Review Sách Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – John C. Maxwell

Lãnh đạo – Chắc chắn không ai sinh ra đã có kỹ năng này. Bạn phải học thật nhiều, rèn luyện mỗi ngày và trước nhất phải nắm rõ định nghĩa về kỹ năng lãnh đạo – Làm thế nào để thu phục lòng người. Làm sao để có thể trở thành một người lãnh đạo có tâm và có tầm trong tổ chức của mình? Hãy đọc ngay cuốn Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – John C. Maxwell để biết được bạn nhé!

Tổng quan về sách Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

phat trien ky nang lanh dao

Sự ảnh hưởng – Chính là thước đo của một nhà lãnh đạo. bạn là ai, bạn ảnh hưởng đến những người xung quanh như thế nào và chính bạn bị người khác ảnh hưởng ra sao? Xử lý tốt mối quan hệ này bạn sẽ thực sự là một nhà lãnh đạo.

Trích dẫn trong sách:

Một người cho rằng mình là lãnh đạo, nhưng không có ai theo gót anh ta thì người ấy chỉ là đang dạo bộ mà thôi.

“Nếu như không đủ can đảm thực hiện giấc mơ của mình thì bạn sẽ thực hiện giấc mơ của người khác”.

Nội dung chính sách Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

Cuốn sách được triển khai trong 10 chương, trong đó lý giải thế nào là lãnh đạo thực thụ, một người lãnh đạo cần có những phẩm chất gì đồng thời chỉ dẫn những phương pháp nhanh nhất để trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong tổ chức của chính bạn.

 • Chương 1: Định nghĩa lãnh đạo – gây ảnh hưởng
 • Chương 2: Chìa khóa của sự lãnh đạo: lựa chọn theo thứ tự ưu tiên
 • Chương 3: Thành tố quan trọng nhất trong kỹ năng lãnh đạo
 • Chương 4: Cuộc sát hạch khắt khe đối với nhà lãnh đạo
 • Chương 5: Con đường hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo nhanh nhất
 • Chương 6: Một ưu điểm trong năng lực lãnh đạo
 • Chương 7: Phát triển vốn quý nhất của bạn
 • Chương 8: Phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo
 • Chương 9: Cái giá của lãnh đạo
 • Chương 10: Bài học quan trọng nhất

Quản lý – Lãnh đạo: Một khoảng cách khổng lồ với nhiều điểm khác biệt

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo sẽ giúp bạn phát hiện ra sự khác biệt vô hình nhưng vô cùng rõ rệt giữa những nhà quản lý thông thường và những nhà quản lý có xu hướng lãnh đạo. Theo đó, nhà quản lý theo xu hướng lãnh đạo sẽ có:

 • Tầm nhìn dài hạn, vượt xa khỏi những báo cáo hàng tuần hàng quý hay hàng tháng.
 • Họ tìm hiểu mọi ngóc ngách trong công ty của họ, thậm chí là mối quan hệ giữa các phòng ban hay các đồng nghiệp và mọi thứ nằm ngoài phạm vi công việc họ quản lý.
 • Coi trọng tầm nhìn, động lực và các giá trị.
 • Có khả năng chính trị tốt để đối phó với nhiều tình huống đột xuất.
 • Luôn luôn không bằng lòng với hiện tại, họ đòi hỏi chính bản thân mình và cấp dưới, cả tổ chức phải không ngừng tốt hơn nữa.

Thước đo lãnh đạo 5 cấp bậc

nha lanh dao gioi

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo đưa ra thước đo lãnh đạo gồm có 5 cấp độ:

 • Chức vị: Bước đầu tiên để trở thành người lãnh đạo trong một tổ chức là bạn phải có chức vị, vị trí quản lý lãnh đạo. Nhưng có chức vị không có nghĩa bạn là người lãnh đạo, có thể bạn chỉ đang quản lý.
 • Sự chấp thuận: Bạn chỉ có thể phát triển đến cấp độ thứ hai trong nghệ thuật lãnh đạo chỉ khi bạn xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, khi họ đã thấy được bạn quan tâm đến họ như thế nào.
 • Định hướng kết quả: Ở cấp độ này, nhà lãnh đạo và nhân viên như hòa làm một thể, cùng hướng đến nhau để giải quyết công việc.
 • Phát triển con người: Một lãnh đạo giỏi không phải là vì họ nắm quyền lực trong tay mà là họ biết cách để phát triển kỹ năng tốt nhất của cấp dưới, họ không ngừng có sự dìu dắt để nhân viên của mình trưởng thành trong sự nghiệp và cuộc sống.
 • Cá nhân: Đây là cấp độ cao nhất của một nhà lãnh đạo, lúc này mọi người sẽ đi theo bạn vì đã biết được bạn là ai, bạn đại diện cho cái gì. Bạn sẽ nhận được sự trung thành tuyệt đối từ nhân viên cấp dưới của mình. Để đạt được điều đó, bạn phải dành đời để cống hiến và phấn đấu mới có thể gặt hái thành quả vĩnh cửu.

Xem thêm: Sách hay chủ đề lãnh đạo

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo PDF

>>> Click để tải sách

Đặt mua Phát triển kỹ năng lãnh đạo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

phat trien ky nang lanh dao pdf

Có thể nói Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo PDF là cuốn cẩm nang toàn diện cung cấp cho chúng ta, nhất là những ai đang giữ vị trí quản lý hoặc bất cứ nhân viên, cá nhân nào mong muốn bước lên hàng ngũ quản lý, những tri thức khoa học về lãnh đạo, nghệ thuật lãnh đạo, cách để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ.

Với những kiến thức và kỹ năng về lãnh đạo đã được đúc kết suốt 20 năm trong sự nghiệp của mình, những lời khuyên của John Maxwell không chỉ hữu ích thông thường mà được xem là những tư vấn, những chỉ dẫn tận tình nhất, kim chỉ nam cho bất cứ ai đã đang và sẽ làm lãnh đạo.

Mời quý độc giả tải, đọc sách online hoặc Download Ebook Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo PDF miễn phí tại đây!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo (tên tiếng Anh: Developing the Leader Within You)

Tác giả: John C. Maxwell

Dịch giả: Nguyễn Thị Kim Oanh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: tháng 4, 1993

Về tác giả

John Maxwell là một doanh nhân, diễn giả, nhà tư vấn hàng đầu nước Mỹ về kỹ năng lãnh đạo. Ông đã dành suốt 40 năm trong sự nghiệp của mình để nghiên cứu và viết sách về nghệ thuật lãnh đạo, ông được ca tụng là một trong những nhà tư vấn lãnh đạo xuất sắc nhất thời đại.

John C. Maxwell
a

Sách của Maxwell có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến hàng triệu độc giả trên khắp thế giới, tại Việt Nam, Tạo dựng sự khác biệt, Phát triển kỹ năng lãnh đạo và Cách tư duy khác về thành công là những đầu sách được yêu thích nhất của tác giả nổi tiếng này.

Lời kết cho Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

Có rất nhiều cuốn sách nói về nghệ thuật lãnh đạo nhưng có thể thực chất nó chỉ nói về nghệ thuật quản lý. Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo tổng hợp những tri thức hơn 20 năm lãnh đạo và giảng dạy về lãnh đạo của John Maxwell sẽ giúp bạn đọc nhìn thấy khoảng cách khổng lồ giữa “quản lý thông thường” với “lãnh đạo có tầm ảnh hưởng”. Từ đó có động lực để từng bước trở thành một nhà lãnh đạo xứng tầm và có tâm, có tầm ảnh hưởng trong tổ chức của mình.