Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Nhắc đến tự do, chúng ta thường nghĩ đến tự do tài chính. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Tự do tài chính rồi thì sao? Bạn sẽ thực sự Tự do đúng nghĩa để tận hưởng cuộc sống muôn màu? Trưởng thành là một hành trình đáng mong chờ, phía trước là một bầu trời choáng ngợp, đầy những sợ hãi nhưng cũng có vô số những món quà. Mời bạn đọc cùng Eccthai đến với cuốn sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu. Là cuốn sách đầy cảm hứng dành cho bất cứ ai đang đi tìm sự độc lập và định nghĩa bản thân mình. Không chỉ là phụ nữ, mà là bất kỳ ai!

no luc bao nhieu dang gia bay nhieu

Đặt mua Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Nội dung chính của sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu là câu chuyện về hành trình trưởng thành đáng suy ngẫm của mỗi chúng ta. Những bài học quý giá trong sách được đúc kết từ chính kinh nghiệm của tác giả Lý Viên Viên. Một người phụ nữ luôn khao khát được học tập, trải nghiệm và vươn mình.

Qua đó, bạn đọc sẽ có cái nhìn mới mẻ về sự độc lập tự đo mà chính mình đang theo đuổi. Bạn cũng hiểu được rằng, mọi nỗ lực đều đáng giá. Con đường hoàn thiện bản thân đầy chông gai nhưng cũng rất đỗi vinh quang. Trưởng thành là cuộc hành trình đầy gian khổ nhưng lại xứng đáng vô cùng.

Sách tập trung bàn về cuộc sống của người phụ nữ: Hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, cuộc sống. Chất liệu chính làm nên những tình huống và câu chuyện trong sách cũng chính là những trải nghiệm chân thật của tác giả. Vì vậy, Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu trở nên gần gũi và hết sức thuyết phục.

Phụ nữ hiện đại có quá nhiều danh hiệu. Nhưng đằng sau những danh hiệu đó là vô số những ràng buộc và khuôn khổ. Có thứ được xã hội định hình cũng có nhiều thứ do chính bản thân phụ nữ xiềng xích chính mình. Mà kết hôn – sinh con – chăm sóc gia đình, lại chính là những điều kiện khiến phụ nữ ép mình vào khuôn khổ. Đến mức họ quên đi chính bản thân mình.

no luc bao nhieu dang gia bay nhieu pdf

4 Cấp độ của độc lập

Cuốn sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu đem đến cho phụ nữ sự nhận thức và con đường giác ngộ. Bạn sẽ nhận ra rằng, thì ra độc lập có đến 4 cấp độ:

  • Độc lập về kinh tế,
  • Độc lập về ý thức hệ,
  • Độc lập cuộc sống
  • Độc lập tinh thần.

Bạn thường nghĩ, phụ nữ độc lập thì phải mạnh mẽ, độc lập thì phải cô đơn? Kỳ thực đều không phải. Độc lập ở người phụ nữ chính là lắng nghe tiếng nói bên trong chính mình. Và đừng quên giữ được trái tim ấm áp trên hành trình trưởng thành. Bởi vì bạn chỉ thực sự trở nên độc lập khi không cần gắn bó hay phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Chỉ là chính bạn có sự trưởng thành trong tâm trí và bình ổn tâm trí trước mọi biến cố của cuộc đời. Vậy thì bạn đã đạt được sự độc lập, tự do và những giá trị mà bạn đang theo đuổi.

phu nu doc lap

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Trích dẫn hay trong sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

“Người có thể làm chủ được mọi việc thì trên con đường trưởng thành sẽ học được cách nắm giữ hoặc buông bỏ, trong quá trình theo đuổi ước mơ có thể kiểm soát bản thân.”

“Khi chúng ta buông bỏ được chấp niệm, dùng tâm lý ôn hoà để đối đãi với chính mình, với môi trường và những người xung quanh, chúng ta mới chấp nhận được một bản thân không hoàn hảo, sống một cuộc đời không hoàn hảo tốt đẹp.”

“Không có con đường nào là phí công bước, cũng như không có cuốn sách nào là phí công đọc.”

“Thực tế không hề tồn tại cái gì là việc lớn, cũng không có tuyệt chiêu, việc bạn cần làm là làm tốt từng việc nhỏ, bởi những việc lớn mà bạn thấy đều do những việc nhỏ gộp lại.”

“Cuộc đời vốn như là một cuộc đua marathon, có người dồn sức ngay từ nửa chặng đầu, nhưng có người đến chặng cuối mới phát huy sức mạnh, giữ sức bền quan trọng hơn nhiều so với tốc độ nhất thời. Vì chỉ khi xác định đúng phương hướng và không ngừng kiên trì mới có thể chứng kiến thời khắc vinh quang thành công vang dội được”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Tác giả: Lý Viên Viên

Dịch giả: Trang Vũ

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Lý Viên Viên là nữ tác giả người Trung Quốc. Là người hoạt động tích cực vì nền nghệ thuật và khoa học của nước nhà. Bà làm chủ dự án “Trao quyền ảnh hưởng mối quan hệ”, dự án nghiên cứu sức ảnh hưởng của các mối quan hệ đối với con người, nhất là người phụ nữ. Bà cũng có hơn 8 năm hoạt động và truyền cảm hứng sống tích cực đến hàng ngàn phụ nữ.

Lời kết

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu là câu chuyện chân thành, ấm áp, đồng hành cùng thế giới nội tâm của phái đẹp. Trưởng thành là hành trình tất yếu của mỗi con người. Trên quãng đường đó, sẽ có đôi lần bạn cảm thấy sợ hãi, cô đơn, lúng túng và chỉ có một mình. Những hãy bình tĩnh vượt qua, rèn cho được kỹ năng nội tâm của chính mình. Cộng thêm khí chất tử tế, dịu dàng, chân thành và ngập tràn niềm tin vào cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm khôn lớn đáng tự hào. Bởi vì “Nỗ lực bao nhiêu, đáng giá bấy nhiêu, bao nhiêu gian khổ bạn càng xứng đáng bấy nhiêu!”