Review sách Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh

Để thành lập doanh nghiệp thành công không nhất định phải tự mình sáng kiến ra thứ gì mới mẻ. Bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” những người thành công nhất và bạn cũng sẽ giống họ. Cuốn sách Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh với tiểu sử và sự nghiệp kinh doanh đầy ly kỳ của 7 vĩ nhân trên thế giới là một cẩm nang chỉ đường dẫn lối tuyệt vời nhất dành cho bất cứ ai đang và sẽ dấn thân thương trường. Cùng Eccthai khám phá cuốn sách hay ho này nhé!

nhung nguoi khong lo trong gioi kinh doanh

Đặt mua Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh nói về điều gì?

Cuốn sách trình bày và phân tích rất nhiều khía cạnh trong tiểu sử và sự nghiệp kinh doanh của 7 doanh nhân nổi tiếng nước Mỹ: Andrew Carnegie, George Eastman, Henry Ford, Thomas J. Watson Sr., Charles Revson, Sam Walton, Robert Noyce.

Phác họa chân dung 7 vĩ nhân và còn hơn thế nữa

Tại sao lại chọn 7 người này? Qua 3 phần của Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh có thể thấy họ sống và thành công trong một thời kỳ rất dài kéo dài từ giữa thế kỷ 19 đến gần hết thế kỷ 20. Vì vậy, sự nghiệp của họ đem lại cơ hội xem xét việc thành lập và phát triển những doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đã thay đổi theo thời gian như thế nào.

Bảy tiểu luận về tiểu sử nhân vật trong cuốn sách này được chia thành 3 phần:

Phần 1: Carnegie, Eastman và Ford – Minh họa cho quá trình chuyển đổi của nước Mỹ từ một nước đang phát triển thành nước lãnh đạo thế giới.

Phần 2: Watson và Revson – minh họa cho sự lãnh đạo của một nhà marketing công nghiệp (IBM) và một nhà marketing hàng tiêu dùng (Revlon) trong những thập niên giữa thế kỷ XX.

Phần 3: Walton và Noyce – nêu ra điểm tương phản giữa một nhà kinh doanh hàng tiêu dùng (Wal-Mart) và một nhà kinh doanh công nghiệp (Intel) cho tới cuối thế kỷ XX. Các tiểu luận này cũng cho thấy những phong cách lãnh đạo khác nhau ở nhân vật đầu tiên (bán lẻ) và nhân vật sau cùng (điện tử bán dẫn).

Và thông qua 7 nhân vật này, tác giả đã phác họa rõ ràng bức tranh lịch sử kinh tế Mỹ từ giữa thế kỷ XIX đến cuối thế kỷ XX.

Bí mật Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh

Thông qua Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh, tác giả cho bạn đọc thấy một chân lý, Hoa Kỳ là đất nước tôn trọng doanh nhân và môi trường kinh doanh được bảo vệ thuận lợi hơn tất cả. Bằng chứng là sự thành công của 7 doanh nhân vĩ đại bất chấp xuất thân, người nhập cư, người nghèo khó bần cùng,… chỉ cần có ý chí và sự sáng tạo, họ sẽ thành công.

Ông cũng vạch ra thẳng thừng, không có thành công nào mà không trả giá chứ không phải ca ngợi đơn thuần hay tô một màu hồng cho từng nhân vật. Những nhân vật chính của cuốn sách đều có điểm chung là tầm nhìn vượt thời đại, họ nhìn thấy những gì người khác không thấy được và luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu. Thế nhưng trên hành trình gian truân đó họ buộc phải từ bỏ những thứ quan trọng nhất như ình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bằng hữu, thậm chí quên cả bản thân như trường hợp George Eastman…

Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh PDF

>>> Click để tải sách tại đây

nhung nguoi khong lo trong gioi kinh doanh pdf

Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh đã vượt qua khuôn khổ của một cuốn sách kinh doanh thông thường để trở thành một tác phẩm văn học đồ sộ, trải dài gần 2 thế kỷ, trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực kinh tế, nói đến 7 vĩ nhân thành công nhất trong giới kinh doanh khi họ đã liên tục mở ra những thời kỳ mới trong lịch sử kinh doanh nước Mỹ.

Tác giả Richard S.Tedlow còn sử dụng ngôn từ phong phú, hàm súc và đặc biệt sử dụng tài tình những hình ảnh văn học được trích từ những tác phẩm kinh điển của Hy-La cổ đại cho tới văn học Âu-Mỹ hiện đại vào trong cuốn sách khiến cho nó trở nên thú vị hơn, màu sắc hơn gấp nhiều lần so với các tác phẩm cùng thể loại.

Có quá nhiều thứ để học được trong cuốn sách tuyệt vời này chứ không hẳn là tiểu sử, sự nghiệp của những người doanh nhân nổi tiếng qua các thời kỳ. Bạn đọc quan tâm đến nền kinh tế lớn nhất thế giới, không nên bỏ lỡ Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh.

TẢI MIỄN PHÍ Ebook / PDF/ PRC / MOBI … của cuốn sách hay này TẠI ĐÂY!!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh (tên tiếng Anh: Giants of Enterprise: Seven Business Innovators and the Empires They Built)

Tác giả: Richard S.Tedlow

Dịch giả: Vũ Trọng Đại, Đặng Việt Vinh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2001

Về tác giả sách Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh

Richard S. Tedlow là giáo sư lịch sử kinh doanh của Trường Kinh doanh Harvard Richard S. Tedlow, ông cũng là một tác giả và diễn giả được yêu thích. Chuyên ngành của ông về lịch sử kinh doanh, tiếp thị và quản lý.

Richard Tedlow

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong tư vấn cho Harvard cũng như nhiều tập đoàn lớn đã giúp Tedlow sở hữu lượng thông tin khổng lồ kết hợp với chuyên ngành của mình đã giúp cho những cuốn sách của ông luôn có độ cuốn hút đặc biệt với hàng triệu độc giả.

Lời kết cho Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh

Có thể nói cuốn sách như một thấu kính có thể hiển thị toàn bộ lịch sử kinh doanh nước Mỹ trước mắt chúng ta. Vì vậy, nếu bạn yêu thích lịch sử kinh doanh và mong muốn học tập được điều gì đó hữu ích cho việc khởi nghiệp của mình, những kiến thức nhắc đến trong sách là những luồng thông tin chưa bao giờ lỗi thời! Và nó dành cho bạn!

Nếu có điều kiện hãy mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả. Hoặc bạn đọc DOWNLOAD Ebook Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để có những trải nghiệm đọc sách thú vị nhất.