Review sách Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

Đầu tiên, Eccthai nghĩ rằng bạn nên tìm đọc cuốn Những kẻ xuất chúng của Malcolm Gladwell. Sau đó hãy đến Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng của David Epstein. Hai cuốn sách giống như hai mảnh ghép hoàn hảo để làm nổi bật lên một vấn đề trọng tâm: Tại sao các nhà tổng quát chiến thắng trong một thế giới chuyên biệt? Đúng như tựa đề tiếng Anh của cuốn sách thể hiện: Why Generalists Triumph In a Specialized World?. Bây giờ cùng Eccthai tìm hiểu những điểm đặc sắc nhất của cuốn sách này bạn nhé!

range hieu sau biet rong kieu gi cung thang

Đặt mua Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

Tóm tắt nhanh sách Range

Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng gồm nhiều câu chuyện về những nhân vật xuất chúng. Họ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, khoa học, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, hội họa,… Từ những số liệu và phân tích chi tiết về từng trường hợp cụ thể, tác giả đặt ra vấn đề: Chuyên môn hóa hay đa lĩnh vực sẽ giành chiến thắng trong thời đại này?

Cuốn sách cũng không nhằm ca ngợi hay chê bai bất cứ xu hướng phát triển nào của mỗi cá nhân. Tác giả giúp bạn đọc mở mang tư duy và cách suy nghĩ mới mẻ. Bất cứ cá nhân nào cũng đều được đào tạo chuyên môn nhất định. Dần dần trong mỗi con người sẽ hình thành sự chuyên môn hóa ở một mức độ nào đó, lúc này hoặc lúc khác. Thế nhưng, tư duy đa chiều cũng có thế mạnh tuyệt vời. Nó có thể thử thách và khiến con người khai thác tối đa các nguồn sức mạnh của bản thân.

Có lẽ vì vậy tựa đề Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng ra đời. Ý chỉ cho sự kết hợp linh hoạt giữa chuyên môn hóa và đa lĩnh vực trong chính mỗi con người. Đó là sự hiểu sâu, biết rộng, tất sẽ mang đến thành công.

sach range hieu sau biet rong kieu gi cung thang

Range – Cuốn sách tuyệt vời cho nhà giáo dục, nhà lãnh đạo

Những ai đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển con người như giáo dục, quản trị nhân sự, chủ doanh nghiệp. Hoặc bạn trẻ đang vô định trên con đường phát triển sự nghiệp và cuộc đời… Không nên bỏ lỡ Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng – Những góc nhìn mới mẻ và hiện đại:

– Trong cuộc sống hiện đại, bất cứ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự kết hợp của chuyên môn. Tuy nhiên nếu có sự liên kết với những chuyên ngành khác lại càng hiệu quả hơn rất nhiều. Trên con đường phát triển bản thân, bạn đừng tự bó buộc mình vào một lĩnh vực nhất định. Hãy biết kết hợp cả chuyên môn và mở rộng kỹ năng.

– Với những bạn trẻ hãy thử sức ở nhiều vị trí nghề nghiệp và việc làm khác nhau. Trong quá trình đó bạn sẽ tìm ra thế mạnh và điểm yếu của bản thân. Ở nghề nào cũng làm việc hết mình, vận dụng hết năng lực. Sớm thôi bạn sẽ tìm được niềm đam mê của mình.

review range hieu sau biet rong kieu gi cung thang

– Ứng dụng Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng vào cuộc sống: Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng thay đổi suy nghĩ tư duy. Đó là tâm thế giúp bạn thành công trong thời buổi đầy biến động hiện nay.

– Đối với việc giáo dục và định hướng con cái: tạo nhiều cơ hội trải nghiệm để con tìm tòi và thử sức ở nhiều lĩnh vực yêu thích đến khi con tìm được lĩnh vực tâm đắc thực sự. Việc luyện từ nhỏ sẽ khiến trẻ bị bó hẹp trong một lĩnh vực, làm mài mòn tiềm năng của trẻ, mài mòn khả năng thích ứng linh hoạt trong tương lai.

– Bậc cha mẹ và nhà giáo dục nên tạo cơ hội để con em được trải nghiệm, thử sức ở nhiều lĩnh vực. Mục tiêu lớn nhất để các em tìm được lĩnh vực chúng thực sự tâm đắc.

Nhận xét của người nổi tiếng

– Adam Grant, tác giả  sách Give and Take, Originals:

“Trong một thế giới ngày càng bị ảnh hưởng về chuyên môn hóa, tác giả khoa học xuất sắc David Epstein đã thuyết phục bạn rằng tương lai có thể thuộc về những người có hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực. Đây là một cuốn sách hấp dẫn và sau khi khép lại trang cuối cùng, bạn sẽ trăn trở về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp cũng như cách nuôi dạy con cái.”

– Amanda Ripley, tác giả sách The Smartest Kids in the World:

“Tôi muốn tặng cuốn sách này cho tất cả những đứa trẻ đang bị bắt học violin nhưng cái chúng thật sự muốn là học đánh trống: cho những lập trình viên đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà tâm lý học; cho bất kỳ ai mong muốn con người vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên robot. Cuốn HIỂU SÂU, BIẾT RỘNG – Kiểu gì cũng thắng sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm hy vọng và kinh ngạc. Đây là cẩm nang sinh tồn ở thế kỷ 21.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng – tên tiếng Anh: Range: Why Generalists Triumph In a Specialized World

Tác giả: David Epstein

Dịch giả: Tôn Thất Kỳ Văn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách

david epstein

David Epstein là một thạc sĩ khoa học môi trường và là một nhà báo. Ông cũng là tác giả có sách bán chạy của New York Times, trong đó có Range và The Sports Gene. Ông sống ở Washington, DC.

Lời kết

Sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực chuyên biệt kết hợp với tư duy đa lĩnh vực. Hai yếu tố góp phần tạo nên những cá nhân mạnh mẽ và xuất chúng nhất thế giới. Nếu bạn còn đang hoang mang trên con đường đi tìm chính mình, hãy đọc Range – Hiểu Sâu Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng.