Phil Town – Một nhà đầu tư tay ngang thành công nhất

Phil Town và bộ tiêu chí lựa chọn cổ phiếu 4M đã không còn xa lạ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt sau khi 2 cuốn sách “Quy tắc số 1 (Rule #1)” và “Ngày đòi nợ (Payback time)” của ông được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Với thành tích biến số tiền từ 1000 đô lên 1 triệu đô chỉ trong vòng 5 năm từ 1980 đến 1985, Phil Town được xem là một trong những nhà đầu tư tay ngang thành công nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau.

Phil Town

Tiểu sử và sự nghiệp của Phil Town

Philip Bradley Town (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1948) là một nhà đầu tư người Mỹ, một diễn giả về động lực học và là tác giả của hai cuốn sách về đầu tư tài chính từng là sách bán chạy nhất của New York Times.

Phil Town sinh ra ở Portland, Oregon và tốt nghiệp trường Trung học Newport năm 1966, ông lấy bằng Cử nhân Triết học tại Đại học California, San Diego.

Năm 1972, sau khi phục vụ gần 4 năm trong Quân đội Hoa Kỳ, Phil bắt đầu cuộc sống ngủ trong một căn lều ở Flagstaff, Arizona và dẫn đầu các chuyến đi bè nước trắng xuôi theo sông Colorado.

Năm 1980, Phil Town điều hành một trong những chuyến thám hiểm đi bè của mình cho những người được ủy thác của Chương trình Outward Bound. Chuyến đi gặp nguy hiểm thảm khốc khi chiếc bè gần như bị lật úp ở một đoạn sông Colorado gồ ghề. Sau đó Phil đưa mọi thứ trở lại đúng hướng và an toàn trở lại.

Sự quan tâm đến thiền và tâm linh của Phil Town đã khiến ông cá nhân hóa những gì học được từ người cố vấn của mình. Triết lý đầu tư mà ông dạy xoay quanh bốn nguyên tắc chính mà ông gọi là Bốn nguyên tắc: Ý nghĩa, Hành động, Quản lý và Biên độ An toàn.

Năm 2005, Phil bắt đầu blog Quy tắc số 1 của mình, nơi ông dạy độc giả cách đầu tư mà không ảnh hưởng đến đạo đức của chính họ.

Sách của Phil TownPhil Town tac gia ngay doi no

Năm 2006, Random House đã phát hành cuốn sách Quy tắc số 1: Chiến lược đơn giản để đầu tư thành công chỉ trong 15 phút mỗi tuần! Nó nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times. Quy tắc số 1 cũng nằm trong danh sách bán chạy nhất của Business Week và xuất hiện trong danh sách những cuốn sách kinh doanh hàng đầu của USA Today.

Cuốn sách thứ hai của Phil Town là Payback Time Ngày đòi nợ! được Random House phát hành vào tháng 3 năm 2010 và ngay lập tức đứng đầu danh sách sách bán chạy nhất của NY Times ở vị trí số 1. Cuốn sách giải thích khái niệm ‘Dự trữ’ cổ phiếu để có lợi nhuận cao trong dài hạn với rủi ro thấp.

Lời kết

Trên đây là những thông tin và câu chuyện về tiểu sử và sự nghiệp của Phil Town mà Eccthai tổng hợp được và cung cấp cho độc giả, hy vọng mang lại kiến thức hữu ích và chúc bạn học hỏi được nhiều điều trên con đường tới thành công của mình.