần nhuyễn tư duy này. Để có thể đối phó với thời cuộc đầy rẫy những biến động như hiện nay. Nhất là những sự tác động mạnh mẽ của toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 lên nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh

Ý tưởng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công. Trong kinh doanh, ý tưởng mới, ý tưởng sáng tạo lại cực kỳ quan trọng. Nó quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh cũng luôn luôn có những thử thách. Ở một lúc nào đó, dù bạn chưa tìm ra câu trả lời lập tức. Nhưng chỉ cần bạn nắm vững cách tư duy chiến lược bạn sẽ được cứu rỗi. Những ý tưởng sẽ tự khắc tìm đến bạn vào một thời điểm đầy bất ngờ.

tu duy chien luoc la gi

Tác giả Chris Thomason trong cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách xây dựng tư duy chiến lược. Bạn sẽ nắm được trọn vẹn những điều cốt lõi để phát triển doanh nghiệp của mình.

Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh sẽ cho bạn thấy:

 • Thay đổi cách tiếp cận tư duy trong kinh doanh
 • Xây dựng cơ hội phát triển của doanh nghiệp
 • 15 công cụ tư duy thông minh
 • Đặt các câu hỏi trọng tâm trong kinh doanh
 • Hoạch định chiến lược hiệu quả
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo trong kinh doanh

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh – tên tiếng Anh: The Idea Generator

Tác giả: Chris Thomason

Dịch giả: SOM

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả sách Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh

Chris Thomason đã dành 15 năm làm việc tại nơi giao thoa giữa đổi mới, tăng trưởng kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. Ông ấy là một kỹ sư bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp ô tô ở Vương quốc Anh. Sau đó ông di cư đến Nam Phi để làm việc trong ngành khai thác vàng và bạch kim và may mắn được tận mắt trải nghiệm quá trình chuyển đổi sang chế độ dân chủ. Ông cũng dành thời gian điều hành một mỏ vàng ở Mozambique vào thời kỳ đỉnh điểm của cuộc nội chiến ở đó.

Lời kết

Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh – Cung cấp 15 công cụ tư duy thông minh. Giúp bất kỳ một người lãnh đạo, người đứng đầu nào có được tầm tư duy chiến lược. Để có thể chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua những thử thách mới trên thị trường. Tìm được một giải pháp thay thế hiệu quả hơn, năng suất hơn, nhanh hơn, mới hơn. Tư duy chiến lược trong kinh doanh sẽ giúp bạn phát triển bền vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào.