Quốc Gia Khởi Nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Quốc Gia Khởi Nghiệp sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện kỳ diệu, của một dân tộc hơn 2000 năm lưu vong xứ người. Israel – Hành trình lập quốc và tái sinh thần kỳ. Đất nước của người Do Thái – “những đứa con của Chúa” mang trong mình bộ gen thông thái nhất hành tinh. Họ đã làm như thế nào để vực dậy một quốc gia từ trong vực thẳm? Eccthai mời bạn đến với cuốn sách hay tuyệt này!

quoc gia khoi nghiep

Đặt mua Quốc Gia Khởi Nghiệp Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

Israel – Sức mạnh phi thường của đất nước chỉ mới 65 năm thành lập

Israel được thành lập bởi những người Do Thái lưu vong thành đạt ở nước ngoài, từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây chính là quốc gia của người Do Thái, chủng tộc thông minh nhất hành tinh. Và có lẽ cũng không may mắn nhất trong lịch sử loài người. Khi thậm chí họ không có quê nhà đúng nghĩa để quay về.

Sự thành lập đặc biệt của Israel và trí tuệ phi thường của người Do Thái trên hành trình phục quốc. Được thể hiện sắc nét qua Quốc Gia Khởi Nghiệp. Cuốn sách đem đến những cái nhìn mới mẻ về đất nước và con người Israel. Qua đó phần nào lý giải được:

  • Những thành công không tưởng của đất nước nhỏ bé này.
  • Cá tính, trí tuệ, sức sáng tạo không ngừng của những người Do Thái lưu lạc sau thế chiến 2.
  • Sự quyết liệt, can trường, không cam chịu số phận của những người Do Thái sống sót. Quyết tâm xây dựng và bảo vệ thành công đất nước Israel – Biểu tượng của chủ nghĩa Phục quốc Do Thái.

Một Quốc Gia Khởi Nghiệp thực thụ

quoc gia khoi nghiep pdf

Có một điều kỳ diệu đang diễn ở con người, đất nước và Chính phủ Israel. Họ là một Quốc Gia Khởi Nghiệp. Đất nước này vỏn vẹn có 7.6 triệu người nhưng có đến gần 5000 start-up. Thậm chí Israel thu hút vốn đầu tư mạo hiểm trên đầu người cao nhất thế giới, vượt qua cả Mỹ và bất cứ cường quốc nào.

Waze – công ty bản đồ được Google mua lại; Conduit – thanh toolbar cộng đồng được toàn thế giới quan tâm; iOnRoad – ứng dụng di động cảnh báo tài xế; Teva – công ty sản xuất thuốc với giá trị thị trường là 43 tỷ USD; hay Check Point – công ty công nghệ phần mềm có trị giá 11 tỷ USD…

Tất cả những start-up lừng danh này đều được nuôi dưỡng và khởi nguồn từ quốc gia của người Do Thái. Vậy điều gì đã khiến cho phong trào đổi mới – sáng tạo – khởi nghiệp trở nên sục sôi hơn bao giờ hết ở đất nước này?

Israel – Những lý do để trở thành Quốc Gia Khởi Nghiệp số 1 thế giới

  • Phần đông dân số nhập ngũ trước khi đi học đại học. Ở môi trường quân đội họ được đào tạo chuyên sâu về công nghệ và tinh thần khởi nghiệp.
  • Israel sở hữu những trường đại học công nghệ danh giá nhất thế giới. Đó không chỉ là nơi học tập mà còn là sân chơi của những nhân tài thực thụ. Những người sẽ cùng hợp tác trong những dự án sau này.
  • Chính phủ đặc biệt khuyến khích người dân khởi nghiệp. Bằng cách hỗ trợ vốn và giới thiệu start-up với nhà đầu tư.
  • Các start-up ở Israel được dẫn dắt cả về tài chính lẫn kinh nghiệm và sự thông thái của những bậc thầy – Là thế hệ khởi nghiệp thành công đầu tiên, giờ đang “nghỉ hưu”.

Quốc Gia Khởi Nghiệp PDF

>>> Click để tải sách

israel quoc gia khoi nghiep

Và còn bất cứ điều gì mà bạn muốn biết, cần biết, muốn học hỏi về cách khởi nghiệp của người Israel. Hãy tải ngay Quốc Gia Khởi Nghiệp PDF để nghiền ngẫm. Bởi quyển sách này đã quá đủ để người mới phải choáng ngợp. Bởi sức sáng tạo khủng khiếp của chủng tộc thông minh nhất hành tinh. Và hơn tất cả là tinh thần khởi nghiệp, tinh thần phục quốc, ý thức dân tộc mạnh mẽ hơn bất cứ quốc gia hiện đại nào.

Để rồi một quốc gia nhỏ bé, tồn tại giữa những cuộc xung đột liên miên để giữ gìn bờ cõi. Một quốc gia thậm chí có lịch sử vài chục năm tái lập, thiếu mọi căn cơ, gần như không có nguồn tài nguyên quý giá nào – kể cả dầu mỏ – giữa vùng Trung Đông. Lại có thể trở thành quốc gia sáng tạo hàng đầu về công nghệ, quân sự và kinh tế.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp – Tên tiếng Anh: Start-Up Nation: The Story of Israel’s Economic Miracle

Tác giả: Dan Senor, Saul Singer

Dịch giả: Trí Vương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

Dan Senor
Tác giả Dan Senor

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn, cố vấn chính trị, chuyên gia về Trung Đông. Ông có thời gian làm cố vấn cao cấp cho chính phủ Mỹ ở Iraq. Dan cũng là một nhà đầu tư mạo hiểm với những khoản vốn lớn cho Israel và tại Mỹ. Với một quỹ đầu tư toàn cầu ở New York.

saul singer
Tác giả Saul Singer

Saul Singer là một tác giả, phóng viên người Mỹ gốc Israel. Ông từng làm việc cho tờ The Jerusalem Post. Bài viết của ông thường xuất hiện trên The Wall Street Journal và The Washington Post.

Lời kết cho Quốc Gia Khởi Nghiệp

Nếu đã từng đọc cuốn Từ Beirut đến Jerusalem. Hẳn bạn không còn lạ lẫm gì những cuộc chiến tranh liên miên giữa Palestine và Israel. Vậy điều gì đã biến một Israel chìm ngập trong chiến sự, sự thù địch của những quốc gia lân cận, sự ngó lơ của Mỹ và các cường quốc? Vậy mà, từ trong sa mạc, họ vươn lên trở thành cường quốc hàng đầu về công nghệ? Quốc Gia Khởi Nghiệp sẽ lý giải tường tận những điều bạn thắc mắc.