Review sách Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ

Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách Happy Life. Tác giả Ken Honda gửi đến độc giả những chiêm nghiệm và bí quyết xây dựng mối quan hệ tuyệt diệu. Ở cuốn sách này bạn sẽ biết được làm thế nào để hàn gắn lại những vết thương từ các mối quan hệ trong quá khứ. Đồng thời khôn ngoan hơn trong cách ứng xử hòa hợp với mọi người. Hãy cùng Eccthai đọc qua cuốn sách giá trị này bạn nhé!

nhung bai hoc dang gia ve xay dung moi quan he

Đặt mua Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Nội dung Sách Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ

Hầu hết chúng ta sống một cuộc đời như người mộng du

Cảm xúc chính là thứ quyết định cuộc sống, cuộc đời của mỗi cá nhân. Cảm xúc có sức mạnh ghê gớm, nó có thể cải thiện hoặc tàn phá cuộc đời con người. Thật đáng tiếc, hầu hết chúng ta xem thường hoặc bỏ qua cảm nhận của chính mình.

Nhiều nhà thần kinh học và tâm lý học đã chứng minh, cảm xúc mới là thứ chi phối cuộc sống. Cảm xúc có nguồn năng lượng trong chính nó, kể cả tích cực hay tiêu cực. Nếu bạn đang sống một cuộc đời không như mong muốn. Có lẽ là do bạn chưa biết cách sử dụng nguồn năng lượng từ cảm xúc mang lại.

sach nhung bai hoc dang gia ve xay dung moi quan he

Nhìn lại chính mình và những người xung quanh. Có phải bạn nhận ra một thực tế rất phũ phàng. Rằng chúng ta có vẻ như chỉ đang tồn tại, đang mộng du trong cuộc đời của chính mình. Mỗi ngày chậm rãi trôi qua, bình bình, lặng lặng, không tiến lên cũng chẳng thụt lùi. Cuộc sống của chúng ta “thiếu lửa” trầm trọng. Chúng ta hầu hết là những người không biết “tôi là ai”, “tôi đang ở đâu”, “tôi đang làm gì”, “tôi sẽ đi về đâu”. Một cuộc đời mấy chục năm cứ trôi đi như vậy, liệu có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ nói gì?

Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ được viết ra sau những trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Đó là trận động đất ở Kebo năm 1995 và đại địa chấn ở Tohoku năm 2011. Tác giả Ken Honda đã quan sát tỉ mỉ cách con người đấu tranh, giữ gìn, xây dựng lại cuộc sống. Trong bối cảnh rối ren, kinh khủng và ngập tràn sợ hãi.

nhung bai hoc dang gia ve xay dung moi quan he pdf

Trong những giây phút hoảng loạn nhất sau thiên tai, có những người phục hồi, cũng có những người ngã xuống mãi mãi. Đó là về mặt cảm xúc. Những bài học vô giá, những nguyên tắc sống hạnh phúc đã được đúc kết. Cuốn sách của Ken Honda sẽ giúp bạn đọc cảm nhận và cảm thấy không chỉ trong niềm vui mà còn cả nỗi buồn. Cảm thấy và cảm nhận không chỉ trong những nụ cười mà còn những giọt nước mắt.

Những đúc kết trong cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc xây dựng một cuộc sống viên mãn. Và đạt được sự thăng hoa trong các mối quan hệ.

Trích đoạn hay trong sách

– “Bản thân cảm xúc không có tốt, không có xấu. Cảm xúc tích cực, cảm xúc tiêu cực cũng có thể được sử dụng giống như nhau. Phần lớn con người không cảm nhận được cảm xúc và dồn nén năng lượng cảm xúc.  Vì vậy mà họ phải trải qua mỗi ngày một cách buồn chán, không có sinh lực gì hết. Chẳng hạn, nỗi buồn, cơn giận chẳng phải có sức mạnh hủy diệt lớn sao? Khi con người giận dữ chẳng phải sản sinh ra nguồn năng lượng to lớn sao?”.

– “Khi có thể tương tác tốt với cảm xúc, ta sẽ giảm bớt được hậu quả xấu”.

– “Đằng sau sự thành công trong kinh doanh là lòng nhiệt tâm với sản phẩm, dịch vụ và khách hàng, là tình cảm sâu đậm của người sáng lập và những nhân viên”.

– “Yêu và ghét là hai cảm xúc khó có thể phân định rõ ràng. Vì bản chất con người có tính khí thất thường”.

– Trong một mối quan hệ yêu đương: “Cho dù có cố gắng trong công việc bao nhiêu nhưng nếu nó làm tăng thêm khoảng cách giữa hai người, thì cần phải xem thành công đó là vì mục đích gì?”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ

Tác giả: Ken Honda

Dịch giả: Ngô Trần Thanh Tâm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2017 (tiếng Việt)

Về tác giả

Ken Honda

Ken Honda là một tác giả, diễn giả nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông có một sự nghiệp cố vấn kinh doanh thành công trước khi nghỉ hưu ở tuổi 29. Sau đó ông dành vài năm chăm con gái và trở thành một “chuyên gia của tiền bạc”. Ken Honda viết hơn 130 cuốn sách về tiền bạc, sự giàu có và hạnh phúc. Ông là trụ cột của cộng đồng Happy Money. Nơi chia sẻ những bí quyết tuyệt vời để mọi người trở nên thịnh vượng và hạnh phúc thực sự.

Bạn đọc muốn tham gia các khóa học, đăng ký tư vấn, gặp gỡ Ken Honda. Hãy đến website https://kenhonda.com/

Lời kết

Những Bài Học Đáng Giá Về Xây Dựng Mối Quan Hệ đã bán được hơn 1,6 triệu bản. Cuốn sách đầy giá trị về việc cảm nhận và sử dụng nguồn năng lượng từ chính những cảm xúc của bạn. Kể cả trong cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực. Qua đó, bạn cũng nhận ra những giá trị tuyệt vời của những mối quan hệ quanh mình.