Sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ của Phil Town

Không phải chỉ có những chuyên gia tài chính mới có thể gặt hái thành công trên thị trường chứng khoán. Những người đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn chiến thắng thị trường và làm giàu được từ chứng khoán. Đó là bởi vì họ có được một hệ thống đầu tư chuẩn mực, biết vận dụng các công cụ phân tích, biết tuân thủ các nguyên tắc trong đầu tư. Và nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư khôn ngoan, hãy tìm hiểu phương thức của Phil Town qua cuốn sách Payback Time Ngày Đòi Nợ được Eccthai dưới thiệu qua bài viết này.

payback time ngay doi no

Tham khảo Payback Time Ngày Đòi Nợ PDF tại đây!

Payback Time Ngày Đòi Nợ nói về điều gì?

Trong Ngày Đòi Nợ, Phil Town sẽ cho bạn thấy rằng đầu tư cũng có thể dễ dàng như cách bạn tìm mua một món đồ trong cửa hàng, tức là chọn món hàng tuyệt vời ở mức giá thật hấp dẫn.

Tác giả hướng dẫn chúng ta cách lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, xây dựng danh mục cổ phiếu sẽ mua, xác định mức giá mua vào bán ra hợp lý và những nguyên tắc bạn phải áp dụng cho đến khi thành thục để trở thành một nhà đầu tư thành công.

Sách mở đầu bằng việc giới thiệu sức mạnh của lãi kép, mua tích trữ và những lưu ý khi đầu tư vào các quỹ tương hỗ. Ở chương 4 là chương quan trọng nhất, tác giả phân tích chi tiết bộ tiêu chí lựa chọn cổ phiếu 4M mà chúng ta đã nghe nói nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mục lục sách Ngày Đòi Nợ

Lưu ý cùng độc giả

Lời tựa

Chương 1: Con đường từ Quy tắc số 1- RULE #1 – đến Payback Time

Chương 2: Người giàu đã dùng khủng hoảng để “PHẤT LÊN” như thế nào?

Chương 3: ĐẦU TƯ vào các quỹ tương hỗ không mang lại hiệu quả

Chương 4: BA CHỮ M – Công thức đầu tư không có rủi ro

Chương 5: Payback Time nghĩa là “KHÔNG SỢ HÃI”

Chương 6: TÁM BƯỚC chập chững đi đến thành công

Chương 7: Chỉ có phương pháp SÀN & TRẦN (FACs – FLOOR & CEILINGs) giúp bạn kiếm tiền

Chương 8: Câu chuyện cổ tích của một gia đình

Chương 9: TIỀN CHÙA cùng Berky

Chương 10: Cùng tham gia cách mạng về QUY TẮC SỐ 1.

Định lượng tiêu chí 4M của Phil Town trong Ngày Đòi Nợ

quy tac 4M phil town

Meaning – Hiểu biết:

Bạn phải hiểu rõ về ngành nghề và doanh nghiệp bạn muốn đầu tư. Hãy lựa chọn một doanh nghiệp trong lĩnh vực mà bạn có thể am hiểu, thường thì nằm trong 3 vòng tròn hiểu biết của bạn: vòng tròn sử dụng, vòn tròn đam mê và vòng tròn công việc. Nhà đầu tư cũng nên hạn chế với những doanh nghiệp đa ngành và nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản, bởi đây là những nhóm ngành đòi hỏi năng lực phân tích và chuyên môn cao.

Moat – Lợi thế cạnh tranh:

Theo Payback Time, những chỉ số mà nhà đầu tư có thể xác định được doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh mạnh và phát triển bền vững hay không:

  • Biên lãi gộp duy trì mức cao
  • Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đều đặn
  • Khả năng sinh lời trên vốn chủ sở hữu
  • Lợi nhuận sau thuế/dòng tiền kinh doanh không vượt quá 2 lần
  • Nợ vay/dòng tiền hoạt động kinh doanh ở mức an toàn

Management – Ban lãnh đạo:

Tỷ trọng khoản phải thu/tổng tài sản thể hiện chất lượng tài sản của doanh nghiệp và lợi nhuận cốt lõi vì nó thể hiện chất lượng lợi nhuận. Khoản phải thu quá cao trong cơ cấu tài sản là dấu hiệu cảnh báo về gian lận tài chính. Tỷ lệ lợi nhuận cốt lõi/tổng lợi nhuận trước thuế đạt tối thiểu 50% để đảm bảo phần lớn lợi nhuận doanh nghiệp đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Margin of Safety – Biên an toàn:

Ngày Đòi Nợ khuyên chúng ta nên đợi thời điểm giá cổ phiếu thấp hơn từ 30 – 50% so với giá trị thực của doanh nghiệp để vào mua cổ phiếu. Dựa vào P/E và PEG, chúng ta có thể tìm ra những doanh nghiệp tuyệt vời với mức giá phải chăng.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ngày Đòi Nợ (Tên tiếng anh Payback Time)

Tác giả: Phil Town

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Nam

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ

Năm đầu tiên xuất bản: 2/3/2010

Về tác giả Ngày Đòi Nợ

Philip Bradley Town (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1948) là một nhà đầu tư người Mỹ, một diễn giả về động lực học và là tác giả của hai cuốn sách về đầu tư tài chính từng là sách bán chạy nhất của New York Times.

Phil Town

Sau khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ 4 năm, Phil Town tham gia vào hành trình thám hiểm trên sông Colorado bằng bè. Phil sau đó chiến thắng thị trường và làm giàu từ chứng khoán như một nhà đầu tư tay ngang và trở nên nổi tiếng.

Ông xuất bản hai cuốn sách: Quy tắc số 1 và Payback Time – Ngày Đòi Nợ nhanh chóng trở thành sách bán chạy và giúp rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới với bộ tiêu chí lựa chọn cổ phiếu 4M của mình.

Lời kết cho Ngày Đòi Nợ

Ngày đòi nợ Payback Time là cuốn sách bán chạy nhất New York Time được tác giả Phil Town sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng. Nếu bạn không bắt đầu từ nền tảng của tài chính mà vẫn quan tâm tới chứng khoán thì hãy tìm tới người thầy tay ngang nổi tiếng của mình qua cuốn sách Ngày đòi nợ ngay nhé.