Tác giả Og Mandino – Thức tỉnh ngay trước cái chết

Cuộc đời tác giả Og Mandino chính là bằng chứng thuyết phục nhất về việc ta có thể có lựa chọn trở thành người mình mong muốn, tất nhiên là phải nỗ lực không ngừng, không trì hoãn, không lười biếng. Từ một người tìm đến cái chết trong tuyệt vọng bỗng thức tỉnh và trở thành tác giả cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu tác giả sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino là ai qua bài viết dưới đây:

Og Mandino

Tiểu sử và sự nghiệp Og Mandino

Nỗi buồn tuổi trẻ

Og Mandino (12/12/1923 – 3/9/1996) ở Natick, Massachusetts. Thời kỳ đi học, Mandino làm biên tập viên cho tờ báo của trường trung học. Khi đó, ông dự định học khoa báo chí của trường đại học Missouri. Nhưng một sự kiện đau buồn đã xảy đến trước khi ông kịp nhập học. Đó là vào mùa hè năm 1940, mẹ ông đột tử sau một cơn đau tim trong khi đang chuẩn bị bữa trưa cho ông. Sau mất mát ấy, ông quyết định làm việc trong nhà máy giấy cho đến năm 1942. Thời gian sau, Mandino gia nhập lực lượng không quân Hoa Kỳ phục vụ trong chiến tranh thế giới thứ 2. Ông đã trở thành một sĩ quan quân đội và một chuyên gia ném bom.

Thức tỉnh khi đối diện cái chết

Sau khi rời quân ngũ, Mandino đã phải chấp nhận một thực tế là không công ty nào thuê những phi công ném bom thời chiến. Ông đã đi bán bảo hiểm, lang thang trên các con phố, thâu đêm trong những quán bar Mandino và trở thành một kẻ nghiện rượu. Bị đuổi việc, vợ cùng đứa con duy nhất rời bỏ, Mandino gần như đã tìm đến cái chết, ông tìm mua một khẩu súng để kết liễu cuộc đời nhưng lúc đó trong túi chỉ còn 10 đô.

Điều kỳ diệu xảy ra đã cứu sống Og Mandino: đó là những cuốn sách!

thuc tinh truoc cai chet
man praying on the Bible in the light candles selective focus

Vào một sáng mùa đông tháng 11 lạnh giá, khi sắp xếp một vài cuốn sách trong một thư viện, Mandino đã chọn ra một vài tựa sách, đi ra bàn và bắt đầu ngồi đọc. Và từ hôm đó, Mandino đến thư viện ngày càng nhiều hơn. Ông còn tìm đến rất nhiều thư viện khác ở Mỹ. Ông đọc hàng trăm cuốn sách về thành công và chính điều này đã giúp ông dần tránh xa rượu. Chính trong một thư viện ở Concord, New Hampshire, Mandino đã tìm thấy cuốn Success Through a Positive Mental Attitude (Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công) của W.Clement Stone và Napoleon Hill – cuốn sách đã thay đổi toàn bộ cuộc đời ông.

Thành công của tác giả

Đan xen những công việc lặt vặt hàng ngày, Mandio bắt đầu tận dụng tối đa thời gian của mình ở thư viện và bắt đầu với những trang giấy và cây bút cùng nhiều đêm thức trắng.

Như chúng ta đã thấy, Mandino đã trở thành một tác giả và diễn giả thành công rực rỡ. Những tác phẩm của ông được khơi nguồn cảm hứng và có sự ảnh hưởng của Napoleon Hill, W.Clement và Emmet Fox.

Ông viết sách về thành công, tình yêu, những ước vọng…được xuất bản trên khắp thế giới và chỉ đứng thứ hai sau Kinh Phúc Âm. Og Mandino là người đầu tiên được trao tặng huân chương Napoleon Hill bởi những đóng góp, cống hiến của mình và cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Diễn giả của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới bán đã bán được hơn 50 triệu bản và được dịch sang hơn 25 thứ tiếng, là quyển sách gối đầu giường của nhiều doanh nhân, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Og Mandino còn là diễn giả được săn đón và là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới thông qua câu chuyện cuộc đời và những trang sách của mình.

Sách của Og Mandino

  • The Greatest Salesman in the World Part I. 1968 (Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới tập 1)
  • The Greatest Secret In The World. 1972 (Điều bí mật lớn nhất thế giới)
  • The Greatest Success In The World. 1981 (Bí mật thành công nhất)
  • The Choice. 1984 (Lựa chọn nhiệm màu)
  • Mission: Success! 1986 (Quyết tâm thành công sẽ tới)
  • The Greatest Salesman In The World Part II: The End Of The Story 1988 (Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới tập 2)
  • A Better Way To Live. 1990 (Hãy chọn một cách sống)
  • Secrets For Success And Happiness. 1995 (Hướng đến cuộc đời tươi đẹp)

Og Mandino viết rất nhiều đầu sách, ở đây Eccthai tổng hợp các cuốn đã được dịch sang tiếng Việt dành cho bạn đọc yêu thích tác giả này.