Paul Smith – Người bán hàng bằng cách kể chuyện

Paul Smith là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về kể chuyện kinh doanh, nằm trong Top 100 Diễn giả Lãnh đạo hàng đầu năm 2018 của Tạp chí Inc. Chúng ta cùng tìm hiểu tác giả sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Câu Chuyện ở bài viết này.

Nghe Paul Smith kể chuyện về mình

paul smith tac gia

“Tôi đã dành 24 năm đầu tiên sau đại học để đi theo con đường sự nghiệp truyền thống, an toàn của công ty. Sau đó, tôi đã làm một điều điên rồ. Và đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi.

Trong thời gian đó, tôi đã dành nhiều năm nghiên cứu nghệ thuật và khoa học về lãnh đạo, giao tiếp, bán hàng và tính cách. Và tôi đã dành 10 năm qua để nghiên cứu cụ thể cách kể chuyện. Để làm được điều đó, cá nhân tôi đã phỏng vấn hàng trăm người từ hàng chục quốc gia trên thế giới. Những người này có nhiều công việc khác nhau, từ CEO đến diễn viên hài và tất cả mọi thứ khác nhau. Tôi tìm kiếm những khoảnh khắc rõ ràng sâu sắc trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ, nơi họ học được một bài học vô cùng cần thiết. Bài học thiết yếu đó phải xứng đáng để truyền lại cho thế hệ quản lý và nhân loại tiếp theo.

Những gì tôi tìm thấy làm tôi kinh ngạc. Trên thực tế, tôi đã vô cùng ngạc nhiên (và đây là phần điên rồ) đến mức tôi bỏ việc để dành toàn bộ thời gian cho việc chia sẻ những bài học đó. Tôi cũng bắt đầu huấn luyện các nhà lãnh đạo về nghệ thuật và khoa học kể chuyện kinh doanh.”

Sự nghiệp thành công của tác giả

Paul có bằng cử nhân kinh tế và bằng MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Anh sống với vợ và hai con trai ở ngoại ô Cincinnati của Mason, Ohio.

Trong 20 năm làm việc với Procter & Gamble, Paul Smith đã giữ các vị trí lãnh đạo trong cả chức năng nghiên cứu và tài chính, và gần đây nhất là giám đốc nghiên cứu tiêu dùng và truyền thông. Trước khi gia nhập P&G, Paul là nhà tư vấn cho Arthur Andersen & Company.

Paul Smith đã đào tạo các giám đốc điều hành tại các công ty khổng lồ quốc tế như Google, Hewlett Packard, Ford Motor Company, Bayer Medical, Novartis, Abbott, Progressive Insurance, Luxottica, Walmart, Kaiser Permanente, cùng hàng chục công ty khác.

Tác phẩm của Paul đã được đăng trên Wall Street Journal, Time Magazine, Forbes, Fast Company, The Washington Post, PR News, CIO Magazine, Investors Business Daily, Tạp chí Nghiên cứu Tiếp thị, Tạp chí Ngân hàng Hoa Kỳ và Tạp chí London’s Edge, cùng nhiều tạp chí khác.

Sách của Paul Smith

nghe thuat ban hang bang cau chuyen

  • The 10 Stories Great Leaders Tell (2019)
  • Lead with a Story: A Guide to Crafting Business Narratives That Captivate, Convince, and Inspire (2012)
  • Four Days With Kenny Tedford: Life Through the Eyes of a Child Trapped in a Partially Blind & Deaf Man’s Body (2019)
  • Parenting with a Story: Real-Life Lessons in Character for Parents and Children to Share (2014)
  • Sell With A Story

Trên đây là thông tin về tác giả Paul Smith. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website để tìm hiểu thêm về tác giả: www.leadwithastory.com