Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF – 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác

Lời nói hay cũng như giai điệu đẹp ai cũng muốn nghe. Trong giao tiếp bạn cần nắm rõ 3 bí quyết để trở thành một con người quảng giao, khéo ăn nói và để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người. Đó là: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe. Cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF của tác giả 2.1/2 Bạn Tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng quan trọng này.

noi nhieu khong bang noi dung pdf

Tóm tắt nội dung chính của sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng gồm 3 phần trình bày 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác, gồm:

Phần 1: Nghệ thuật nói chuyện – Im lặng

Đúng như tiêu đề của cuốn sách đã nói lên tất cả, nói và một nghệ thuật cực kỳ quan trọng trong giao tiếp nhưng nói thế nào là đúng và đủ, nói làm sao để người khác yêu mến mình hệt như những nhà diễn thuyết thu hút hàng triệu khán giả. Không phải dễ dàng.

Có một nguyên tắc bạn cần nhớ, Im lặng đôi khi lại là cách giao tiếp tốt nhất. Bởi vì, cuốn sách này đã chỉ rõ:

3 yếu quan trọng để thành công khi thuyết phục người khác bằng lý lẽ là mạch lạc, ngắn gọn, sắc bén. Đúng vậy, nói nhiều không phải là quá tốt, hãy nói chuyện có chừng mực, đừng ba hoa khoác lác, thà im lặng để lắng nghe còn tốt hơn gấp nhiều lần nói nhiều mà phô bày sự nông cạn của mình.

Đọc Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng, Bạn cũng sẽ học được bí quyết để nói chuyện có chừng mực trong từng tình huống cụ thể như:

 • Lần đầu gặp gỡ
 • Bắt đầu cuộc trò chuyện một cách vui vẻ
 • Tranh luận không nên chỉ trích lỗi lầm của người khác
 • Tạo cơ hội để người khác nói nhiều về bản thân họ
 • Những lưu ý về phép lịch sự khi nói chuyện
 • 20 câu hỏi về bí quyết khi nói chuyện.

noi nhieu khong bang noi dung

Phần 2: Nghệ thuật nói chuyện – Quan sát

Quan sát – để thấu hiểu và đồng cảm, bí quyết làm nên cuộc trò chuyện thú vị. Và bạn sẽ nhận ra:

 • Có rất nhiều kiểu người khác nhau như người thích nói chuyện, người thích nghe nhiều hơn nói và người kiệm lời chỉ đáp qua loa lấy lệ. Ứng với mỗi tính cách bạn nên có cách ứng xử phù hợp.
 • Sau đó bạn sẽ tìm đúng thời điểm để nói chuyện với họ, ví dụ bạn đang vui thì tìm người vui vẻ để chia sẻ, bạn đang buồn thì tìm người đang buồn để cùng an ủi.
 • Quan sát sẽ giúp bạn có những cách ăn nói phù hợp: chú ý những nội dung đối phương hứng thú, tránh điều họ cấm kỵ, từ chối khéo léo, vận dụng trí thông minh và óc hài hước, lựa chọn chủ đề thích hợp.

Phần 3: Nghệ thuật nói chuyện – Lắng nghe

Theo Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng: Lắng nghe – Cách giao tiếp tinh tế và thuyết phục. Không chỉ nói chuyện trực tiếp mà còn có cách nói chuyện truyền cảm xúc qua điện thoại và internet. Bạn sẽ tránh được 2 lỗi phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải:

 • Giọng nói quá lạnh lùng qua máy móc vô tri. Hãy sửa lỗi bằng cách sử dụng giọng điệu mạch lạc, rõ ràng, vui vẻ, thân thiện.
 • Giữ được ngữ điệu và tốc độ phù hợp để đối phương không cảm thấy quá khó chịu, ngược lại họ sẽ thích thú hơn khi nói chuyện với bạn.

Bạn cũng sẽ tiếp cận với những cách lắng nghe nhưng vẫn khiến người khác mở lời về câu chuyện của họ, khi:

 • Bạn không hỏi về lương bổng, nghề nghiệp, thành tích công tác và những thứ có tính riêng tư
 • Không đề cập đến tôn giáo và chính trị
 • Nên đặt câu hỏi một cách thông minh, khéo léo, hỏi hay tốt hơn là hỏi đúng, đừng biến mình trở thành kẻ ngốc với câu hỏi thừa.

Tải, download Ebook Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF

>>> Click để tải sách

Đặt mua Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng Trên TIKI

noi nhieu

Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tắc: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu!

Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu.

Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Ngay từ trang bìa của cuốn sách đã thể hiện rõ những nội dung chính mà tác giả muốn đề cập đến. Tóm lược lại, Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng là những bí quyết tuyệt vời để bất cứ ai cũng có thể thay đổi khả năng giao tiếp của chính mình, trở thành người nói chuyện khéo léo và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn yêu thích nội dung cuốn sách này có thể mua sách bản in để ủng hộ tác giả hoặc tải, download Ebook Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Cùng chủ đề về cách ăn nói, giao tiếp, nói chuyện được lòng người bạn có thể tham khảo tác phẩm “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Tác giả: 2.1/2 Bạn Tốt

Dịch giả: Tuệ Văn

Thể loại:  Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

2.1/2 Bạn Tốt là tác giả của những cuốn sách như Xóa bỏ định kiến “Tôi có trí nhớ kém”; Không phải thiếu may mắn, Chỉ là chưa cố gắng; 99 điều đúc rút từ trí tuệ nhân loại người trẻ cần biết; 100 việc nên làm trước tuổi 20;…

Lời kết

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng là thông điệp: thế giới này quá ồn ào khi mà ai cũng tranh thủ nói về mình mà không chịu lắng nghe người khác. Liệu đó có phải là cách giao tiếp đúng đắn và hiệu quả? Có lẽ thượng đế đã chỉ dẫn ngay từ đầu khi tạo ra chúng ta chỉ với một cái miệng mà có đến hai cái tai. Hãy nói ít lại, dành thời gian để lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với người khác bạn sẽ được yêu mến hơn rất nhiều!