Review sách Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi

50 Cent là một rapper người Mỹ, anh sinh ra và lớn lên ở khu vực đầy rẫy xung đột và bạo loạn. Từng sống sót sau khi lãnh 9 phát đạn vào người. Không biết cha là ai và mẹ bị ám sát năm 8 tuổi. Có gì kinh khủng hơn những gì chàng rapper trẻ tuổi đã từng trải qua suốt thời thơ ấu? Trong cuốn sách Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi, câu chuyện của nghệ sĩ 50 Cent được tái hiện sống động. Qua đó, tác giả Robert Greene phân tích sâu sắc về nỗi sợ cũng như chỉ cho độc giả biết cách chiến thắng nỗi sợ một cách hiệu quả nhất.

nguyen tac 50 khong so hai

Nội dung sách Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi

Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi gồm 10 chương sách khái quát toàn diện nỗi sợ hãi của con người. Chất liệu sách dựa trên câu chuyện có thực, những tình huống thực tế của rapper 50 Cent từng đối mặt. Dưới phân tích của chiến lược gia đại tài – Robert Greene, bạn đọc sẽ tiếp cận nỗi sợ hãi một cách thấu đáo nhất. Chìa khóa để không sợ hãi và cách đảo ngược tình cảnh.

Trước khi đọc sách này, bạn nên tìm hiểu một chút về “Chủ nghĩa thực tế”. Hoặc cũng có thể đọc trang 62 của cuốn sách trước tiên. Để hiểu rằng, bấy lâu nay chúng ta đã hiểu lầm chủ nghĩa thực tế và sánh nó với chủ nghĩa thực dụng như thế nào. Theo tác giả, chúng ta thường đánh đồng người thực tế – thực dụng là kiểu người gian xảo, nham hiểm, bất chấp thủ đoạn, bất chấp đạo lý. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng, những người thực tế là những nhà cải cách thực thụ. Nghĩa là những gì họ nghĩ đến, kể cả ước mơ của họ, không bao giờ là hoang đường. Mà nó gắn liền với thực tế, họ không cầu xin, chờ đợi phép màu hay bất cứ ai. Họ hành động liên tục cho đến khi phép màu xảy ra.

>>> Click để tải sách PDF, EBOOK TẠI ĐÂY!

noi so hai

Bây giờ, mời bạn cùng lướt qua 10 chương cụ thể trong Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi:

Chương 1: Hãy nhìn nhận mọi thứ đúng bản chất của chúng – luôn có óc hiện thực ở mức tối đa

Tác giả chỉ cho chúng ta cách nhìn nhận và giải quyết sự việc theo cách thực tế có lợi ích như thế nào. Sự thành công của rapper 50 Cent từ kinh doanh đường phố cho đến âm nhạc. Hay Tổng thống Abraham Lincoln sử dụng chủ nghĩa thực tế để kiểm soát chính trường ra sao? Là những minh chứng thực tế.

Bạn cũng sẽ được chỉ dẫn 6 cách rèn luyện để có đầu óc suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo chủ nghĩa thực tế.

Chương 2: Hãy tự mình tạo ra tất cả – Tự lập

4 bước thực tế để bạn không còn phụ thuộc vào bất kỳ ai, bạn trở nên tự lập:

  • Bước 1:Tận dụng thời gian chết
  • Bước 2: Tạo lập những đế quốc nhỏ
  • Bước 3: Leo lên cao hơn trong chuỗi thức ăn
  • Bước 4: Hãy tạo dựng sự nghiệp cho chính con người bạn.

Chương 3: Biến rác rưởi thành báu vật – tận dụng cơ hội

Chương 3 của Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi giúp bạn đọc tiếp cận 4 nguyên tắc tận dụng cơ hội, để biến mọi thứ rác rưởi thành báu vật.

Chương 4: Liên tục vận động – tạo đà có tính toán

Đây là một chương khá khó hiểu, thiên về triết học. “Dòng vận động của kẻ năng động”, tác giả nói rằng bạn cần làm chủ 4 hình thái của dòng chảy suy nghĩ.

Chương 5: Biết dữ tính đúng lúc – khả năng đối đầu

Trong những tình huống bị tấn công bởi kẻ xấu, bạn cần biết cách đối đầu một cách thông minh nhất để không chịu thiệt.

Chương 6: Lãnh đạo từ tuyến đầu – Thể hiện quyền lực

Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo kiệt xuất, bạn cần rèn luyện ngay 4 vai trò chủ đáo của người đứng đầu.

dich den thanh cong

Chương 7: Hiểu rõ môi trường của bạn từ trong ra ngoài – xây dựng mối liên hệ

Thông qua câu chuyện xây dựng đế chế kinh doanh ổ chuột của 50 Cent, tác giả sách Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi chỉ ra 4 chiến lược để bạn xây dựng các mối quan hệ nền tảng.

Chương 8: Tôn trọng quá trình – khả năng làm chủ

Không có thành công nào 1 bước mà có, sự nỗ lực tới tận cùng và niềm tin mãnh liệt mới đưa bạn đến vinh quang. Vậy nên chương này, tác giả chỉ ra 5 chiến lược để bạn làm chủ mọi tình huống.

Chương 9: Hãy vượt lên trên giới hạn của bản thân – sự tự tin

Hãy tạo sự tự tin cho chính mình. Hãy vượt lên trên giới hạn của bản thân bằng cách vận dụng 5 chiến lược độc đáo từ chương 9 của Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi.

Chương 10: Đối diện với cái chết của chính bạn

Cái chết. Nỗi sợ to lớn nhất của bất cứ ai. Nhưng cuốn sách này lại nói đến tầm quan trọng của việc suy nghĩ về cái chết. Robert chỉ ra 3 con đường và khuyên độc giả chọn con đường thứ 3. Học cách chết như thế nào, chính suy nghĩ này sẽ dạy chúng ta cách sống ra sao.

50 cent- nguyen tac 50

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi – Tên tiếng Anh: The 50th Law

Tác giả: Robert Greene50 Cent

Dịch giả: Lê Đình Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

50th law

Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi  được viết bởi Robert Greene – một tác giả, diễn giả cộng đồng người Mỹ. Ông có nhiều cuốn sách bán chạy và trở thành kim chỉ nam dẫn đường cho nhiều tín đồ của mình. Từ tù nhân cho đến doanh nhân, nhà sử học, nhà nghệ thuật,… đều yêu mến sách của ông.

Lời kết

Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi là cuốn sách tuyệt vời cũng có thể gây sốc cho bạn đọc. sách giúp bạn học được cách đương đầu với hiện thực tàn khốc. Bạn sẽ can đảm, mạnh mẽ, cứng rắn hơn và nhận được nhiều sự tôn trọng hơn từ những người xung quanh.