Tiểu sử và sự nghiệp tác giả Peter D. Schiff

Bằng kinh nghiệm của một nhà đầu tư kỳ cựu và nhiều quan điểm độc đáo, Peter D. Schiff không chỉ dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng kinh tế đang đến rất gần nước Mỹ mà còn có những biện pháp giúp đỡ các nhà đầu tư thoát khỏi nó một cách tốt nhất và có trong túi một ít tiền lời. Vậy ông là ai? Sự nghiệp có gì nổi bật? Cùng tìm hiểu về Peter D. Schiff qua bài viết sau đây nhé!

Peter D. Schiff

Tiểu sử và cuộc đời Peter D. Schiff

Tuổi thơ lận đận

Peter D. Schiff sinh năm 1963 trong một gia đình gốc Do Thái trung lưu tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên cha mẹ ông sớm ly hôn, ông bắt đầu cùng mẹ và anh trai lang thang khắp các bang của nước Mỹ.

Nghề nghiệp Peter D. Schiff

Peter D. Schiff được biết đến là một nhà môi giới chứng khoán, nhà bình luận tài chính và đài phát thanh tại Mỹ. Ông tham gia vai trò cố vấn đầu tư độc lập ở nhiều công ty tài chính khác nhau. Ông còn là một tác giả xuất sắc về đầu tư, tài chính được đông đảo bạn đọc mến mộ.

Năm 1996, ông và cộng sự đã mua lại một công ty môi giới không hoạt động và đổi tên thành Euro Pacific Capital. Và hiện nay ông đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành và Giám đốc chiến lược toàn cầu của công ty này.

Ông cũng thành lập Ngân hàng Euro Pacific để phục vụ tốt nhất cho hoạt động đầu tư của công ty.

Những quan điểm kinh tế nổi bật

– Tháng 8/ 2006, ông dự báo một cuộc khủng hoảng đang thực sự đến với Hoa Kỳ.

– Về thuế: Schiff cho rằng rằng thuế bán hàng quốc gia nên thay thế cả thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp.

– Peter D. Schiff cũng đầu tư vào Bitcoin nhưng có vẻ như ông thấy ghét nền tảng tiền điện tử này sau sự cố tháng 1/2020, ông bị mất ví Bitcoin và không khôi phục được.

Peter Schiff va bitcoin

Sự nghiệp chính trị Peter D. Schiff

Peter Schiff là cố vấn kinh tế cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của Ron Paul, tham gia ứng cử vào Đảng Cộng Hòa trong chiến dịch Thượng viện Hoa Kỳ năm 2010.

Sự nghiệp truyền thông:

Peter D. Schiff cũng rất tích cực tham gia các hoạt động truyền thông khi thường xuyên xuất hiện trên các Đài CNBC, Fox News và Bloomberg để nói lên quan điểm của mình về nền kinh tế và thị trường tài chính Mỹ.

Schiff cũng là một blogger video trên internet và phân phối các phương tiện truyền thông của mình thông qua YouTube, Euro Pacific Capital và iTunes. Ông cũng là khách mời yêu thích trên kênh Youtube và podcast của Joe Rogan.

Trong lĩnh vực truyền hình, Schiff đã từng là bình luận viên trên CNBC và Fox Business.

Sách của Peter D. Schiff

  • Bằng chứng sự cố: Cách kiếm lợi nhuận từ sự sụp đổ kinh tế sắp tới (2007)
  • Cuốn sách nhỏ về con bò đực di chuyển trong thị trường gấu: Cách duy trì danh mục đầu tư của bạn khi thị trường đi xuống (2008)
  • Bằng chứng sự cố 2.0: Cách kiếm lợi nhuận từ sự sụp đổ kinh tế, Tái bản lần thứ 2 (2009)
  • Cuốn sách Little Book of Bull Moves, được cập nhật và mở rộng: Cách duy trì danh mục đầu tư của bạn khi thị trường tăng, giảm hoặc đi ngang (2010)
  • Làm thế nào một nền kinh tế phát triển và tại sao nó gặp sự cố (2010)
  • Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên: Kiếm Lời Từ Khủng Hoảng Tài Chính

Peter D. Schiff là một nhà đầu tư và môi giới chứng khoán kỳ cựu tại phố Wall đã đem đến cho những nhà đầu tư không chỉ tại Mỹ và nhiều quốc gia khác những kinh nghiệm đầu tư thực sự quý báu, nhất là giữa thời kỳ nền kinh tế có thể rơi vào khủng hoảng bất kỳ lúc nào.