R. James Breiding – Tác giả Swiss Made

R. James Breiding (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1958) là một tác giả người Mỹ gốc Thụy Sĩ và là người sáng lập công ty đầu tư Naissance Capital và tổ chức phi lợi nhuận S8nation.

R James Breiding

Tiểu sử R. James Breiding

Breiding lớn lên ở Cape Canaveral, Florida, nơi cha ông làm việc như một nhà vật lý trong chương trình Apollo. Breiding tốt nghiệp IMD Lausanne và Harvard Kennedy School.

R. James Breiding từng là nhà kinh tế học và quản lý cấp cao tại Price Waterhouse Coopers, làm giám đốc tại NM Rothschild & Sons và là giám đốc kinh doanh tại Templeton Investment. Với sự hỗ trợ của Ngài John Templeton, Francois Mayer, Jacob Rothschild và các nhà đầu tư khác, ông đã thành lập Naissance Capital, một công ty đầu tư cửa hàng của Thụy Sĩ, vào năm 1999.

James Breiding là tác giả của Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ. Tại sao một số quốc gia nhỏ lại vượt trội hơn các quốc gia lớn hơn và cách họ đang định hình lại thế giới và đồng tác giả của Wirtschaftswunder Schweiz. Ông đã được Trung tâm Phát triển Quốc tế tại Đại học Harvard chọn làm Nghiên cứu viên liên quan đến nghiên cứu của ông về cuốn sách này.

Liên quan đến cuốn sách Swiss Made, Breiding đã tổ chức nhiều sự kiện khác nhau với các đại sứ quán và phòng thương mại của Thụy Sĩ. Ngoài ra, ông còn tổ chức các hội thảo chuyên đề và tổ chức các buổi thuyết trình tại các trường đại học về câu chuyện thành công của Thụy Sĩ. Năm 2014, Swiss Made được Tổ chức Văn hóa Thụy Sĩ Pro Helvetia bình chọn là cuốn sách truyền tải tốt nhất các giá trị và văn hóa Thụy Sĩ.

Lấy cảm hứng từ cuốn sách mới nhất Too Small To Fail của mình, R. James Breiding đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận S8nation có trụ sở chính tại Zurich vào năm 2020.

Tác phẩm của ông xuất hiện trên The Economist, The Financial Times, Foreign Affairs, The Wall Street Journal và The New York Times.

Ông hiện sống cuộc sống ẩn dật ở thành phố Zurich.

Sách của R. James Breiding

  • Swiss Made: The Untold Story behind Switzerland’s Success. 2013
  • Mit Gerhard Schwarz: Economic Miracle Switzerland: Origin and future of a successful model. 2016
  • Too Small To Fail: Why Some Small Nations Outperform Larger Ones and How They Are Reshaping the World. 2019