Swiss Made – Những Thành Công Phi Thường Của Thụy Sỹ

Cuốn sách Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ của tác giả R. James Breiding là một cuốn sách thú vị đưa chúng ta đến với những câu chuyện tuyệt vời từ phía sau những sản phẩm chất lượng mà có thể bạn đang dùng hiện tại.

Bạn đã ăn so-co-la Thụy Sỹ, đã dùng đồng hồ Thụy Sỹ, đã nghe đến những ngân hàng số 1 thế giới của Thụy Sỹ…Bằng cách nào mà người Thụy Sỹ đã thành công đến vậy, cuốn sách không chỉ kể cho chúng ta những câu chuyện đơn thuần, bên cạnh đó là những bài học, những góc nhìn kinh doanh đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu những bí mật thành công của Thụy Sỹ trong cuốn sách qua bài tóm tắt dưới đây:

swiss made

Tóm tắt nội dung sách Swiss Made

Thụy Sỹ là một quốc gia nhỏ bé, không giáp biển với ít lợi thế tự nhiên – lại thành công trong rất lâu về nhiều thứ như vậy? Trong lĩnh vực ngân hàng, dược phẩm, máy móc, thậm chí cả dệt may, các công ty Thụy Sĩ được xếp hạng cùng với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất và mạnh nhất trên toàn cầu. Họ làm điều đó bằng cách nào? Liệu người Thụy Sĩ có thể tiếp tục hoạt động trong một nền kinh tế toàn cầu siêu cạnh tranh không?

Swiss Made khẳng định nhân tố chung đứng sau thành công của các tập đoàn Thụy Sĩ chính là khả năng đổi mới.

dat nuoc thuy sy

Cuốn sách là một dự án với phạm vi nghiên cứu và tầm quan trọng phụ thuộc chủ yếu vào vốn hiểu biết của những sử gia trong nội bộ từng công ty và những nhân vật đứng đầu các hãng truyền thông, cũng như thiện chí của họ trong việc chia sẻ quyền truy cập đối với các tư liệu lưu trữ chưa được công bố.

Mục đích của Swiss Made chính là giúp các độc giả nước ngoài (đặc biệt là các doanh nhân và nhà lãnh đạo tương lai) trau dồi vốn hiểu biết về thứ bí quyết đã giúp người Thụy Sĩ chinh phục những thành tựu phi thường.

Xem thêm:

Review sách Những Gã Khổng Lồ Công Nghệ Trung Quốc

Mục lục sách Swiss Made

Chương 1: Tất cả bắt đầu từ sữa

Chương 2: Chế tạo đồng hồ? Chính xác từng giây!

Chương 3: Du lịch Thụy Sĩ: Hay ngành kinh doanh tuyết và không khí?

Chương 4: Những thương nhân thầm lặng

Chương 5: Tài khoản vô cùng – lợi nhuận vô hạn

Chương 6: Lợi nhuận xoay vòng và đan kết

Chương 7: Những kỳ tích nhỏ bé: Phép màu từ công nghệ y khoa

Chương 8: Những cỗ máy công nghiệp hùng mạnh

Chương 9: Dược phẩm: Tri thức đáng tiền

Chương 10: Vận tải Thụy Sĩ: Bậc thầy về cơ động

Chương 11: Gạch + Hồ

Chương 12: Từ siêu máy tính đến những con chuột

Chương 13: Ngành kinh doanh cái đẹp: Nghệ thuật và kiến trúc

Chương 14: Vì sao các tập đoàn đa quốc gia yêu thích Thụy Sĩ

Lời kết: Hướng đến Thụy Sĩ

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách Swiss Made

Tên sách: Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ

Tác giả: R. James Breiding

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội

Năm xuất bản: 2013

Về tác giả

James Breiding (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1958) là một tác giả người Mỹ gốc Thụy Sĩ và là người sáng lập công ty đầu tư Naissance Capital và tổ chức phi lợi nhuận S8nation.

R James Breiding

Trước đó Breiding từng là nhà kinh tế học và quản lý cấp cao tại Price Waterhouse Coopers, làm giám đốc tại NM Rothschild & Sons và là giám đốc kinh doanh tại Templeton Investment.

James Breiding là tác giả của Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ. Liên quan tới cuốn sách, ông tổ chức các hội thảo chuyên đề và tổ chức các buổi thuyết trình tại các trường đại học về câu chuyện thành công của Thụy Sĩ. Năm 2014, Swiss Made được Tổ chức Văn hóa Thụy Sĩ Pro Helvetia bình chọn là cuốn sách truyền tải tốt nhất các giá trị và văn hóa Thụy Sĩ, cuốn sách được dịch ra 7 thứ tiếng và thường là món quà tự hào của Đại sứ quán Thụy Sĩ dành cho các vị khách.

Swiss Made PDF – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ

>>> Click để tải sách tại đây

swiss made pdf

Qua cuốn sách Swiss Made PDF, bạn đọc sẽ biết về môi trường tự nhiên khắc nghiệt nhưng thuận lợi về vị trí địa lý, một lịch sử lâu đời gắn liền với làn sóng nhập cư từ các quốc gia láng giềng, cũng như lập trường né tránh xung đột về quyền lực chính trị, những bí quyết kinh doanh…Không một đất nước nào có thể tái hình thành chính xác những điều kiện đã làm nên một Thụy Sĩ như hôm nay.

Nói cách khác, thành công của một quốc gia chỉ phần nào là hình mẫu để các quốc gia khác noi theo. Quy luật đạo đức hết sức đơn giản của người Thụy Sĩ: họ tin rằng nỗ lực và khả năng chuyên môn sẽ đem lại thành quả, còn dục vọng và sự lười biếng là những thói xấu cần tránh xa!

Tại sao các giáo viên lại không được trả lương xứng đáng và được tôn trọng trong các nền tảng xã hội khác? Tinh thần tự lực cao hay khả năng tái phân phối cao sẽ tốt hơn? Tự quyết định các vấn đề hay phụ thuộc vào các chính trị gia sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn? Phía sau những câu hỏi trên chính là một quá trình đánh giá kỳ công đối với hệ thống tổ chức của đất nước Thụy Sĩ, và luôn được công khai với mọi quốc gia xem Thụy Sĩ là cột mốc để tự hoàn thiện mình.

Bạn đọc có thể tải, download sách Swiss Made PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!