Review sách Dọn Dẹp Tối Giản – Phép Màu Mang Bạn Và Người Thân Quay Trở Về

Lối sống tối giản cũng không còn là điều xa lạ với người trẻ Việt Nam. Kể từ khi lối sống này tạo thành một xu hướng mạnh mẽ bắt đầu từ Nhật Bản lan đi khắp nơi trên thế giới. Sống tối giản đã trở nên đa dạng về phong cách gắn liền với các yếu tố khác như quốc gia, khí hậu, công việc, công nghệ…Sách Dọn Dẹp Tối Giản đưa tới cho bạn một lối sống đơn giản lại đi kèm sự tự tin, thoải mái và thông minh với những lựa chọn của bản thân. Sống tối giản không hẳn là phải vứt bỏ hết mọi đồ đạc, sở thích…Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết dưới đây.

sach don dep toi gian

Đặt mua Dọn dẹp tối giản Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Dọn Dẹp Tối Giản

Dọn dẹp là phương thuốc an thần

Nếu có những lối sống tối giản hơi ép bản thân vào việc chi tiêu hà khắc, hay vứt bỏ hết tất cả đồ đạc. Thì trong phương pháp Dọn Dẹp Tối Giản của tác giả Emma Casey, cô ưu tiên tới việc mỗi người chúng ta hiểu được bản thân mình cần bao nhiêu là đủ.

Qua cuốn sách, bạn sẽ có một góc nhìn khác về hoạt động dọn dẹp, đó không phải là “việc phải làm” nữa mà trở thành liều thuốc an thần hữu ích. Tâm trí bạn sẽ được trật tự lại như chính không gian sống mà bạn đang sắp xếp.

Ngôi nhà là không gian để mọi người quay trở về quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn thử tưởng tượng xem nếu ai đó hay bạn phải cáu kỉnh đi tìm đồ đạc và trở nên cáu kỉnh. Dọn dẹp tối giản giống như việc detox không gian thanh lọc cho bạn và người thân, tốt cho cả sức khỏe và tâm trí.

chuyen nha tron goi

Sống tỉnh thức dọn dẹp nhẹ nhàng

Trong một xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng, toàn cầu hóa đã mở ra một ngành công nghiệp buôn bán, vận chuyển nhanh hơn bao giờ hết. Mọi thứ bày ra trước mắt và chỉ cần 1 click là bạn đã có một món đồ. Cuộc sống bận rộn cuốn bạn vào vòng xoáy mà đôi khi không kiểm soát được nhu cầu của bản thân. Chỉ đơn giản việc mua sắm khiến bạn thấy thoải mái như một món quà tự thưởng. Và bạn không biết rằng sau đó, bạn lại gặp rắc rối với chính số đồ mà bạn không dùng đến và sắp xếp thế nào.

Không một ai có thể chán ghét thành quả của quá trình dọn dẹp, tác dụng của nó lại giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối. Xây dựng giá trị tinh thần cho bản thân, làm giàu mối quan hệ quan trọng và có được sự bình yên trong không gian sống là những gì cuốn sách này mang lại cho bạn.

Hành vi thông minh thay đổi cuộc sống

Lồng ghép trong phương pháp dọn dẹp tối giản của Emma Casey là chia sẻ về những nghiên cứu thực tế từ những người thành công với lối sống này. Tư duy và hành vi của bạn sẽ dẫn dắt tới chất lượng cuộc sống mà bạn lựa chọn.

Những người thành đạt luôn có một không gian trống cho bản thân để không bị phân tán sự chú ý và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn đọc còn học được kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân khi nắm rõ được nhu cầu tiêu dùng của chính mình.

nha toi gian

Có rất nhiều lý do được tác giả chỉ rõ cho chúng ta thấy nguyên nhân dẫn đến stress và áp lực do chính mình tạo ra. Trong tình huống bạn sẽ di chuyển chỗ ở của mình, việc dọn dẹp và chuyển nhà lúc đó mới thực sự làm bạn nhận ra bạn sẽ mệt mỏi như thế nào.

Một trong những cách giải quyết rắc rối đó là bạn có thể đưa ra quyết định thông minh tối giản. Khi đó bạn biết được việc gì là quan trọng nhất, việc gì là cần gấp và nên quan tâm, loại bỏ cái gì. Bạn có thể lựa chọn ngay một dịch vụ chuyên nghiệp như chuyển nhà trọn gói Thành Hưng với mức giá hợp lý để tiết kiệm thời gian và công sức của mình nếu có nhu cầu chuyển nhà.

Thông tin sách và Tác giả

Tên sách: Dọn Dẹp Tối Giản – Phép Màu Mang Bạn Và Người Thân Quay Trở Về

Tác giả: Emma Casey

Thể loại: sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Về tác giả

Emma Casey là chuyên viên về lĩnh vực tài chính với hơn 10 năm kinh nghiệm ở các cấp quản lý cao. Ngoài thành công ở các chia sẻ về tài chính, dòng tiền cá nhân, phương pháp chi tiêu, tiết kiệm… Cô rất quan tâm đến các đề tài xoay quanh việc phát triển bản thân như lối sống, sức khỏe, năng lượng tích cực.

Với những cuốn sách cô xuất bản, có 4 cuốn được dịch qua tiếng Việt bạn đọc có thể tham khảo:

  • Dòng tiền cá nhân
  • 7 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời
  • Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí
  • Dọn dẹp tối giản

Lời Kết

Dọn Dẹp Tối Giản bước đầu giúp bạn “biết cách” dọn dẹp thực sự khi thấu hiểu được ý nghĩa của nó. Đồng thời, cuốn sách tác động vào việc thay đổi tư duy dẫn đến thay đổi hành vi của chính bạn trong cuộc sống. Khi bạn đã tối thiểu nhu cầu của mình và sống trong thoải mái nhẹ nhàng thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những gì mình yêu thích.

Tham khảo:

https://taxitaithanhhungg.com (cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp)

Review sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật