Tìm hiểu về tiểu sử tác giả Richard S. Tedlow

Nếu bạn yêu thích những góc nhìn thú vị và những sự thật về lịch sử kinh doanh nước Mỹ qua các thời kỳ thì bạn không nên bỏ lỡ những tác phẩm của Richard S. Tedlow. Một giảng viên tại Đại học Harvard chuyên về lịch sử kinh doanh. Cùng chúng tôi tóm lược về vị tác giả tài năng này nhé.

Richard S. Tedlow

Tiểu sử và cuộc đời Richard S. Tedlow

Tiểu sử và học vấn

Richard S. Tedlow sinh năm 1947 tại Mỹ, ông tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Yale (1969) và Thạc sĩ nghệ thuật tại Đại học Columbia (1971), ông lấy bằng Tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử kinh doanh tại Đại học Columbia năm 1976.

Hiện nay, ông đang là Giáo sư Quản trị Kinh doanh Lớp MBA năm 1949 tại Trường Kinh doanh Harvard, chuyên về lịch sử kinh doanh. 

Sự nghiệp

Richard S. Tedlow là một tác giả, giảng viên và nhà tư vấn nổi tiếng về kinh doanh trên khắp nước Mỹ. 

Tại Harvard, ông giảng dạy chuyên về tiếp thị và là thành viên của “Hội thảo Quản lý Bán lẻ Chiến lược”, “Hội thảo Quản lý Hàng đầu dành cho Các Nhà bán lẻ và Nhà cung cấp”, “Quản lý Ý nghĩa Thương hiệu”.

Ông đóng vai trò giáo dục điều hành tại “Quản lý Tiếp thị Chiến lược” các chương trình.

Ngoài ra, ông cũng là giảng viên trong nhiều chương trình điều hành khác tại Harvard cũng như nhiều tập đoàn lớn, nội dung giảng dạy đều liên quan chiến lược tiếp thị và quản lý chung.

Richard Tedlow

Sách hay của Richard S. Tedlow

  • Giữ Hình ảnh Doanh nghiệp: Quan hệ Công chúng và Kinh doanh, 1900-1950 (1979)
  • Mới và cải tiến: Câu chuyện về tiếp thị đại chúng ở Mỹ (1990)
  • Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh (2001)
  • Các Watson nhà: Các Fiery Reign và Legacy Troubled của IBM ‘s sáng lập Father and Son (2003)
  • Andy Grove: Cuộc đời và Thời đại của một người Mỹ (2007)
  • Từ chối: Tại sao các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không nhìn thẳng vào sự thật — Và phải làm gì với điều đó (2010) 

Nổi tiếng nhất trong số những tác phẩm của Richard S. Tedlow là cuốn Những người khổng lồ của doanh nghiệp: Bảy nhà đổi mới kinh doanh. Được Business Week bình chọn là 1 trong 10 sách kinh doanh hàng đầu năm 2001 và 2006.

Sách hay của Richard S. Tedlow hiện đã có mặt tại Eccthai kể cả bản sách giấy và bản online Ebook PDF. Bạn có thể tải và đọc miễn phí để có thêm nhiều điều thú vị về thế giới kinh doanh nhé!