Review sách Từ Beirut Tới Jerusalem PDF download

Từ Beirut Tới Jerusalem – Hành trình “đi để hiểu” Trung Đông của một nhà báo Mỹ. Sẽ một phần nào đó giúp độc giả hiểu sâu hơn về nguyên nhân cũng như ảnh hưởng tâm lý đến con người ở khu vực chưa bao giờ chấm dứt tiếng súng này! Tiếng súng, bạo loạn, xung đột đa sắc tộc, khủng hoảng chính trị, chưa bao giờ có hồi hết. Đó là một Trung Đông hoàn toàn đối nghịch với những hình ảnh xa hoa của Dubai. Bến du thuyền, tòa nhà chọc trời hay những Thái tử giàu sụ đã mua lại những đội bóng danh giá nhất châu Âu.

tu beirut den jerusalem pdf

Nội dung sách sách Từ Beirut Tới Jerusalem

Từ Beirut Tới Jerusalem PDF viết về cuộc xung đột gay gắt đang diễn ra tại khu vực Trung Đông. Với cái nhìn sắc sảo và trực tiếp trải nghiệm của một phóng viên chiến trường. Thomas L. Friedman đã tái hiện những bối cảnh cực kỳ chấn động, nỗi kinh hoàng và thấm đẫm nỗi đau.

Cuốn sách gồm 2 phần: Beirut và Jerusalem

Phần 1: Beirut

Ống kính của phóng viên thu trọn cuộc nội chiến của người dân Liban.

Tác giả đã tái hiện một cách sống động từ lịch sử của cuộc nội chiến cho đến những khung cảnh đẫm máu vẫn đang diễn ra hàng ngày. Cho đến chi tiết Mỹ nhảy vào cuộc chiến này như thế nào, bằng cách nào và diễn biến ra sao.

vu khung bo o liban 2021

Phần 2: Jerusalem

Cuộc xung đột sâu sắc của người Palestine và Israel – đất nước của người Do Thái.

Trong 2 chương đầu của phần này, tác giả khái quát lại nguồn gốc của người Do Thái và văn hóa của chủng tộc thông minh nhất thế giới. Qua đó, bạn đọc sẽ được tiếp cận với những khái niệm hoàn toàn độc đáo về “ý thức hệ dân tộc”, “nạn diệt chủng”,… Từ đó, tác giả đi sâu lý giải, phân tích lịch sử và diễn biến của cuộc xung đột Palestine và Israel đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

Thomas L. Friedman

Điểm hấp dẫn của cuốn sách này không chỉ ở tài năng mà còn là sự chân thành của chính Thomas L. Friedman. Từ Beirut Tới Jerusalem được ông viết khi tuổi đời còn rất trẻ, cũng là tác phẩm đầu tay, còn non nớt nhưng thuần khiết. Ở đó, độc giả không tìm thấy sự cài cắm hay cố tỏ ra thông thái như những đầu sách sau này của Friedman (theo lời anti-fan của ông nhận xét).

Những gì hiện lên trong mắt người đọc là lối viết tốt, dẫn dắt tự nhiên, mang đến những câu chuyện có thực. Khơi gợi sự xúc động, đắng lòng, đau đớn, đầy nước mắt và sự xót xa. Một Trung Đông đầy máu, nỗi sợ, bất an, nguy kịch cho mỗi con người thấp cổ bé họng.

tu beirutden jerusalem

Như chính tác giả bộc bạch ngay từ đầu sách: “Cuốn sách chính là con đường từ Beirut tới Jerusalem mà tôi đã rong ruổi, bằng cách này hay cách khác, suốt thời trưởng thành của mình. Đó là một con đường khác…”

Download sách Từ Beirut Tới Jerusalem PDF

>>> Click để tải sách

sach tu beirut den jerusalem

Từ Beirut Tới Jerusalem PDF ra đời vào những năm 80 của thế kỷ trước. Ngay lập tức trở thành sách bán chạy nhất tại New York Times và cũng là cuốn sách làm nên tên tuổi của Thomas Friedman.

Ông nhận được 2 giải thưởng Pulitzer danh giá dành cho:

  • Phóng sự về cuộc nội chiến của người dân Liban (1983)
  • Phóng sự về các vấn đề quốc tế trong cuộc chiến tranh Palestine và Israel.

Đó cũng là chất liệu làm nên sự thành công của cuốn sách này.

Với tư cách là phóng viên thường trú tại Trung Đông của tờ New York Times, Friedman giúp độc giả chạm sâu hơn vào sự đau thương và sự phức tạp của cuộc xung đột gay gắt tại khu vực này. Từ Beirut Tới Jerusalem đưa bạn đi qua đầy đủ những dư vị cảm xúc, từ đau đớn tột cùng đến vỡ òa hạnh phúc trong những tiếng cười sảng khoái. Mà đôi khi, chỉ sống sót qua một lần xả súng, cũng là nỗi may mắn lớn nhất cuộc đời.

Hãy tải sách Từ Beirut Tới Jerusalem PDF TẠI ĐÂY để một lần chứng kiến sự thật kinh hoàng ở những quốc gia đến nay vẫn chưa im tiếng súng.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Từ Beirut Tới Jerusalem – Tên tiếng Anh: From Beirut to Jerusalem

Tác giả: Thomas L. Friedman

Dịch giả: Đặng Ly

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1989 (chỉnh sửa 1990)

Về tác giả

Thomas L. Friedman

Thomas L. Friedman là một nhà báo, phóng viên chiến trường, nhà bình luận chính trị người Mỹ. Ông nổi tiếng với các vấn đề về Trung Đông và là chủ nhân của 3 giải Pulitzer danh giá. Ông là tác giả của loạt sách nổi tiếng: Thế giới phẳng, Chiếc Lexus và Cây Ô Liu, Cảm ơn vì đến trễ, Từ Beirut đến Jerusalem,…

Lời kết cho Từ Beirut Tới Jerusalem

“Một cuốn sách với nội dung phong phú, thấm đẫm nỗi đau và những sự thật kinh hoàng”. Độc giả nhận xét về cuốn sách Từ Beirut Tới Jerusalem PDF.

Có thể bạn sẽ còn sốc hơn những gì đã từng chứng kiến về Liban, Palestin, Israel và những cuộc bạo loạn chưa bao giờ im ắng tại khu vực rắc rối này. Một vài phân đoạn trên bản tin thời sự tối mỗi ngày về chiến tranh Liban, sẽ không nhằm nhò gì với những sự thật kinh hoàng được nhắc đến trong sách. Eccthai để cử cuốn sách này đến quý độc giả – những người đã từng rơi nước mắt khi chứng kiến qua màn ảnh – khung cảnh tan thương, điêu tàn, cảnh mẹ ôm đứa con đã chết trong vòng tay sau 1 hồi nã đạn tứ phía… của các phe phái chính trị. Một cuốn sách tái hiện chân thực mọi thứ, trần trụi, chân thành nhất. Nên đọc!